109 7 quy tắc vàng làm thay đổi cuộc đời, giúp bạn tiến lên 1 nấc thang mới mới nhất

Dậy sớm 10 phút

Nếu bạn thức dậy sớm hơn 10 phút vào buổi sáng, nghĩa là bạn bình tĩnh, không vội vã trước khi ra khỏi nhà. Lên lịch làm việc sớm hơn 10 phút, giúp bạn có thêm thời gian để giải quyết các trường hợp khẩn cấp. Hầu hết những người đến sớm 10 phút đều có thời gian và kỷ luật.

Và những người khác cảm thấy an toàn hơn khi làm việc với những người như vậy. Đi làm sớm hơn 10 phút là việc nhỏ nhưng chắc chắn sẽ đưa bạn đến gần thành công hơn.

Đọc sách là cách tốt nhất để cải thiện bản thân

Những cuốn sách hay có thể không mang lại cho bạn thành công như mong muốn ngay lập tức, nhưng chúng chắc chắn có thể giúp bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Kiên trì đọc sách 1 đến 2 tiếng mỗi ngày, hình thành thói quen đọc sách và dùng sách để nhìn thế giới rộng lớn hơn. Lâu dần, tinh thần của những câu chuyện đó sẽ tự nhiên trở thành kiến ​​thức và cách giao tiếp của bạn. Đọc là theo đuổi con đường phát triển tiên tiến nhất với chi phí thấp nhất. Đó là cách tốt nhất để con người hoàn thiện mình.

(hình minh họa)

Khám phá và học hỏi từ những điểm mạnh của người khác

Khổng Tử nói: “Trong ba người làm bạn, phải có một người làm thầy, chọn điều tốt mà theo, điều xấu mà sửa”. Mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Hãy khám phá những điểm sáng ở người khác, giữ thái độ khiêm tốn, gạt bỏ sự kiêu hãnh sang một bên để trở thành một người thực sự cầu tiến và ham học hỏi.

Bài tập thể dục hàng ngày

Trong cuộc sống này, có sức khỏe là có tất cả. Ngày nay, nhiều người bắt đầu tập thể dục thường xuyên, chăm chỉ nhưng cũng có người tập thể dục chỉ để tô vẽ và khoe với bạn bè.

Vận động thực sự cần kiên trì, không nên làm việc theo kiểu bạt, sống ảo “làm giả”. Sự khác biệt giữa những người tập thể dục và những người không tập thể dục là suốt đời.

7 nguyên tắc vàng sẽ thay đổi cuộc đời bạn, giúp bạn leo lên một nấc thang mới

(hình minh họa)

sống trung thực

Cuộc sống cũng giống như việc lái một chiếc ô tô trên đường, khi gặp tai nạn, trước tiên bạn nên nghĩ xem mình có lỗi hay không. Ai cũng có thể đổ lỗi cho người khác để trốn tránh trách nhiệm của mình. Tu thân của con người là hoàn toàn khác. Hãy suy nghĩ về những sai lầm của bạn đầu tiên. Chỉ khi đó bạn mới nghĩ đến lỗi lầm của người khác.

Suy nghĩ nhiều hơn, phàn nàn ít hơn

Trong cuộc sống, bạn cần đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân, biết mình muốn gì trong cuộc sống và hướng tới mục tiêu đó. Suy nghĩ nhiều hơn và phàn nàn ít hơn. Bạn có thể sống cuộc sống mà bạn muốn nhưng điều đang kìm hãm bạn là bạn không biết làm việc chăm chỉ mà chỉ biết than vãn.

7 nguyên tắc vàng sẽ thay đổi cuộc đời bạn, giúp bạn leo lên một nấc thang mới

(hình minh họa)

Sự giàu có thực sự là nụ cười trên khuôn mặt của bạn

Những người sống viên mãn luôn nở nụ cười trên môi. Đôi khi, uống thực phẩm chức năng không bằng nở một nụ cười lạc quan trên môi. Đây cũng chính là nguồn gốc của câu nói: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”.

Khánh Chi/ Theo Toutiao