119 Công thức “ốc hương hấp hèm” ngon tuyệt vời mới nhất

ốc nóng

I. Vật liệu

– 1 kg ốc hương hoặc ốc lớn
– 1 bát hè tươi (bia wort)
– 1 quả chanh
– Gia vị, Rau mùi, Cà tím, Ớt
– 2 miếng hành tây

2. đang làm

1. Chuẩn bị
– Ốc rửa sạch ngâm nước, vớt ốc ra, để ráo nước rồi luộc chín.
– Cà chua + Ớt tỉa hoa.

2. Chế biến
– Dùng tăm tre lấy ốc ra khỏi vỏ, rửa sạch, thấm khô, ướp cho thấm gia vị. Cho ruột ốc vào trong mai, cho vào thố hoặc khay nhôm để đựng ốc vào đun trong 20 phút, thêm ngò rí và hành tím băm nhỏ, nhắc xuống.

3. Trình bày
– Bày ốc ra đĩa, trang trí với cà tím, ớt thái nhỏ và lá ngò. Dùng nóng với muối tiêu chanh.

👨‍🍳 Đọc thêm: Cách làm món ốc nhồi thịt