119 Bí quyết “mực xào sa tế” tuyệt cú mèo mới nhất

Mực Chiên Sa Tế

I. Vật liệu

– 700 gram mực không đầu
– 1 muỗng cà phê ớt băm
– Gia vị, Rau mùi, Cà tím, Ớt
– 100 gram đậu phộng
– 1 muỗng canh dầu hào
– 2 củ hành tây
– 1 muỗng canh dầu mè
– 50 gram tôm khô
– 2 thìa sả băm
– 2 muỗng canh ớt sa tế

2. đang làm

1. Chuẩn bị
– Làm sạch mực bằng cách chà sạch phèn chua để tránh bắt cá, cắt bông, miếng vừa ăn.
– Xào hành tây.
– Tôm khô rửa sạch, ngâm nước, đập dập.
– Băm nhỏ sả.

2. Chế biến
– Phi thơm hành tỏi, cho sả bằm, tiêu bằm + tôm khô vào, phi thơm + mực + hành tây cho vàng đều, nêm gia vị vừa ăn + dầu hào + dầu mè + tiêu sa tế.

3. Trình bày
– Bày mực ra đĩa, xếp hành ngò xung quanh, rắc lạc rang lên trên. Cà chua điểm, ớt tỉa hoa cho đẹp mắt. Ăn nóng với bánh mì.

🥣 Đọc thêm: Cách Làm Món Chả Mực Nướng