119 Cách làm “mực nhồi thịt” hấp dẫn mới nhất

Đầy mực thịt

I. Vật liệu

– 400 gram mực tươi loại nhỏ
– 12 tai nấm lớn
– Bột sắn dây khô 100 gram
– 1/4 muỗng cà phê bột nghệ
– 1 trái dừa xiêm
– 200 gram thịt băm
– 20 miếng tiêu đen
– 1 lưỡi heo 600 g
– 1 củ cải lớn + giấm
– Rau mùi, 2 quả cà chua, 2 quả ớt
– 100 gram thịt nguội hoặc cá mòi sống
– 1/4 gói ngũ vị hương (1/2 tbsp) + xì dầu + 1 tsp rượu thơm
– 10 nhánh cải + ít nước tro hoặc muối tiêu
– Tiêu + Muối + Bột ngọt + Hành + Tỏi

2. đang làm

1. Chuẩn bị
– Mực: xát chút muối, cạo bỏ lớp mỏng bên ngoài, rửa sạch, thấm khô (nên chọn loại tròn, nhỏ).
– Thịt nạc xay: băm với tiêu + muối + đường + bột ngọt + hành + tỏi băm.
– Giò sống: tiêu + bột ngọt + rưới chút dầu ăn.
– Cá mực: nêm chút muối + tiêu + bột ngọt + 1/2 tsp dầu ăn cho săn lại.
– Nấm rơm: ngâm nước cho khô, thoa một lớp mỏng bột năng lên bề mặt sần sùi của nấm.
– Cải bẹ xanh: bỏ lá, bỏ cọng, cắt xéo thành đoạn dài 5 – 7 cm. Đun sôi nồi nước sôi cho 1 ít nước vào luộc cải thảo. Khi cải có màu xanh và mềm thì vớt ra cho vào nước sôi. Cho dầu tỏi + ít bột ngọt vào bắp cải xào cho thơm.
– Lưỡi heo: trụng nước sôi, rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc, ướp bột ngọt + ít đường + tỏi bằm + nghệ + chút ngũ vị hương + xì dầu + muối + rượu. Phi thơm tỏi trong dầu, đổ nước dừa xiêm vào, đun nhỏ lửa cho tỏi mềm. Lấy lưỡi heo ra và cắt thành lát mỏng khoảng 3-4 ly.
– Cà chua, Ớt: Tỉa hoa.
– Củ cải đỏ: Ngâm nước đường rồi tỉa hoa.
– Rượu thơm: Mua 50g đinh hương + hồi + quế rang sơ về ngâm 1 tuần dùng 1 chén rượu trắng đế.

2. Chế biến
– Cho thịt nạc băm vào trong bụng mực, dùng tăm tre ghim vào giữa đầu mực, đem hấp 20 phút cho mực khô lại rồi đem chiên vàng thơm.
– Trải giò sống hoặc lác lên mặt trái nấm, thoa dầu cho mịn, thêm 1-5 hạt tiêu đen, hấp 20 phút.

3. Trình bày
– Xếp xen kẽ lưỡi heo + giò sống + cải bẹ xanh vào cuối cùng. Rắc ngò rí xung quanh cà chua + dưa chuột, xen giữa cà chua + ớt. Món này dùng nóng với nước tương + ớt băm.

🥣 Đọc thêm: Cách làm ốc xào sa tế