119 Công thức “nem mực nướng” ăn là mê mới nhất

chả mực nướng

I. Vật liệu

– 300 gram mực tươi
– 100 gram chất béo ngủ trưa
– 30 gram đậu phộng
– 1 túi chè đậu
– 50 gram dưa hấu
– 4 muỗng canh dầu ăn
– 2 quả chuối
– 2 quả ớt xanh, lá ngò
– 200 gram thịt nguội
– 20 bánh tráng
– 100 gram tương ngọt
– 100 gram dưa chua
– 1/2 chén giấm
– 1 cây xà lách
– 2 quả khế, 1 nắm lá hẹ
– Muối, tiêu, đường, bột ngọt

2. đang làm

1. Chuẩn bị
– Hoa tiêu.
– Hành tỏi băm nhuyễn, 1/2 hành tỏi băm phi mỡ.
– Mỡ heo thái lát mỏng, ướp đường, phơi nắng cho khô.

2. Chế biến
– Mực nang làm sạch, cắt miếng nhỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn.
– Cho mực + giò sống + mỡ ướp với đường, hành, tỏi phi thơm, hành tỏi băm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, gia vị vừa ăn, ướp 20 phút.
– Rửa sạch, ghim từng chiếc nem bằng đầu ngón tay cái vào que tre nướng đến khi chín vàng. Làm nước sốt:
– Đậu xay nhuyễn trộn với đường trong nước mắm ngọt, dấm, nước tương cho vừa ăn.
– Cho chảo vào lò cho hai muỗng canh dầu, chờ cho sồi đã cắt nhỏ phi thơm hành tỏi, cho xì dầu vào xào, xì dầu sôi thì nhắc xuống (nếu xì dầu còn mặn) và đặc, thêm ít nước sôi vào).
– Cho tương ra đĩa, rắc đậu phộng lên, thêm vài miếng ớt hoặc tương ớt.

3. Trình bày
– Xếp nem ra đĩa, rải đậu phộng, rắc tiêu hoa và lá ngò.
– Bánh tráng, rau sống, chuối chát, khế, tương ngọt dùng trong món ăn này.

🥣 Đọc thêm: Cách làm mực nhồi thịt