111 Biến tấu món cá kho dưa theo 3 kiểu này đơn giản mà ngon đậm đà, chồng con ăn ‘thủng nồi trôi dế’ mới nhất

Cá chép om dưa

Thành phần:

  • Cá thát lát hoặc cá trắm đen, rửa sạch với bia để hạn chế mùi tanh: 3 con lớn.
  • Thịt ba chỉ: 250g, cắt miếng cỡ hai ngón tay.
  • Dưa chua (thường là dưa hấu muối chua): 500 gam, loại dưa không chua. Vì cá chim rất béo và thịt ba chỉ nên ngâm chua sẽ giúp ích rất nhiều.
  • Hai quả cà chua, bổ đôi, xắt múi cau.
  • Nước tương: 2 muỗng canh.
  • Ớt tươi hoặc khô: 5 trái (nếu ăn cay)
  • Tai chua khô: 4 miếng (nếu ngâm chua quá thì không cho vào, chưa đủ chua thì cho vào khi ninh cá)
  • 1 củ riềng, băm nhỏ.
  • Nước đường màu: 1 muỗng canh (khi ninh cho thêm nếu muốn màu vàng đẹp mắt)
  • hành tím; 5 củ bóc vỏ.
  • Bột canh, tiêu sọ giã nhỏ, nước mắm ngon.

Cá chép om dưa

Cách làm Cá Hầm Dưa Hấu:

– Cá sơ chế sơ qua rồi kho chứ không chiên, nước kho có thể vẫn còn miếng cá nhưng không nát, nếu muốn bạn có thể chiên sơ miếng cá (miếng cá xém vàng là đạt), chiên kỹ cá sẽ chín. Rất Nên khô, không chiên nếu bạn thích ăn mềm. Ướp cá với chút muối khoảng 30 phút trước khi cho vào thố gang để bảo quản.

– Riềng trải dưới nồi.

– Cho thịt cá vào nồi, sau đó cho xì dầu, gia vị, đường màu, ớt xanh, tai chua, cà chua vào nồi.

– Cho ít dầu ăn vào chảo rồi phi hành tím, phi thơm, vắt dưa chua vào xào thơm, thêm chút nước mắm, bột canh, đảo đều cho đến khi dưa cạn khô thì cho vào nồi cá, nêm thêm một chút. thêm một ít nước rồi đun sôi, sau đó giảm lửa vừa và đun trong 2 tiếng rưỡi đến 3 giờ cho đến khi cạn nước trong nồi.

– Nồi cá kho rất vừa miệng, cá mềm rất nhanh, giữ được hương vị món ăn, ít bốc hơi nên không cho quá nhiều nước. Thời gian bảo quản, nêm nếm gia vị. Món cá kho dưa hấu ăn với cơm trắng rất ngon.

cá nục kho dưa

Thành phần:

  • Cá nục: 4 đến 5 con/con nặng 200 đến 250 g (xem cách kho cá nục ngon tại nhà)
  • Nước mắm mặn: ½ chén
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Dưa vàng ngâm chua: 2 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Nước màu, tiêu, tiêu

3 Kiểu Cá Kho Tộ Dưa Hấu Biến Dị Đơn Giản Mà Ngon, Chồng Con Ăn 'Đục Nồi Dế Nổi'

cá nục kho dưa

Các bước làm món cá nục kho dưa hồng:

Dưa vàng rửa qua nước lạnh cho bớt mặn, sau đó cắt thành từng múi cam.

Cá sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt bỏ đầu cá. Cá có thể cắt đôi hoặc để nguyên con cho vừa nồi kho. Sau đó ướp cá với nước mắm, đường, tiêu. Tiếp theo, cho cá vào chảo chiên đến khi chín vàng thì vớt cá ra.

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi, vặn nhỏ lửa cho đến khi dầu nóng già. Khi dầu đủ nóng cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó lấy hành và tỏi trong một cái bát. Tiếp theo, cho cá đã chiên vào kho đến khi nước sôi thì cho nửa chén nước, hành, tỏi vào. Khi nước sôi trở lại, cho dưa hấu hồng vào kho trên lửa nhỏ cho đến khi nước đặc lại. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho thêm vài lát tiêu, đun khoảng 5 phút thì tắt bếp, dọn ra đĩa và thưởng thức.

cá kho dưa hấu củ sắn

Thành phần:

  • Cá tươi: 500 gam.
  • Bột năng Dưa hấu: 300 g.
  • Thịt ba rọi: 250 gam.
  • Ớt: 2 trái.
  • Hành tím: 3 củ.
  • Gừng: 1 củ nhỏ.
  • Gia vị bao gồm:
  • Nước màu: 2 muỗng cà phê.
  • Muối: 1 muỗng cà phê.
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê.
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh.
  • Nước mắm: 2 muỗng cà phê.
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh.
  • Đường: Nửa muỗng cà phê.
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê.

3 Kiểu Cá Kho Tộ Dưa Hấu Biến Dị Đơn Giản Mà Ngon, Chồng Con Ăn 'Đục Nồi Dế Nổi'

cá kho dưa hấu củ sắn

Hướng dẫn làm cá kho dưa hấu sắn:

Bước 1: Đầu tiên sơ chế cá, thịt ba chỉ, cắt miếng vừa ăn rồi ướp với nước màu cùng các gia vị trên. Sắn (sắn lá mướp) nguyên liệu đem rửa sạch nhiều lần với nước, ngâm muối, để ráo. Gừng, hẹ gọt vỏ, băm nhỏ. Ớt sừng bỏ cuống, để nguyên quả hoặc băm nhỏ.

Bước 2: Chiên sơ cá trong dầu nóng. Cho thịt ba chỉ vào chảo xào sơ với ít hành tím bằm, dầu ăn và nửa thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm đến khi thịt hơi xém nâu. Tiếp tục cho mướp hương vào chảo thịt xông khói và tiếp tục chiên thêm 6-8 phút với lửa vừa.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp để nấu cá kho dưa. Phi thơm hành tím, gừng, ớt rồi cho thịt cá đã ướp vào nồi đun trong 30 phút. Súc miệng bằng nước ấm và rượu trắng. Nấu đến khi gia vị ngấm vào thịt cá, cá săn lại. Sau đó cho thịt và mướp sắn vào nồi, đun sôi trên lửa lớn trong 5 phút. Sau đó đun nhỏ lửa trong 20 phút, đến khi nước kho kẹo lại, mướp chín, nồi cá kho dậy mùi thơm, cá mềm xương thì tắt bếp.

Chúc may mắn!

Bồ Đào Nha (tổng hợp)

Hình ảnh: Sưu tầm