109 Một cuộc đời thành công chẳng hề liên quan đến tiền tài quyền lực, chẳng qua chỉ là làm tốt 3 việc mà thôi mới nhất

1. Biết cách lựa chọn

Lựa chọn là điều quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Sự lựa chọn của bạn sẽ quyết định số phận của bạn. Đồng thời, các quyết định của bạn cũng phản ánh bạn là ai. Hãy học cách lắng nghe bản thân, đưa ra lựa chọn phù hợp với khả năng của bản thân và nhu cầu xã hội, đừng để người khác ảnh hưởng quá nhiều đến bạn.

May mắn là thứ được tạo thành từ sự lựa chọn, và một lựa chọn đúng đắn được tạo nên từ mức độ hiểu biết bản thân và khả năng nhận thức thời thế của bạn.

Biết người cần biết mình, để tránh hối tiếc, tìm ra điều mình thực sự muốn làm, và chọn con đường thực sự phù hợp với mình. Chỉ sau đó bạn có thể sống trong hòa bình.

Nếu bạn không tìm thấy con đường cho chính mình, bạn phải tiếp tục tìm kiếm, bỏ thời gian và năng lượng để tìm kiếm, cho đến khi bạn tìm thấy nó. Đừng bỏ cuộc, đừng bỏ cuộc, đừng cố đi theo con đường của người khác. Đường đời như chiếc giày dưới chân, chỉ có bạn mới biết đi nhầm size buồn cỡ nào.

2. Học cách kiên trì

Điều quan trọng thứ hai trong cuộc sống là học cách kiên trì. Bám vào những gì bạn cho là đúng không phải là khẳng định bản thân, mà đó là cách duy nhất để đưa bạn tiến xa.

Chìa khóa để kiên trì là đặt cho mình một mục tiêu cuối cùng. Mục tiêu này không thể ngắn ngủi, nhất thời mà phải là việc quan trọng, bạn phải làm trong cuộc đời này. Để lựa chọn mục tiêu đó, bạn cần làm tốt điều đầu tiên mà tôi đã đề cập ở trên, biết cách đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Khi ai đó có thể gắn bó lâu dài với một thứ gì đó, chắc hẳn đó là do họ đã tìm thấy điều quan trọng nhất trong cuộc đời mình, cũng như lĩnh vực mà họ yêu thích. Sau khi tìm được hướng đi đúng, bước tiếp theo là rèn luyện bản thân liên tục, điều này sẽ thúc đẩy bạn kiên trì.

Nếu bạn từng kiên trì rèn luyện một kỹ năng nào đó, bạn sẽ thấy rằng, sau thời gian đó, cả năng lượng và tinh thần của bạn sẽ tăng lên một tầm cao mới. Suy cho cùng, nâng cao giá trị bản thân mới là mục tiêu quan trọng nhất trong đời, kiên trì không phải là mục tiêu, mục đích của kiên trì là nâng cấp bản thân, giúp bạn tỏa sáng trong lĩnh vực mình đã chọn.

3. Hiểu cách nhận thức

Nếu bạn muốn sống một cuộc đời không hối tiếc, bạn phải biết trân trọng nó. Trân trọng những gì mình đang có, trân trọng những người xung quanh và trân trọng cuộc sống này là tất cả những gì giàu có và giá trị mà cuộc sống này mang lại cho chúng ta.

Trong cuộc đời này, ngoài những gì bạn muốn làm, bạn phải gặp những người muốn trân trọng bạn. Chính những người này sẽ cho bạn thấy ý nghĩa của cuộc sống, trao cho bạn tình yêu thương, sự ấm áp và khiến bạn hạnh phúc hơn, biết ơn hơn.

    Một cuộc đời thành công không liên quan gì đến tiền bạc hay quyền lực, mà chỉ là làm tốt 3 điều

Đó là cái giá của tình yêu. Tình yêu luôn ở xung quanh bạn, nhưng nó phải luôn được bạn coi trọng, phải biết nhận rồi mới biết cho đi. Bằng cách chỉ đánh giá cao những người trước mặt bạn, bạn có thể sống cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn khi biết ai là người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn.

Học cách đánh giá cao người bên cạnh bạn thực chất là thuyết phục bản thân rằng người bên cạnh bạn là tốt nhất. Không ngừng trao và nhận yêu thương sẽ khiến bạn hạnh phúc và yên tâm hơn. Cảm giác an toàn đến từ tình yêu luôn là động lực lớn nhất của cuộc sống.

Về cơ bản, cuộc sống của bạn có thành công hay không phụ thuộc vào việc bạn có làm tốt ba điều này hay không. Hãy học cách lựa chọn, cố gắng kiên trì và luôn biết trân trọng những gì có giá trị, dù bạn có tiền bạc, quyền lực hay không thì niềm vui và hạnh phúc sẽ luôn ở bên bạn.

Theo Báo Dân trí