113 Những sự thật về thuốc tránh thai đẹp da giảm cân bạn nên biết! mới nhất

Thuốc tránh thai không còn xa lạ với chị em phụ nữ ngày nay nhờ tính tiện dụng. Đồng thời, có rất nhiều “tin đồn” xoay quanh việc thuốc tránh thai giúp chị em làm đẹp da, giảm cân. Vậy đâu là sự thật về thuốc tránh thai để giảm cân? Là những tin đồn đúng không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé!

Uống thuốc tránh thai có làm đẹp da?

Bạn có biết rằng làn da của phụ nữ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nội tiết tố, chủ yếu là progestin và estrogen? Sự thay đổi nội tiết tố sẽ ảnh hưởng đến sắc tố da và cơ thể của người phụ nữ.

Thông thường, nội tiết tố trong cơ thể sẽ thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt và chu kỳ kinh nguyệt bao gồm 2 pha: pha tăng sinh và pha tiết.

Trong giai đoạn tăng sinh, nội mạc tử cung sẽ dày lên do estrogen. Sau khi trứng rụng, progesteron xuất hiện, niêm mạc tử cung sẽ phát triển và giãn ra nhiều mạch máu, chuẩn bị cho phôi làm tổ.

– Giai đoạn xuất tiết: Khi chưa có sự thụ thai, nồng độ estrogen và progesteron sẽ giảm dần, lớp niêm mạc tử cung dày trước đó sẽ bong ra gây ra hiện tượng máu kinh. Khi đó, vùng dưới đồi của tuyến yên bắt đầu sản xuất GnRH và một chu kỳ kinh nguyệt mới bắt đầu.

Sự lên xuống của estrogen và progesterone trong cơ thể sẽ ảnh hưởng đến làn da và vóc dáng của bạn. Khi nội tiết tố ở mức thấp nhất, làn da của bạn sẽ bị khô, nhăn nheo, ngực cũng bị teo lại và bầu ngực không được căng tròn. Khi nồng độ hormone đạt đến đỉnh điểm, nó sẽ khiến da bạn căng ra. Ví dụ, phụ nữ khi mang thai, nội tiết tố luôn ở mức cao nên da thường bị rạn, tâm lý không ổn định, yếu ớt.

Vì vậy, thuốc tránh thai có liên quan gì đến nó? Thuốc tránh thai giúp kiểm soát nội tiết tố của bạn. Nồng độ estrogen và progesterone không có đỉnh và đáy cố định, vì vậy làn da của bạn không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi sự thay đổi nội tiết tố.

Uống thuốc tránh thai để giảm cân?

Như đã nói ở trên, nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ không chỉ ảnh hưởng đến làn da mà còn cả cơ thể.

Đối với thuốc tránh thai thế hệ mới có thành phần drospirenone (có tính chất tương tự progesteron tự nhiên) có tác dụng trong quá trình đào thải muối khoáng và nước qua nước tiểu nên có khả năng hỗ trợ quá trình giảm cân.

Bạn nên biết sự thật về thuốc tránh thai giúp đẹp da và giảm cân!

Tuy nhiên, trên thực tế không thể nói thuốc tránh thai sẽ giúp bạn giảm cân. Uống thuốc tránh thai có giảm cân hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nhiều người uống thuốc tránh thai giảm cân nhưng cân nặng lại vượt ngoài tầm kiểm soát. Thậm chí thành phần drospirenone trong thuốc tránh thai còn gây hại cho sức khỏe trong một số trường hợp.

Như vậy, bạn không thể uống thuốc tránh thai để giảm cân như một phương pháp khoa học.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai để giảm cân

Thuốc tránh thai là loại thuốc mà chị em cần hết sức thận trọng khi sử dụng, đặc biệt trong các trường hợp sau:

– Không dùng thuốc tránh thai để giảm cân cho người có tiền sử hoặc nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp, bệnh gan, tiểu đường, ung thư vú, lao phổi.

– Rối loạn kinh nguyệt, chậm kinh, vô kinh, phù tay chân, giữ nước… Ngưng thuốc ngay nếu có triệu chứng và đến bác sĩ khám.

Thuốc tránh thai giảm cân đẹp da

– Không sử dụng thuốc tránh thai để giảm cân thường xuyên, đặc biệt là thuốc tránh thai khẩn cấp.

– Không dùng cùng lúc với các loại thuốc khác vì có thể làm giảm tác dụng của thuốc tránh thai

– Không bao giờ sử dụng thuốc tránh thai như một phương pháp giảm cân thực sự vì có thể xảy ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Với những tổng hợp trên, hy vọng bạn sẽ tìm được thông tin tham khảo hữu ích về thuốc tránh thai giảm cân cho bản thân. Hãy là người phụ nữ hiện đại, thông thái để chăm sóc sức khỏe sinh sản của mình bạn nhé!

tối thiểu (tổng hợp)