119 Công thức “ốc hương giả ba ba” hấp dẫn mới nhất

Em bé nấu ốc

I. Vật liệu

– 30 con ốc lớn
– 1 trái dừa nạo sấy
– Hành lá, tía tô, mắm tôm
– 10 quả chuối già sống sót
– 3 miếng đậu hủ chiên
– 300 gam sườn heo
– 2 muỗng
– 200 gram cà chua chín
– 1 muỗng canh bột nghệ
– Nước mắm, muối, tỏi, dầu ăn, hành, bột ngọt

2. đang làm

1. Chuẩn bị
– Sườn heo: chặt miếng dài 3cm, rộng 1cm, ướp 1/2 tiếng với ít muối và bột nghệ.
– Ốc: Đập đáy, vớt ốc ra, moi bỏ ruột bẩn, cho ốc ra rổ, rắc muối và xát cho sạch nhớt. Phi thơm hành tỏi, cho ốc vào xào cùng, nêm muối vừa ăn.
– Chuối xanh: bóc vỏ, cắt làm 4 phần, mỗi phần làm 4 phần (xẻ dọc). Cho chuối vào nồi, thêm nước và nấu chín.
Đậu phụ: Thái miếng dài như trái chuối.
Cà chua: Thái lát mỏng.
– Cơm dừa: Vắt lấy 2 chén nước cốt.

2. Chế biến
– Xào hành tỏi cho thơm, cho sườn heo vào xào cùng với cà chua. Khi cà tím chín, cho nước cốt dừa vào, đun sôi, hớt bọt, đậy vung cho đến khi sườn chín mềm, cho ốc vào.
– Khi thịt mềm lọc lấy mắm tôm nêm mắm + muối + bột ngọt cho vừa ăn rồi cho chuối chát và đậu hũ chiên vào, nhắc xuống, rắc hành lá + tía tô thái nhỏ cho vừa miệng.

3. Cách sử dụng
– Món này ăn khi còn nóng là ngon nhất.

🌱 Đọc thêm: Cách Làm Ốc Nhồi Bông