109 Trạng thái tuyệt vời nhất của cuộc sống: Buông bỏ quá khứ, trân trọng hiện tại và tin tưởng vào tương lai mới nhất

Buông bỏ quá khứ

Vua Sa-lô-môn đã từng có một giấc mơ. Ở đó, anh nghe một nhà thông thái nói chuyện. Nhà thông thái nói rằng anh ta có thể chữa khỏi mọi loại bệnh cho anh ta. Nhưng khi tỉnh giấc mộng, ông không nhớ rõ vua Sa-lô-môn đã nói gì với mình. Vì vậy, ông gọi các abcxyz và yêu cầu họ suy nghĩ về những gì nhà thông thái đã nói. Ông trao cho các bộ hạ một chiếc nhẫn có khắc chữ mà họ mang theo. Vài ngày sau, như đã hứa, các abcxyz mang đến một chiếc nhẫn có dòng chữ: “Tất cả rồi sẽ qua!”

Thôi thì bao giông bão sẽ qua trong đời. Mặt trời lặn và ngày hôm sau mặt trời mọc. Trái đất đã quay kể từ khi sinh ra và đã quay được 4,6 tỷ năm. Vì vậy, dù muốn hay không, một ngày mới sẽ đến. Dù chuyện gì đã xảy ra ngày hôm qua, chúng ta phải chấp nhận nó vì nó đã qua rồi.

(hình minh họa)

Nếu bạn luôn ở trong bóng tối của ngày hôm qua, làm sao bạn có thể đối mặt với mặt trời của ngày hôm nay bằng một trái tim buồn tẻ? Cuộc sống giống như một bộ phim truyền hình, luôn có những thăng trầm. Nếu bạn bị mắc kẹt ở cấp độ thấp và không thể giải phóng bản thân, bạn sẽ mất tâm trạng tốt cho nhật thực. Buông bỏ quá khứ, chấp nhận thất bại và dũng cảm tiến về phía trước mới là điều quý giá nhất.

Trân trọng giây phút hiện tại

Cuộc sống ngắn ngủi và điều chúng ta nên làm nhất là trân trọng từng giây phút hiện tại. Chỉ trong một thời gian ngắn, học cách trân trọng những gì bạn có, bạn có thể tận hưởng sự ấm áp và thú vị của cuộc sống.

Trạng thái tốt nhất của cuộc sống: Buông bỏ quá khứ, trân trọng hiện tại và tin tưởng vào tương lai

(hình minh họa)

Có một cậu bé tên là Huang Meilian, cậu bé bị bại não bẩm sinh và không thể nói được. Nhờ sự chăm sóc và yêu thương của cha mẹ, anh đã lấy được bằng Tiến sĩ Nghệ thuật của Đại học California và trở thành một họa sĩ.

Một sinh viên đã từng hỏi ông:

“Họa sĩ Hoàng, vận xui của anh đã gây cho anh rất nhiều rắc rối. Anh thấy mình như thế nào? Có thù oán gì không?”

Không nói được, Huang Meilian dùng phấn viết lên bảng đen:

“Em đẹp quá! Chân em dài và đẹp quá! Bố mẹ yêu em lắm! Chúa yêu em nhiều lắm! Em biết vẽ! Em sẽ viết! Em có một con mèo xinh…”

Trong sự im lặng của hội trường, Huang Meilian đã viết:

“Tôi chỉ nhìn thấy những gì tôi có, không nhìn thấy những gì tôi không có.”

Ngay lập tức, những tràng pháo tay như sấm nổ ra trên khán đài khiến nhiều người bật khóc.

Đúng vậy, ngay cả những người khiếm khuyết về thể chất như Huang Meilian cũng có thể trân trọng khoảnh khắc này đến thế, những người khỏe mạnh nên bị bỏ rơi?

Tin vào tương lai

Khi một người đối mặt với cuộc sống với một thái độ lạc quan, tiềm năng của anh ta sẽ được kích thích. Khi một người đối mặt với cuộc sống một cách tiêu cực và bi quan, họ giống như một con chim bị gãy cánh và không thể bay.

Trạng thái tốt nhất của cuộc sống: Buông bỏ quá khứ, trân trọng hiện tại và tin tưởng vào tương lai

(hình minh họa)

Tôi đã từng đọc một câu chuyện:

Xiao Wang có một gia đình hạnh phúc, một người vợ tốt và một cậu con trai. Khi đứa trẻ học trung học, niềm vui đột nhiên biến mất trong một thời gian. Vợ anh là Xiaomin bị tai nạn, nằm liệt giường và không thể tự chăm sóc bản thân. Xiao Wang xin nghỉ việc để ở nhà chăm sóc vợ, các con cũng muốn bỏ học để giảm bớt gánh nặng cho gia đình.

Cả hai vợ chồng đều không đồng ý. Xiao Wang nói với con trai mình: “Nếu bạn bỏ học, bạn sẽ không kiếm được một công việc tốt. Gia đình chúng ta sẽ ra sao? Nhà tôi có 2 người đàn ông, chúng tôi đều cần phải mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho hai mẹ con. Hãy tin rằng không có ngọn núi nào có thể vượt qua được, em yêu.”

Đứa trẻ nghe lời động viên tiếp tục đến trường. Nhà trường đã miễn học phí cho anh sau khi biết hoàn cảnh gia đình anh.

Xiao Wang phải chăm sóc vợ, không thể đi làm nên bắt đầu làm đồ thủ công tại nhà. Trong khi đó, con trai ông đã thi đỗ đại học và trở thành một kỹ sư tài năng.

“Tin vào tương lai” giống như một niềm tin, một trụ cột tinh thần có thể nâng đỡ con người trước những khó khăn. Khi bạn không chịu đầu hàng số phận, bạn sẽ tìm cách giải quyết vấn đề của mình và hành động trong cuộc sống.

Khánh Chi/Theo Sohu