109 MXH là ‘con dao 2 lưỡi, vì sao nhiều người vẫn thích ‘khoe’ chuyện tình yêu? mới nhất

Theo một nghiên cứu được công bố vào đầu năm 2021 trên Bản tin Tâm lý Xã hội và Tính cách, 29% người dùng Facebook đang trong một mối quan hệ đã sử dụng ảnh của một cặp đôi làm ảnh đại diện của họ. 70% quảng cáo “hẹn hò”, “đã đính hôn”, “kết hôn” trong tiểu sử. 15% nhắc đến bạn trai/bạn đời trong dòng trạng thái gần đây.

Vậy tại sao nhiều người muốn quảng bá chuyện tình cảm của họ trên mạng xã hội?

Các cặp đôi rất hài lòng với mối quan hệ của họ

Theo một nghiên cứu, những người hài lòng hơn với mối quan hệ của họ có nhiều khả năng đăng ảnh của họ và đối tác của họ dưới dạng ảnh đại diện trên mạng xã hội.

hình minh họa.

Họ cam kết với mối quan hệ

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người yêu công khai trên mạng có cam kết mạnh mẽ hơn với đối tác của họ.

Nhiều người thích kể về người yêu/bạn đời của mình, bởi họ cảm thấy thực sự được kết nối, mạng xã hội là không gian chia sẻ thiết yếu trong cuộc sống của nhóm này.

Ngoài ra, nó làm tăng cơ hội ở bên nhau trong một thời gian dài. Những tín hiệu hữu hình (ảnh, trạng thái, bài đăng của nhau) có thể khiến mọi người cảm thấy mình là một phần của đối phương, do đó củng cố mối quan hệ.

cong khai tinh yeu giadinhonline 2 2250 140300922

hình minh họa.

Một số có thể cảm thấy không an toàn về các mối quan hệ

Những người quảng bá sự lãng mạn của họ trên Facebook cảm thấy không an toàn về mặt cảm xúc. Lời giải thích cho điều này là do những kỳ vọng xã hội nhất định, mọi người có thể đăng những điều không phải lúc nào cũng đúng để cho người khác thấy rằng họ đang hạnh phúc.

Nghiên cứu này là bằng chứng xác thực cho thấy bạn không nên tin vào mạng xã hội và những người thích khoe khoang có thể không hạnh phúc trong cuộc sống thực. Bất an, sợ bị bỏ rơi

Đăng tải, chia sẻ quá nhiều về mối quan hệ tình cảm hoặc đối tác có thể là biểu hiện của sự bất an và lo lắng bên trong.

Những người như vậy thường có lòng tự trọng thấp và sợ bị từ chối hoặc bỏ rơi. Vì vậy, họ càng cảm thấy bất an về cảm xúc của đối tác, họ càng có nhiều khả năng chia sẻ mối quan hệ của mình trên mạng xã hội. Đó có lẽ là một cách họ sử dụng để cảm thấy hài lòng về bản thân.

cong khai tinh yeu giadinhonline 1 2250 140301

hình minh họa.

Họ có động lực để bảo vệ mối quan hệ của họ

Một trong những lý do khiến người yêu công khai trên Facebook là vì muốn bảo vệ mối quan hệ của mình. Bằng cách này, họ cho thấy đối tác của họ thuộc về họ để tránh bất cứ ai muốn vào bên trong.

Hiển thị đối tác của bạn nâng cao lòng tự trọng

Kết hôn hạnh phúc trên mạng xã hội giúp một số người cảm thấy “lòng tự trọng được nâng cao”.

Những người khác có thể hạnh phúc khi nhìn thấy những bức ảnh về cuộc sống gia đình hoàn hảo của họ trên mạng xã hội. Mọi người muốn người khác ghen tị với cuộc sống của họ, liên tục nhìn vào bài đăng của người khác và cố gắng cạnh tranh.

Theo GDVN