107 Nước mắm Phú Quốc: “Bậc thầy của những chai nước mắm hảo hạng” mới nhất

Nước Mắm Phú Quốc luôn được người tiêu dùng Việt Nam tín nhiệm trong hơn 200 năm qua, cho ra đời những chai Nước Mắm Phú Quốc đạt tiêu chuẩn và thượng hạng.

Nước mắm Phú Quốc đã phát triển và giữ vị trí tốt trong tâm trí người tiêu dùng từ bao đời nay. Phú Quốc – Quần đảo được thiên nhiên ưu đãi cho ngành nước mắm phát triển nên nhiều công ty đổ về đây để nghiên cứu và sản xuất ra các thương hiệu nước mắm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Nước mắm Phu Kok: Nước mắm hảo hạng, đậm đà hương vị

Phú Quốc được biết đến là một quần đảo xinh đẹp nằm sâu trong vịnh Thái Lan, thuộc tỉnh Kiên Giang, là hòn đảo lớn nhất trong quần thể 22 hòn đảo lớn nhỏ. Trên vùng biển phía Nam của Tổ quốc, Đảo Ngọc Phú Quốc, hòn đảo lớn nhất Việt Nam, hấp dẫn du khách không chỉ bởi vẻ đẹp của biển, của các điểm du lịch và con người. Nơi đây làm say lòng hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đã một lần thử, ngàn lần bởi hương vị đầy xúc cảm. Bí quyết để nước Phú Quốc ngon đến từ làng nghề cá cơm ở đây.

Ngư dân đánh cá ở biển phú quốc

Bất kỳ công ty sản xuất nước mắm nào cũng có thể nâng cấp quy trình sản xuất, nhưng những nhà tư vấn chuyên nghiệp mới tạo nên sự khác biệt lớn nhất. Tại Barrel House, cơ sở sản xuất nước mắm Nam Ngư, người thợ nước mắm lâu đời nhất với 40 năm kinh nghiệm trong nghề nước mắm.

Nước mắm Phu Kok

Thợ tại Nhà thùng Nước mắm Phú Quốc

Hàng ngày, các nhân viên miệt mài kiểm tra chất lượng sản phẩm, từ khâu chọn lựa nguồn cá tươi sống đến giám sát chặt chẽ quy trình sản xuất và kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi hàng triệu chai nước mắm đến được bếp ăn gia đình.

Nước mắm Phú Quốc ấn tượng

Nước Mắm Nam Ngư chọn nguyên liệu cá cơm tươi chất lượng

Người dân sinh sống tại Làng nước mắm Phú Quốc cho biết: Làng nghề cá cơm ở đây được hình thành và xây dựng cách đây hơn 200 năm, do vùng biển này có nhiều rong và sinh vật phù du làm thức ăn cho cá cơm. Từ cuối thế kỷ 19, chúng tôi đã bán nước mắm cho các tàu buôn ở Campuchia và Thái Lan.

Khi đến Phú Quốc, chúng tôi thấy nước mắm Phú Quốc được ngâm trong những thùng lớn bằng gỗ bời lời có ở rừng Phú Quốc, hoặc thay thế bằng viên hoặc chai vì loại gỗ này rất khó tìm. Kích thước thùng thường có đường kính 1,5-3 mét, cao 2-4 mét, có thể cho 7-13 tấn cá. Mỗi hộp được giằng 8 dây, mỗi dây bện bằng 120 sợi mía lấy từ núi Wong Tam, Bắc Đảo. Mỗi thùng có thể kéo dài đến 60 năm nếu sử dụng thường xuyên.

Các nghệ nhân ở đây thường đem cá cơm Phú Quốc ướp muối Bà Rịa – Vũng Tàu cho bớt tạp chất. Muối cũng được bảo quản ít nhất 3 tháng để các tạp chất có chứa canxi và magie (chất tạo nên hương vị đậm đà trong nước mắm) lắng xuống. Nếu dùng muối cá, phần muối lắng dưới đáy sẽ được bỏ đi.

