109 Con người đau khổ do đâu? mới nhất

Khi ai đó mạnh mẽ nhất, đó là lúc để buông tay.

Trong cuộc đời, ai cũng sẽ bị trúng hai mũi tên: mũi tên thứ nhất do ngoại giới ném vào bạn, mũi tên còn lại bạn ném vào chính cơ thể mình, đó là điều khiến bạn đau đớn nhất.

Đời người chẳng qua là may rủi, thành bại đều do tâm mình mà ra. Chúng tôi là những người gây ra nỗi đau của chúng tôi.

hình minh họa.

Đau khổ vì không thể nhìn thấy

Ngày xửa ngày xưa, một thanh niên sắp chết vì mù lòa đã đến gặp bác sĩ và xin một cách tốt hơn để chữa mắt cho anh ta.

Bác sĩ nói với anh ta rằng chỉ cần đứt một ngàn sợi dây là mắt anh ta sẽ có thể nhìn thấy ánh sáng.

Vì vậy, chàng trai ngày đêm chơi đàn violon, trước khi bẻ gãy ngàn dây đàn, anh đã chìm đắm trong tiếng đàn, không còn buồn khi không thấy mình nữa.

Đó là lúc anh nhận ra rằng thứ cần được chữa lành không phải là đôi mắt của anh, mà là trái tim anh.

Đôi khi không phải “ngõ cụt” mắc bẫy chúng ta mà chính là tư duy không chịu quay đầu lại. 9/10 lần cuộc đời sẽ không như ý, quay lưng đi cho lòng thanh thản.

Tôi đã từng nghe câu nói này: “Nước có thể thông ra biển bởi vì nó tránh được mọi chướng ngại và tiến tới”.

dau kho giadinhonline 1 1626 110350862

hình minh họa.

Đau khổ vì ham muốn quá mức

Khi bạn chắp tay lại, không có gì cả; Khi bạn mở rộng bàn tay, thế giới nằm trong tay bạn.

Hàng nghìn căn biệt thự chỉ cần một phòng ngủ qua đêm, dù tích lũy bao nhiêu của cải cũng chỉ ăn ngày 3 bữa.

Đôi khi càng muốn nhiều lại càng không thỏa mãn, càng dễ bị những ham muốn vật chất thổi phồng trói buộc.

Mọi thứ trên thế giới ngày nay đã trở nên đơn giản đến phức tạp và đã đến lúc phải thay đổi từ phức tạp sang đơn giản.

Hãy buông bỏ những tham lam không cần thiết để có thời gian vui vẻ và tận hưởng cuộc sống.

Lối sống tối giản bắt nguồn từ nhận thức rằng một cuộc sống đơn giản có thể khiến chúng ta hạnh phúc hơn là sở hữu càng nhiều vật chất càng tốt. Nó giúp chúng ta chuyển sự tập trung từ những thứ không quan trọng và gây xao nhãng sang những khía cạnh thiết yếu và có ý nghĩa hơn trong cuộc sống của chúng ta.

Trên thực tế, lối sống tối giản thay đổi mọi thứ. Nó thay đổi cách chúng ta sử dụng thời gian và nơi chúng ta đầu tư năng lượng của mình. Ví dụ, nếu bạn không còn cần ngôi biệt thự lớn nhất trong khu nhà hay chiếc xe đẹp nhất trong phòng trưng bày, thì bạn không cần phải dành nhiều năm cuộc đời để theo đuổi một công việc mà bạn không yêu thích chỉ vì lợi ích của nó. Không có kết thúc cho mục tiêu đó …

Nhiều người nhận ra rằng những gì họ có cho đến nay không góp phần nhiều vào hạnh phúc của họ. Tại sao có ít hơn khiến chúng ta hạnh phúc nếu chúng ta không hài lòng với những gì mình có?

dau kho giadinhonline 2 1627 110351003

hình minh họa.

Đau khổ vì không thể rời đi

Trong tác phẩm Bên Trong Cửa Sổ và Bên Ngoài Cửa Sổ có một câu nói: “Khi có điều gì không ổn, cách tốt nhất là đối mặt với nó. Hãy chấp nhận thực tế và giải quyết nó. trái tim của bạn, bạn phải từ bỏ.”

Cuộc sống hàng ngày vốn dĩ đầy căng thẳng và sốc. Bạn khó tránh khỏi những bất đồng, mâu thuẫn trong công việc, trong cuộc sống hàng ngày… Khi xảy ra tranh cãi, bạn không kiềm chế được bản thân mà nổi nóng, nói năng gay gắt, v.v. Kết quả là, bạn có thể thắng hoặc thua. Mất mát, làm tổn thương người khác hoặc làm tổn thương chính mình.

Trong thời gian này, bạn sẽ cảm thấy đau đớn vì mặc cảm mất mát, cảm thấy yếu đuối, cảm thấy kém cỏi, cay đắng vì thất bại. Ngay cả khi bạn giành chiến thắng, bạn sẽ hối tiếc. Vì đằng sau cái gọi là lời lỗ, còn nhiều khoảng cách hơn thua, đổ vỡ vì ngã mạn, cư xử không thượng tôn, thiếu tôn trọng lẫn nhau.

Cho nên, nếu chúng ta biết buông bỏ cuộc sống hiện tại, danh lợi, những hận thù mình nắm giữ, từ bỏ những truy cầu ngã tính, “tham – sân – si” trong cuộc sống đời thường. Ngày, bạn sẽ tìm thấy sự an tâm và bình yên cho chính mình.

Khi một người mạnh mẽ nhất, không phải là lúc cố chấp, mà là lúc buông tay. Cuộc đời cũng giống như những bông hoa đang cắt tỉa, bạn luôn phải học cách cắt bỏ những chiếc lá xấu.

Theo GDVN