113 Hoa hậu Phương Khánh bật mí bí quyết dùng nước vo gạo trị rụng tóc mới nhất

Cũng giống như các nghệ sĩ khác, thời gian này Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khan ở nhà tuân theo quy định nghiêm ngặt về giãn cách xã hội. Trong thời gian này, anh cũng có nhiều thời gian hơn cho bản thân. Và mới đây, người đẹp đã chia sẻ bí quyết trị rụng tóc bằng nước vo gạo và trà khô trên Tiktok đã gây được nhiều sự chú ý.

Tại sao tóc rụng trong nước vo gạo?

Nước vo gạo chứa nhiều vitamin và khoáng chất bao gồm axit amin, vitamin B, vitamin E, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Ngoài ra, theo nghiên cứu khoa học, chất inositol trong nước vo gạo có tác dụng ngăn ngừa stress – nguyên nhân làm thay đổi nội tiết tố, nguyên nhân gây rụng tóc, đồng thời kích thích tóc mọc nhanh hơn, sợi tóc chắc khỏe hơn. Khỏe mạnh hơn, ít bị hỏng và đọc.

Ngoài ra, tác dụng của nước vo gạo còn làm sạch tóc rất tốt, giúp tóc nhanh khô mà không làm mất đi lớp dầu dưỡng ẩm tự nhiên của da đầu.

Cách dùng nước vo gạo trị rụng tóc

Phương Hách cho biết khoảng 6 tháng trở lại đây, anh bị rụng tóc rất nhiều khiến anh vô cùng lo lắng. Phần tóc hay gãy rụng nhất là đỉnh đầu.

pk6 125850076

Tuy nhiên, đến nay, sau khi chăm sóc tóc cẩn thận, tóc bóng và dày, tóc con đã mọc ra rất nhiều.

pk8 125850138

Tự mình áp dụng và thấy hiệu quả, Fung Khan chia sẻ cách làm nước vo gạo trị hói đầu này.

Chuẩn bị:

– cơm

– Trà khô

– Chai sạch

– Chai nước rỗng

Tạo:

Để chuẩn bị nước vo gạo gội đầu, trước hết, người đẹp chuẩn bị một chiếc bát lớn, cho lượng gạo vừa đủ vào rồi đổ nước và gội như bình thường. Lưu ý Phương Khánh giặt nước 2 lần, nước vo gạo 2 lần.

pk7 125850185

Chuẩn bị một cái thau sạch, đổ nước + vo gạo vào và cho một ít lá trà vào để tạo mùi thơm. Đậy kín nắp lọ và để ở nhiệt độ phòng từ 12-24 tiếng cho ngấm.

pk9 125850247

Sau 24 giờ, bạn để gạo ráo nước và lọc qua rây lấy nước.pk10 125850294

Lấy một chai nước, làm bình xịt bằng cách xỏ lỗ trên nắp chai. Đổ nước vo gạo đã lọc trước đó vào.

pk11 125850357

Khi gội đầu, bạn đổ từ từ nước đóng chai lên tóc và da đầu, sau đó mát xa nhẹ nhàng và ủ. Sau khoảng 1 tiếng, bạn gội đầu và gội đầu như bình thường.

pk12 125850403

Trong thời gian rụng tóc, Phương Hách sử dụng nước vo gạo 2 lần/tuần. Nếu tóc rụng ít hơn, anh giảm xuống 1 lần/tuần. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng hói đầu, rụng tóc, hãy thử phương pháp của Phương Khan và chờ xem kết quả nhé.

momo (tổng hợp)