111 3 cách làm gà om ấm bụng cho ngày mưa gió, ngon đậm đà khiến cả nhà ăn ‘trôi nồi thủng rế’ mới nhất

Gà kho nước dừa

Nguyên liệu làm gà kho nước dừa

  • 500 gram đùi gà
  • 1 quả dừa xiêm (lấy phần nước dừa
  • 4 củ hành khô
  • 2 củ tỏi
  • 1 Một chút mùi tàu
  • 2 cây sả + 1 cà phê sả bằm
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, ớt bột

Gà kho nước dừa

Cách làm gà kho nước dừa

Hành khô, tỏi bạn bóc vỏ, thái chỉ.

Mùi tàu bốc lên rửa sạch, để ráo, cắt khúc nhỏ.

Sả bóc vỏ, đập dập.

Gà bạn mua về làm sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với 1/2 hành khô, 1/2 tỏi khô, 1/2 sả băm, 1 cafe bột nghệ. Ướp cà chua thật đều để khoảng 20 phút cho gia vị ngấm vào thịt gà.

Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn rồi cho nốt phần hành, tỏi và sả băm còn lại vào phi thơm, sau đó cho sả vào nồi, đảo đều khoảng 2, 3 lần rồi cho thịt gà vào. hòn đảo. Đậy nắp và đun sôi. Nhớ là ở bước này bạn cần hạ nhỏ lửa nếu không sẽ bị cháy.

Sau khoảng 2-3 phút, bạn cho nước dừa xiêm vào, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Trong khi đun nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi nước dừa sệt lại và đặc lại, bạn cho mùi tàu vào rồi tắt bếp và dọn món ăn ra đĩa.

Gà kho nấm xì dầu

Thành phần:

  • Thịt gà: 500 gam
  • Nấm đông cô: 100 g
  • Tai gỗ: 3 tai
  • Rượu gạo
  • Hành tím, tỏi, hành lá, gừng
  • Gia vị: Nước tương, dầu ăn, nước mắm, muối, đường…

3 cách làm gà kho ấm ngày mưa ngon đậm đà cho cả nhà ăn

Gà kho nấm Shiitake

Xử lý:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gà ngâm nước muối, gừng thái mỏng, rửa sạch, thái miếng nhỏ.

gừng xắt nhỏ

Làm ướt mộc nhĩ, cắt

Nấm đông cô ngâm muối, cắt bỏ chân, rửa sạch

Hành tím, tỏi băm nhỏ

hành lá xắt nhỏ

Bước 2: Chiên gà

Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong chảo sâu lòng, đến khi dầu nóng thì cho gừng vào xào thơm.

Thêm gà vào và chiên cho đến khi vàng nâu. Dọn gà ra đĩa.

Bước 3: Gà kho xì dầu, nấm đông cô

Bắc nồi vào lò với 2 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho hành và tỏi băm vào phi thơm.

Cho nấm đông cô, mộc nhĩ vào xào khoảng 1-2 phút thì cho thịt gà vào xào cùng. Thêm đường, xì dầu và rượu vào khuấy đều.

Cho 500ml nước vào nồi, khi nước sôi giảm nhỏ lửa. Xả gà cho đến khi nước đặc lại một chút. Rắc hành lá là xong.

Gà om Bia

Thành phần:

  • Đùi gà (gà công nghiệp hay gà quê đều được) Khoảng 6-8 cái đùi gà.
  • Hành tỏi khô băm nhỏ.
  • Chút rượu ngũ vị
  • Bia hơi chai hay bia lon tùy theo sở thích của bạn.
  • Chuẩn bị đầy đủ các loại rau củ quả: 3 quả dưa chuột, xà lách, 3 quả cà chua.
  • Gia vị cần có: Nước mắm, bột nêm, dầu ăn, dầu điều, tiêu, muối, xì dầu.

3 cách làm gà kho ấm ngày mưa ngon đậm đà cho cả nhà ăn

Gà om Bia

Tạo:

Bước 1: Bạn vớt đùi gà đã mua ra, thêm chút muối, rửa sạch. Khi nước cạn bớt, lấy tăm tre đâm đều vào đùi gà để khi ướp đùi gà ngấm đều gia vị.

Bước 2: Cho đùi gà vào tô lớn, trộn đều với ½ thìa bột nêm, chút muối, chút nước mắm, ½ thìa xì dầu, 2 thìa rượu ngũ vị hương, hành tỏi băm, chút tiêu. Khoảng 30 phút thấm gia vị cho thịt

Bước 3: Đặt chảo vào lò và làm nóng bằng cách đổ dầu ăn. Đặt đùi gà vào chảo và nấu cho đến khi giòn. Các bạn chú ý để lửa vừa, không để lửa quá cao sẽ dễ làm đùi gà bị cháy. Chiên xong cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Bạn rửa sạch dưa leo, cà chua và xà lách.

Bước 5: Trong chảo khác phi thơm hành tỏi, đổ ½ chai bia hơi hoặc 2/3 lon bia vào chảo đun sôi. Khi bia sôi, cho từng đùi gà vào chảo. Lúc này cho vào chảo 2 thìa dầu điều để đùi gà có màu bắt mắt. Bạn thêm gia vị, khoảng 1 thìa cà phê đường, một ít gia vị bột ngọt. Sau đó, đậy vung, vặn nhỏ lửa để om đùi gà cho thấm gia vị. Đến khi thấy đùi gà chuyển sang màu vàng vàng, nước sệt lại và có mùi thơm hấp dẫn là được. Sau đó tắt bếp.

Chúc may mắn!

Bồ Đào Nha (sợi tổng hợp)

Hình ảnh: Sưu tầm