111 Mách bạn 3 cách nấu nui xương heo bổ dưỡng thanh ngọt lại tiết kiệm thời gian, ai ăn cũng ‘ghiền’ mới nhất

Cách nấu canh xương heo cà rốt

Thành phần:

  • 1,5kg xương heo
  • 800 gram nước dùng gà
  • hành tây
  • củ cà rốt
  • hành lá
  • lợn đất
  • Hành tím
  • Trứng cút
  • ngò tàu
  • 500 gram bún
  • Tất cả các loại gia vị
  • dầu ăn

Cách nấu canh xương heo cà rốt

Tạo:

Bước 1: Sơ chế xương heo

Bạn đem xương heo đi rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Bắc nồi lên bếp đun 1 nồi nước với ít muối, sau đó cho xương heo vào luộc khoảng 5 phút thì tắt bếp. Tiếp theo, bạn vớt xương heo ra, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc.

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt miếng.

Gọt vỏ và rửa sạch hành tây, để nguyên một nửa và cắt nửa còn lại.

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Rau mùi, rửa sạch, thái nhỏ.

Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và thái nhỏ.

Sau đó, trộn thịt heo xay với hành tím băm nhỏ, gia vị, hạt tiêu rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Nấu nước dùng

Bạn cho xương heo, cà rốt, hành tây vào nồi hầm với muối, hạt nêm, 2,5 lít nước và nước dùng gà. Nếu dùng nồi áp suất thì thời gian nấu khoảng 30 phút.

Sau 30 phút, mở nắp nồi, vớt ra một ít chất bẩn, hành khô bỏ đi rồi cho thịt viên, trứng cút vào đun thêm 10 phút. Cuối cùng, bạn cho hành lá, mùi tàu vào, đảo đều là có thể tắt bếp.

Bước 4: Chuẩn bị mì

Bạn đun sôi 1 nồi nước rồi cho ít muối, dầu ăn vào khuấy đều. Khi nước sôi, đun thêm 4 phút thì tắt bếp.

Sau đó, bạn vớt mì ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo.

Bước 5: Thành phẩm

Bạn cho hủ tiếu vào nồi to, chan nước dùng cùng với xương heo, cà rốt, thịt viên, trứng cút, sau đó cho ít hành khô phi thơm và chút ớt lên trên.

Cách nấu bún xương heo hải sản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 250g mì chính (nên mua củ nghệ loại nhỏ)
  • 6 con tôm sú
  • 6 con mực nhỏ
  • 1kg xương heo
  • 1 chục quả trứng cút
  • 3 củ hành tím
  • hành lá, rau mùi (rau mùi)
  • Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, gia vị, dầu ăn

3 Cách Nấu Nước Hầm Xương Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tiết Kiệm Thời Gian, Ăn Là Nghiện

Cách nấu bún xương heo hải sản

các bước xử lý

Bước 1: Sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu

Luộc mì trong khoảng 5-10 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo.

Dùng nước sôi để luộc trứng cút. Khi trứng cút chín, bạn vớt ra, xả qua nước lạnh rồi cho vào tô.

Xương heo trần qua nước sôi rồi chần qua nước lạnh.

Tôm rửa sạch, cạo vỏ.

Mực bỏ túi mực đen, bỏ xương sống, rửa sạch, thấm khô.

Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Nấu nước dùng xương heo hải sản

Phi thơm hành cho vàng rồi nhanh tay vớt ra bát, không để hành bị cháy.

Cho xương vào 2 lít nước, một ít gừng đập dập, hầm khoảng 1 tiếng. Nếu thích nước hầm xương đậm đà hơn, bạn có thể cho xương vào chảo mỡ và đảo đều với 1 thìa canh nước mắm. Sau khi phi thơm, bạn cho nước vào hầm.

Đun lửa to cho đến khi nồi sôi, hớt bọt

Sau đó cho tôm tươi và mực tươi vào nấu khoảng 5-10 phút cho tôm chín thì vớt ra. Bước này sẽ giúp tạo hương vị cho nước dùng hải sản chứ không phải tôm và mực.

Sau khi hầm khoảng 60 phút nêm lại gia vị rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Múc bún ra tô, xếp trứng cút, hành lá, rau mùi, tôm, mực lên trên.

Cho thêm hành phi, tiêu hoặc ớt vào, chan nước dùng lên và thưởng thức.

Cách nấu nước hầm xương heo đơn giản

Thành phần:

  • Xương heo: 300 gam
  • Mì chính: 200 gram
  • Hành tím: 1 củ
  • Rau Giá: 300 gms
  • Húng quế: 50 gam
  • Gia vị: Bột nêm, nước mắm, sa tế, đường, dầu ăn…

3 Cách Nấu Nước Hầm Xương Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tiết Kiệm Thời Gian, Ăn Là Nghiện

Hủ tiếu xương heo

Các bước nấu xương heo:

Thực hiện theo các bước dưới đây để làm món ăn đơn giản này.

Bước 1: Sơ chế xương heo và bún

Xương heo: Chặt miếng vừa ăn. Rửa sạch với nước muối rồi chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi.

Nui: Đặt một nồi nước lên bếp. Cho mì vào nấu cùng. Khi sôi nêm 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe dầu ăn. Khi sôi khoảng 8 phút thì vớt ra rổ, lắc đều rồi để ráo.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rau răm, húng quế rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng vài phút rồi vớt ra để ráo.

Hành tây rửa sạch, cắt nhỏ.

Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Hầm xương heo

Đặt chảo vào lò nướng. Phi thơm hành tím băm với 3 thìa dầu ăn.

Cho xương heo vào chảo và chiên. Khi xương heo đã nhạt màu, cho 2 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường và 1 thìa cafe sa tế vào chảo. Tiếp tục đảo đều để gia vị ngấm vào thịt heo.

Thêm 2 đến 3 chén nước để nước ngập xương lợn trong chảo. Nấu trên lửa vừa trong khoảng 15 phút. Vừa đun vừa hớt bọt bẩn nổi lên để nước dùng được trong và bớt hôi.

Bước 4: Hoàn thiện nước hầm xương heo

Khi hầm xương heo khoảng 15 phút, bọt nổi lên không còn thì cho hủ tiếu vào nồi. Thêm gia vị, sau đó là hành lá và rau mùi. Tắt bếp.

Cho xương heo vào bát, ăn kèm húng quế và giá đỗ.

Chúc may mắn!

Bồ Đào Nha (tổng hợp)

Hình ảnh: Sưu tầm