115 Các con trong nhà tranh nhau đồ chơi, thay vì đánh mắng đây là cách cha mẹ thông minh áp dụng mới nhất

Khi hai đứa trẻ chơi với nhau, chúng thường tranh giành đồ chơi. Đối mặt với tình trạng này, cha mẹ không nên la mắng con mà hãy áp dụng những cách dưới đây.

1. Cho con cơ hội giải quyết trước. Đối với trẻ trên hai tuổi, khi thấy trẻ tranh giành đồ chơi, cha mẹ không nên ngăn cản ngay mà có thể quan sát trước và cho trẻ thời gian tự xoay xở. Đây là cơ hội tuyệt vời để trẻ rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tự tổ chức, thuyết phục và giải quyết vấn đề.

2. Nếu trẻ bắt đầu đánh nhau, cha mẹ nên can thiệp để ngăn chặn chúng. Sau khi trẻ bình tĩnh lại, cha mẹ có thể dạy trẻ học cách chia sẻ, cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ trong các tình huống thực tế, chẳng hạn như “Con ơi, đây có phải là món đồ con yêu thích không?/ Con có muốn chia sẻ với mẹ không? ?Con?Thông thường câu trả lời của trẻ lúc này Hoặc là có, và cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ chia sẻ với nhau.

Thay vì con ở nhà tranh giành đồ chơi, cha mẹ thông minh hãy áp dụng điều này

3. Không tự ý nhặt đồ chơi. Và cho chúng biết chúng cảm thấy thế nào khi người khác lấy đi đồ chơi của chúng và dạy chúng biết đồng cảm. Nếu trẻ muốn chơi đồ chơi của người khác, cha mẹ có thể yêu cầu trẻ đổi đồ chơi với người khác hoặc thỏa thuận cho trẻ mượn đồ chơi trong giờ ra chơi.

4. Di chuyển sự chú ý. Đối với trẻ dưới hai tuổi, lúc này đừng mong dùng những chủ trương, lý do để tác động đến trẻ, bởi tâm hồn trẻ chưa đủ trưởng thành, chưa có lý do gì để nói ra, nên cha mẹ hãy tìm hiểu xem con mình như thế nào. thích. Đồ chơi. Chuyển hướng sự chú ý của con bạn sang những món đồ chơi khác mà trẻ thích, hoặc tạm thời đánh lạc hướng trẻ khỏi những nơi khác nhau và để chúng chơi cùng nhau sau. Như vậy, xung đột giữa trẻ em được giải quyết một cách hiệu quả.

5. Hình phạt thích đáng. Ngoài ra, đối với những trẻ có tính hiếu thắng và chiếm hữu nhiều, cha mẹ nên kỷ luật con một cách thích hợp vào thời điểm này. Chẳng hạn như tạm thời không cho trẻ chơi đồ chơi, hạn chế xem phim hoạt hình, hạn chế ăn đồ ăn gọi sẵn, giảm tiêu vặt, v.v. Các thủ tục ủy quyền cụ thể có thể được xác định tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng thực tế của đứa trẻ.

Thay vì con ở nhà tranh giành đồ chơi, cha mẹ thông minh hãy áp dụng điều này

Nhìn chung, cha mẹ nên lựa chọn cách ứng xử phù hợp khi thấy trẻ tranh giành đồ chơi. Trong trường hợp này, hãy dạy con bài học về sự chia sẻ, cho đi cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề cần thiết.

mặt trăng/ Theo Sohu