Nếu đã từng thử nước mắm ở Phú Quốc, hẳn bạn không khỏi nhầm lẫn với các sản phẩm nước mắm khác, bởi màu cánh gián đậm, trong và có mùi thơm nhẹ rất riêng, vị mặn, ngọt. , vị béo. Độ đạm chỉ có ở nước mắm Phú Quốc. Và chỉ có loại nước mắm sản xuất trên đảo này mới làm ra được loại nước mắm ngon như vậy, tuy cùng là loại cá cơm, nguồn nước và hiệu quả nhưng khi đưa vào đất liền hay các vùng biển khác để sản xuất thì chất lượng vẫn kém xa. Sản xuất trên hòn đảo này.

Theo kết quả khảo sát của chúng tôi, hiện cả nước có khoảng 100 cơ sở sản xuất nước mắm, ước tính sản xuất nước mắm Phú Quốc với sản lượng hơn 10 triệu lít mỗi năm. Trong số đó có Nhà máy Nước mắm Nam Ngư thuộc Doanh nghiệp Hàng tiêu dùng Masan.

Nhà Thùng Nước Mắm Nam Ngư chất lượng quốc tế

Vị đậm đà của biển và vị đậm đà của nước mắm Phu Kok đã khiến người tiêu dùng Masan chọn Phu Kok làm địa điểm xây dựng nhà thùng. Bắt đầu từ năm 2007, Masan đã lắp đặt khoảng 500 thùng phân trộn tại đây. Ngoài ra, Nam Ngư còn hợp tác thu mua khoảng 60% tổng sản lượng nước mắm để đáp ứng nhu cầu của hơn 80% hộ gia đình tại các vùng sản xuất nước mắm chính của Việt Nam như Nha Trang, Phan Thiết, v.v. Các nguồn nước mắm này đều phải qua quy trình tuyển chọn nghiêm ngặt của Masan theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Sau thời gian dài ủ, nguồn nước mắm sẽ được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn Bộ Y tế. Trải qua quy trình thanh trùng kép và đóng chai theo tiêu chuẩn Châu Âu là yếu tố quyết định cuối cùng cho bữa ăn của hàng triệu gia đình Việt cho mỗi chai Nước Mắm Nam Ngư, hứa hẹn ngon không cần thêm đâu. Nó không ít và chất lượng cũng như độ an toàn như hàng triệu chai.

Sản phẩm nước mắm Nam Ngư

Nước mắm Nam Ngư hảo hạng

Xứng đáng và giữ vững vị trí top 3 thương hiệu do người tiêu dùng bình chọn trong 3 năm liên tiếp kể từ năm 2014. Không phụ lòng mong đợi của hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam, nước mắm Nam Ngư được làm ra và đóng chai. Tại Phú Quốc nói riêng cũng như Masan nói chung đứng thứ 5 trong danh sách 40 thương hiệu doanh nghiệp giá trị nhất năm 2017 do Forbes Việt Nam công bố.

Không dừng lại ở vòng nguyệt quế, Công ty Masan tiếp tục giới thiệu Nước mắm Nam Ngư được sản xuất và đóng chai tại Phú Quốc, 100% tươi và đóng chai tại Phú Quốc giúp lưu giữ trọn vẹn hương vị. Đặc điểm của nước mắm tại nguồn: Dư vị ngọt của cá tươi, vị đậm đà, có mùi thơm nhẹ và có sự pha trộn giữa màu nâu và đỏ. Sản phẩm hiện đã có mặt tại các hệ thống bán lẻ trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 27/5/2017.

>>> Xem thêm:

Nước mắm Phú Quốc thương hiệu nào tốt nhất?

Mua nước mắm ở đâu tại Phú Quốc?

Bạn biết gì về nước mắm?