119 Bí quyết “mực xào bắp non” hấp dẫn mới nhất

Mỳ xào mực

I. Vật liệu

– 20 bắp non mới nhú (trái bằng ngón tay)
– 100 gam thịt nạc
– 2 con Mực Tươi Chọn loại dày
– 100 gram tôm bạc
– 100 gram nấm hương khô
– 1 củ cà rốt
– 1 muỗng canh bột năng
– Tiêu, muối, bột ngọt
– 1 củ Hành tây – Hành lá – Rau mùi
– 5 hạt đậu xanh (haricot vert)
– 1 muỗng canh dầu mè, đường, xì dầu

2. đang làm

1. Chuẩn bị
– Bắp non bóc vỏ, chần qua nước sôi hoặc hấp.
– Đậu que: Tước vỏ, cắt khúc dài 4 cm, tỉa xéo cho đẹp, chần qua nước sôi có pha ít muối.
– Tôm bạc đất: rửa sạch, bóc vỏ, chừa đuôi, chỉ rạch đường sống lưng.
– Thịt nạc: thái miếng to bản mỏng.
– Nấm rơm: gọt bỏ góc rồi ngâm nước muối loãng 5 phút, vớt ra rửa sạch.
– Cà rốt: Tỉa bỏ cuống, thái lát mỏng khoảng 3 ly.
– Mực: cắt làm sạch như mực chiên dấm. Râu mực chẻ đôi hoặc nguyên con.
– Hành tây: Cắt làm 6 khúc.
– Hành lá: phần cọng trắng thái nhỏ. Hành lá cắt thành dải ở cả hai đầu và ngâm trong nước sôi.

2. Mực xào
– Đun nóng dầu trong chảo, cho hành lá vào phi thơm. Sau đó cho mực + tôm + thịt nạc vào xào, bắp + đậu + cà rốt vào xào cùng nêm gia vị vừa ăn. Hành + nấm gần chín. Khuấy bột sắn với 1/2 chén nước + 1/2 muỗng đường + 1 muỗng xì dầu rồi đổ vào chảo xào. Mùa của hương vị. Khi bột đã sạch, đổ dầu mè vào trộn đều.

3. Trình bày
– Múc đồ chiên ra đĩa hình bầu dục, xung quanh viền đĩa trang trí hành lá tỉa hoa cho đẹp mắt. Lên trên với rau mùi và rắc hạt tiêu.
Món này dùng nóng với cơm.

🌱 Đọc thêm: Cách Làm Mực Xào