119 Công thức “mực xào thập cẩm” hấp dẫn mới nhất

Mực Chiên Thập Cẩm

I. Vật liệu

– 600 gram mực ống hoặc mực nang
– 1 củ cà rốt
– 200 gram đậu Hà Lan
– 1/2 hộp ngô hộp
– Bông cải xanh 100 gram
– 100 gram nấm hương khô
– 1 chén nước dùng
– Rau mùi, ớt 1 cái
– 1 quả cà tím
– 1 củ hành trắng
– Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước tương, dầu mè, dầu ăn.

2. đang làm

1. Chuẩn bị
– Mực: làm sạch, thấm khô, cắt miếng vừa ăn, tỉa mắt võng cho đẹp mắt.
– Ướp mực: tiêu, bột ngọt. Để mực ngâm trong 30 phút.
– Cà rốt: Gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, nêm vừa chút muối, rửa sạch.
– Đậu dẹt: Bỏ cả hai đầu. Đun sôi nước, cho ít muối + 1 thìa tro tàu vào nước. Chần đậu khoảng 5 phút, đậu vừa xanh, vớt ra rửa sạch, ngâm nước đá rồi chần 5 phút.
– Ngô đóng hộp: Để ráo nước.
– Cải xanh: xắt miếng vừa ăn, luộc sơ với chút muối, vừa chín tới, rửa sạch.
– Nấm búp: Gọt bỏ cuống ngâm nước lạnh rồi rửa sạch.
– Cà chua, tiêu tỉa hoa.
– Hành tây: bóc vỏ, cắt làm 6 theo chiều dọc.
– Tỏi: đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn.

2. Chế biến
– Bắc chảo nóng, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào, phi thơm tỏi đến khi vàng nâu, cho mực vào xào chín, cho cà rốt + bắp hộp + bông cải xanh + nấm hương, hành tây vào. Nêm tiêu, muối, đường, bột ngọt vừa ăn. Vớt đậu ra, thêm chén nước dùng + 2 muỗng canh bột năng vào hỗn hợp sánh lại, nhắc xuống.

3. Cách sử dụng
– Cho mực đã chiên ra đĩa. Rắc lá rau mùi. Cắt hoa giữa cà chua và ớt. Dọn kèm chén nước tương + ớt cắt nhỏ.
– Món này dùng nóng.

⚛ Đọc thêm: Cách làm mực xào sa tế