115 Khác biệt lớn giữa phụ nữ mang thai nghỉ việc và phụ nữ mang thai vẫn đi làm mới nhất

Phụ nữ sau khi mang thai được ví như “nữ hoàng”, luôn được quan tâm chăm sóc. Một số mẹ bầu được yêu cầu nghỉ việc để ở nhà tập trung dưỡng thai. Tuy nhiên, cũng có một số thai phụ không làm điều này mà vẫn đòi đi làm và nghỉ thật gần ngày dự sinh. Và thực sự, có một số khác biệt về tinh thần và thể chất giữa hai kiểu phụ nữ mang thai này.

Sự khác biệt giữa bà bầu đi làm và bà bầu nghỉ việc

1. Khác biệt về kinh tế, thu nhập

Khi bà bầu đi làm vẫn có thu nhập đều đặn hàng tháng. Điều này giúp họ ổn định kinh tế và dành dụm được nhiều tiền hơn để nuôi dạy con cái sau này. Một phụ nữ mang thai mà nghỉ việc, trừ khi có kinh tế ổn định, nếu không sẽ khó có thu nhập ổn định hàng tháng. Kết quả là, nền kinh tế cũng trở nên bấp bênh hơn.

Mặt khác, phụ nữ mang thai đi làm cũng được hưởng chế độ thai sản. Nó tốt hơn nhiều so với phụ nữ mang thai ở nhà.

2. Khác biệt về thói quen sinh hoạt

Có sự khác biệt lớn giữa thai phụ nghỉ việc và thai phụ vẫn đi làm

Trước khi nghỉ việc, nhiều bà mẹ tương lai đã có những ý tưởng rất hay, đó là quyết định chăm sóc thai nhi thật tốt, tự nấu những bữa ăn đủ chất dinh dưỡng, thường xuyên đi dạo, thậm chí là tập thể dục. Yoga cho bà bầu,… Nhưng sau khi tan sở, bà bầu thường không thực hiện được những dự định này. Mỗi ngày, đôi khi tôi ngồi trên ghế sofa và xem phim truyền hình hoặc nằm trên giường và nhìn vào điện thoại di động. Cuộc sống của tôi trở nên rất hỗn loạn, dậy muộn, dậy sớm, ăn vặt.

Ngược lại, phụ nữ mang thai mà vẫn đi làm thì phải lên kế hoạch công việc, sắp xếp thật hợp lý, ít nhất là có thể đi lại nhiều hơn để dưỡng thai.

3. Tự tin, khác biệt trong giao tiếp

Có sự khác biệt lớn giữa thai phụ nghỉ việc và thai phụ vẫn đi làm

Những bà mẹ tương lai đi làm thường có thu nhập cố định hàng tháng, đôi khi có tiền thưởng. Tự chủ về kinh tế khiến bà bầu tự tin hơn trước người khác. Đồng thời, họ thường xuyên tương tác, nói chuyện và làm việc với đồng nghiệp, khách hàng, cập nhật kỹ năng giao tiếp tốt hơn và kiến ​​thức xã hội phong phú hơn.

Ngược lại, thai phụ nghỉ việc ngay sau khi mang thai, không có thu nhập, ít tiếp xúc với người ngoài nên dễ bị tụt hậu, thiếu tự tin.

Trên thực tế, dù đi làm hay nghỉ ngơi sau thai kỳ, chị em nên sắp xếp công việc và thời gian nghỉ ngơi hợp lý, không ngồi lâu, không đứng lâu, thường xuyên ra ngoài nghỉ ngơi, không để tâm trạng trì trệ, đảm đang. Một thời gian ngủ bình thường.

Ngoài ra, các bà mẹ tương lai có thể cân nhắc nên nghỉ việc để về nhà nuôi con hay tiếp tục làm việc, tùy thuộc vào hoàn cảnh của chính họ. Đừng vì đang mang thai mà nuông chiều bản thân, nhưng cũng đừng ép bản thân quá, kẻo ảnh hưởng đến thai nhi. Mỗi người có sự lựa chọn sáng suốt nhất tùy theo hoàn cảnh.

nana/ Theo Sohu