111 Xắn tay vào bếp làm 3 món sụn gà chiên ngon bá cháy cho chồng con nhâm nhi ngày cuối tuần mới nhất

Sụn ​​Gà Chiên Sốt Bơ Tỏi

Vật liệu và thiết bị

  • Sụn ​​gà: 500 gam
  • Bột chiên giòn: 150 g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bia: 200ml
  • Bơ thực vật: 20 gam
  • Hạt tiêu nguy hiểm: 2
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: gia vị, đường, nước mắm, tiêu,…

Sụn ​​Gà Chiên Sốt Bơ Tỏi

Tạo:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sụn ​​gà khi mua về bạn rửa sạch với nước muối, dùng tay bóp nhẹ cho thật sạch. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi cho ra rổ để ráo nước.

Ướp sụn với 1 thìa cafe nước muối, 1 thìa cafe đường, 2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe tiêu. Dùng đũa trộn đều và để khoảng 15 phút cho gà thấm gia vị.

Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi. Ớt cũng rửa sơ với nước rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn bột

Bột chiên xù cho vào tô, đập 1 quả trứng vào, thêm 200ml bia.

Dùng phới hoặc thìa đánh hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp được phân bố đều và mịn.

Sau đó để bột nghỉ khoảng 5-7 phút.

Bước 3: Chiên sụn gà

Cho sụn gà đã ướp vào tô bột mì, trộn đều để sụn gà thấm đều bột mì.

Đặt chảo lên bếp cho khoảng 1 chén dầu ăn vào, đun nóng. Khi dầu ăn nóng, cho từng miếng sụn gà vào chiên vàng.

Khi gà có màu vàng nâu, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc giấy thấm dầu cho gà thấm hết dầu.

Bước 4: Sơ Chế Sụn Gà Xào Tỏi Ớt

Cho chảo vào lò nướng, cho 20g bơ thực vật vào, đun chảy bơ rồi cho tỏi băm vào phi thơm.

Khi tỏi chuyển sang màu vàng, thêm sụn gà và chiên một lúc 3-5 phút cho gà thấm bơ đều.

Món sụn gà chiên bơ tỏi sẽ có mùi thơm và màu sắc rất hấp dẫn. Sụn ​​gà vàng giòn với mùi thơm hấp dẫn. Bơ tỏi thơm lừng, có thể ăn kèm với chén tương ớt để món ăn thêm phần thú vị.

Sụn ​​gà chiên nước mắm

Thành phần:

  • 500gr sụn gà, bạn có thể dễ dàng mua sụn gà ở các cửa hàng tiện lợi hoặc chợ
  • 1 củ hành tây, vài củ hành, tỏi,…
  • Gia vị: nước mắm truyền thống, bột bắp, đường, tiêu, bột ngọt,..

Hãy tự tay vào bếp làm 4 món sụn gà chiên giòn thơm ngon cho chồng con thưởng thức cuối tuần nhé.

Sụn ​​gà chiên nước mắm

Tạo:

– Một mẹo nhỏ để sụn gà không bị hôi hay có mùi tanh là bạn đem sụn gà đi rửa sạch, rửa sạch rồi ngâm với một ít nước muối pha loãng. Đây là mẹo khử mùi tanh của thực phẩm!

– Cắt đôi củ hành tây.

– Đầu tiên bật bếp và đun nước luộc gà đã làm sạch trong 10 phút

– Sau đó, bạn chuẩn bị một tô nước lạnh, vớt sụn đã luộc chín cho vào. Điều này sẽ giúp món ăn của chúng ta giữ được độ giòn và ngon hơn khi ăn.

– Tiếp theo, bạn vớt sụn ra để khô, sau đó lấy phần bột bắp đã chuẩn bị sẵn trộn đều với sụn. Sau đó lấy bột bắp trộn với sụn gà rồi để đó.

Và điều quan trọng nhất góp phần tạo nên món sụn gà chiên mắm chính là nước mắm pha.

– 10 ml nước mắm truyền thống, ở đây mình chọn nước mắm nguyên chất vì là nước mắm nguyên chất nên rất đậm đà, sau đó cho đường, tiêu xay vào khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.

sụn gà chiên

Chiên lần 1: Khởi động lò và cho dầu ô liu vào, bạn chiên sụn gà ở lửa nhỏ cho đến khi sụn gà chín vàng đều từ trong ra ngoài thì tắt lò.

Lần 2: Sụn gà chiên nước mắm, chiên lần 2 sẽ giúp sụn giòn, ngon hơn và thấm gia vị làm món ăn thêm phần thú vị.

– Vặn bếp để lửa nhỏ, cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm. Sau đó cho nước mắm đã chuẩn bị vào khuấy đều đun sôi.

– Tiếp theo cho sụn gà vào chiên đều để sụn gà thấm gia vị và vàng đều thì tắt bếp.

Sụn ​​gà chiên mắm tỏi

Thành phần:

  • 300 gam sụn gà
  • 2 quả ớt xanh
  • gừng 1 miếng
  • 30 gram bột năng
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • 1 quả trứng gà
  • gừng 1 miếng
  • Hành tây 1 lát
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Hành tím băm nhỏ 1 muỗng cà phê
  • 1 lát hành lá

Hãy tự tay vào bếp làm 4 món sụn gà chiên giòn thơm ngon cho chồng con thưởng thức cuối tuần nhé.

Sụn ​​gà chiên mắm tỏi

Tạo:

Quy trình vật liệu:

Rửa sạch, gọt vỏ và băm nhỏ gừng.

Sụn ​​gà rửa sạch, thấm khô.

Gọt vỏ hành tây, cắt thành miếng nhỏ.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc 3 cm.

Bạn bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho gừng, 1 thìa muối vào và chần sụn gà trên lửa nhỏ khoảng 15 phút cho sụn gà chín thì vớt ra tô.

Từ bát sụn gà: bạn cho 1 thìa muối, 1 thìa đường, bột năng, tiêu, 1 quả trứng gà vào, đảo đều và ướp trong vòng 15 phút.

Bạn cho chảo vào lò, đợi chảo nóng thì cho khoảng 1 chén dầu ăn vào, dùng đũa thử xem dầu đã nóng chưa thì cho sụn gà vào chiên vàng giòn rồi vớt ra. Ra đĩa.

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 1 thìa dầu ăn vào rồi cho tỏi, hành tím vào phi thơm.

Sau đó cho 2 quả ớt băm nhỏ, 2 thìa nước mắm, 2 thìa tương ớt, 3 thìa đường, 1 thìa muối vào, đĩa sụn gà xào khoảng 2 phút.

Bạn cho hành tây, hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Sụn ​​gà chiên nước mắm thơm ngon có thể dùng làm món ăn vặt hoặc dùng với cơm trắng đều rất ngon.

Ghi chú:

Bạn có thể ăn kèm với rau sống, dưa leo hoặc cà chua và chấm với tương ớt.

Món ăn nhâm nhi hay ăn với cơm đều rất ngon.

Trong công thức này, bạn có thể thay thế sụn gà bằng phi lê gà hoặc đùi gà, cánh gà tùy thích nhé!

Chúc may mắn!

Bồ Đào Nha (tổng hợp)

Hình ảnh: Sưu tầm