115 Cho dù khó khăn đến đâu nhưng có 4 thứ không nên tiết kiệm cho đến khi con 2 tuổi mới nhất

Đại dịch gần đây có thể đã buộc một số gia đình phải cắt giảm chi phí. Điều này có thể ảnh hưởng đến tình trạng của cha mẹ. Tuy nhiên, dù khó đến mấy, có 4 thứ cha mẹ không nên để dành cho đến khi con tròn 2 tuổi.

1. Sữa bột

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo: Hãy cho trẻ bú sữa mẹ hoặc sữa công thức cho đến khi trẻ được hai tuổi.

Nếu cai sữa sớm cho bé sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, nếu mẹ quá khắt khe trong quá trình ăn dặm cũng sẽ ảnh hưởng đến cơ thể và trí não của bé.

24 tháng là khoảng thời gian quá dài mà nhiều bà mẹ bận rộn có thể khó chấp nhận, lúc này nên thay thế sữa công thức. Ngoài là thực phẩm bổ sung cho bé, sữa còn là nguồn cung cấp dưỡng chất và canxi giúp bé phát triển và tăng chiều cao. Vì vậy, cha mẹ nên cố gắng cho trẻ uống sữa công thức đến 2 tuổi.

2. Chùm tia

Dù khó đến mấy cũng có 4 thứ không nên cất đến khi con 2 tuổi

Bỉm cho em bé cũng tương đối đắt, nhiều người lớn tuổi thích cho con đóng bỉm sớm và tập cho bé tè. Nó không chỉ có thể lây nhiễm và làm viêm đường tiết niệu của trẻ mà còn có thể gây đái dầm ở lứa tuổi từ 7 đến 12.

Các bác sĩ nhi khoa cho biết: Thời gian trưởng thành cơ vòng của trẻ là từ 18 – 24 tháng, một số trẻ phát triển muộn hơn, đến khoảng 3 tuổi.

Vì vậy, cha mẹ nên cân nhắc việc cai sữa cho con vào khoảng hai tuổi rưỡi, không chỉ về thể chất mà còn cả về tinh thần.

3. Sách tranh thiếu nhi

Dù khó đến mấy cũng có 4 thứ không nên cất đến khi con 2 tuổi

Sách tranh dành cho trẻ em có thể rèn luyện khả năng hiểu biết và nhận thức của trẻ, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

Trước khi trẻ chính thức bước vào trường tiểu học, cha mẹ có thể cho trẻ xem sách tranh và nhu cầu của trẻ về nội dung sách tranh là khác nhau đối với các lứa tuổi từ 0 đến 6 tuổi. Người lớn không thể cấm trẻ em đọc sách.

4. Đồ chơi trẻ em

Dù khó đến mấy cũng có 4 thứ không nên cất đến khi con 2 tuổi

Cha mẹ muốn trẻ ngừng chơi với đồ chơi của chúng trừ khi chúng mất hứng thú. Nhiều đồ chơi trẻ em có khả năng kích thích vận động trí não của trẻ, giúp trẻ phát triển các kỹ năng vận động, phối hợp giữa tay và não.

Không mua đồ chơi cho con sẽ khiến trẻ không vui, nếu muốn tiết kiệm tiền mua đồ chơi, bạn có thể dùng chúng làm phần thưởng khi con đi học tiểu học, hoặc tặng khi con làm tốt.

Trên thực tế, tùy vào điều kiện kinh tế mà cha mẹ có thể mua cho con những sản phẩm với mức giá hợp lý. Tuy nhiên, hãy cố gắng đảm bảo những điều kiện nuôi dạy tối thiểu để con bạn lớn lên và phát triển đúng cách.

momo/ Theo Sohu