115 Trẻ có 2 biểu hiện bất thường nghĩa là bước vào giai đoạn phát triển chiều cao đỉnh điểm, đừng bỏ lỡ mới nhất

Có 3 bước vàng để tăng trưởng chiều cao nhanh chóng trong cuộc đời của trẻ. Giai đoạn đầu tiên là giai đoạn nhũ nhi, giai đoạn này gắn liền với sự phát triển chiều cao của trẻ. Giai đoạn thứ hai là thời thơ ấu. Và giai đoạn thứ ba là tuổi vị thành niên.

Thông thường, ngoài độ tuổi của trẻ, mẹ cũng cần quan sát xem trẻ đã bước vào giai đoạn phát triển chiều cao vượt trội hay chưa, thông qua biểu hiện bất thường của trẻ có thể đánh giá trẻ có phù hợp để phát triển chiều cao ở giai đoạn này hay không.

Nếu trẻ có 2 biểu hiện bất thường trên, nghĩa là trẻ đã bước vào giai đoạn phát triển chiều cao và chiều cao kéo dài, mẹ nên sẵn sàng trợ giúp.

1. Ăn nhiều

Trẻ háu ăn, thèm ăn hơn bình thường, tốc độ lớn và phát triển ngày càng nhanh, có thể trẻ đang bước vào giai đoạn phát triển nhảy vọt chiều cao. Các mẹ cần chuẩn bị tâm lý để con hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng. Khi nấu ăn cho trẻ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng một cách khoa học, chọn thực phẩm tươi ngon, an toàn.

Khi trẻ tăng chiều cao lâu dài, mẹ cần giúp trẻ hình thành thói quen ăn uống lành mạnh như ăn sáng đúng giờ, ăn đủ chất. Đồng thời, mẹ nên giúp trẻ tìm những nguyên liệu có thể tăng chiều cao, nấu những món ăn ngon, khuyến khích trẻ cao lớn.

Bé có 2 biểu hiện bất thường này nghĩa là đã bước vào giai đoạn phát triển chiều cao đỉnh cao, đừng bỏ lỡ

Một loại thực phẩm giúp tăng chiều cao là nấm bạch tuyết rất tốt cho trẻ em. Đây là loại thực phẩm giàu protein, vitamin A, caroten, vitamin D, canxi và các nguyên tố khác, rất có lợi trong việc tăng chiều cao cho trẻ. Trong số đó, vitamin A có thể ngăn ngừa xương ngắn và dày làm hẹp các dây thần kinh trong ống xương. Hàm lượng kẽm trong nấm tuyết có thể ngăn ngừa hiệu quả tình trạng chậm lớn, giúp trẻ ngủ ngon và thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp trẻ không bị tăng cân.

2. Ngủ đủ giấc

Nếu trẻ có dấu hiệu buồn ngủ quá mức, không muốn dậy thì có thể trẻ đang bước vào giai đoạn phát triển chiều cao vượt trội. Khi trẻ đang trong giai đoạn vàng phát triển chiều cao, cha mẹ không được bỏ qua thời điểm quan trọng này.

Bé có 2 biểu hiện bất thường này nghĩa là đã bước vào giai đoạn phát triển chiều cao đỉnh cao, đừng bỏ lỡ

Đầu tiên hãy để trẻ ngủ ngon, đủ giấc. Cha mẹ nên giúp con cải thiện chất lượng giấc ngủ bằng cách đảm bảo ngủ đủ thời gian và cố gắng đi ngủ trước 22h tối hôm trước và dậy sau 7h sáng hôm sau. Cha mẹ cũng nên đảm bảo cho trẻ môi trường ngủ thoải mái, tránh ánh sáng kích thích, âm thanh ồn ào.

nana/ Theo Sohu