123 2 cách làm bánh cuốn tại nhà bằng chảo và nồi hấp của má Tám mới nhất

Xem công thức
xem video
In công thức

Dạo này gần giáng sinh rồi, lạnh quá phải không, nhất là mình lười ra ngoài ăn sáng nên mình nảy ra ý định tự làm.
Ở nhà, Sitch mày mò cách làm bún kuon bằng chảo chống dính, mình thấy cũng khá ngon nhưng lại bị dính dầu nên hơi ngán, ngay tại nhà nên mình mày mò mãi mới học được. cách làm bún kuon bằng nồi hơi., nghe đây. Nhìn thì tuyệt nhưng sau này nghĩ đi nghĩ lại, muốn làm món điểm tâm ngon thì phải đầu tư, mình sắm ngay một chiếc nồi và học cách cấm cuon với nhân thịt mà ngon quá, nước lã hơn. làm từ. Chất lượng tuyệt vời Chan.

Nhưng nếu bạn muốn học cách làm Bon Quon bằng chảo chống dính, mình sẽ ‘chia sẻ’ tất tần tật cách làm Bon Quon tại nhà.

Cùng tham khảo thêm Cách Làm Món Heo Quay Xôi Dừa Hấp Dẫn để có thêm nhiều món ăn hấp dẫn bổ sung vào thực đơn bữa cơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình.

2 Cách Làm Bon Quon Tại Nhà Với Chảo Và Hấp Ma Tam

Nguyên liệu cần thiết cho món ăn này

+ Bột bánh: 40g bột gạo tẻ, 60g bột sắn dây, 500ml nước và một chút muối.
+ Phần nhân: 50 g thịt nạc, 10 cái mộc nhĩ (mộc nhĩ), 1 củ hành tây hoặc 1 củ hành tím, nước mắm, tiêu, dầu ăn.
+ Hành tây chiên: 5 củ hành tây cắt lát mỏng
+ Nước mắm chua ngọt ăn kèm với giá đỗ

Cách làm bánh cuốn nhân thịt bằng chảo chống dính

Bước 1: Hòa tan bột gạo, bột sắn dây và một chút muối. Bạn có thể chuẩn bị bột trước đó 1 đêm để có độ ngon. Trong khi đó, sơ chế phần nhân và rửa sạch hành phi, nước mắm, rau …
Bước 2: Cắt nhỏ thịt, nấm và hành tây. Cho một thìa dầu ăn vào chảo, cho thịt và hành tây, nấm vào xào cho thơm. Thêm nửa thìa nước mắm, ớt rang. Cách làm hành tây chiên giòn ngon: Đun nóng 1 chén dầu ăn trong nồi nhỏ, cho hành tây vào. Đảo nhẹ và đợi khoảng 3 phút khi hành chuyển sang màu vàng nhạt. Vớt ra bát hoặc rây để ráo dầu. Pha nước mắm chua ngọt: Hòa tan 2 muỗng canh nước lạnh + 1,5 muỗng canh đường + 1 quả chanh vào nước, cho từ từ nước mắm vào, tùy theo khẩu vị. Thêm chút ớt nếu bạn thích cay.
Bước 3: Nhúng giấy vào một ít dầu ăn rồi bắc lên chảo đun nóng. Cho một ít bột mì vào chảo, nghiêng chảo để bột bám hết vào chảo rồi đổ nốt phần bột còn lại vào âu bột. Điều này làm cho bánh mỏng hơn.
Bước 4: Cho vào lò nướng lại, bánh rất mỏng nên nhanh chín. Chờ khoảng 5 giây thì cho bánh vào. Khi bánh đã chín, bạn dùng thìa để lật bánh. Cách này vừa nhanh vừa nóng tay không sợ

Tôi sẽ có một bữa tiệc sinh nhật.
Bước 5: Phết một chút dầu ăn ra đĩa hoặc giấy chống dính để bánh không bị dính. Làm như vậy cho đến khi dùng hết bột.
Bước 6: Bày bánh ra đĩa, rắc hành phi lên trên, thêm ít rau nếu thích và cuối cùng chan nước mắm chua ngọt.
Cách thứ hai là làm bánh cuốn nhân thịt từ nồi hơi, chuyên nghiệp hơn một chút như kinh doanh, tuy khá thú vị và hơi “khó nhằn”, nhưng phải làm một lần duy nhất là bạn đã có kinh nghiệm làm bánh ướt cuốn thịt ở trong rồi. cái nồi. Ah

Cách làm cơm cuộn

Cách trộn bột làm bánh xèo tại nhà, nhân thịt đã được hướng dẫn hoàn toàn ở trên và cách làm bánh trôi nước bằng nồi hơi mình đã sưu tầm được những hình ảnh khá cụ thể để các bạn thực hành.

How-Can-Ban-Kwon-Bang-Oi-Hoi

bánh ngon
Mình sẽ chia sẻ sơ qua kinh nghiệm cách làm bánh cuốn nhân thịt tại nhà, đó là chọn gạo, không phải cứ chọn gạo thơm mà bánh mới dẻo. Chọn được gạo ngon thì chỉ cần xay gạo với muối là bánh sẽ rất ngon. Tất cả nhớ cố gắng chọn loại gạo hạt dài không dính vì dùng gạo tẻ hoặc gạo tẻ sẽ làm bánh bị vỡ.

Bánh cuốn

Bánh cuốn là một món ăn truyền thống của Việt Nam, một món ăn sáng phổ biến trong mỗi hộ gia đình. Làm bánh cuốn thực ra không khó như nhiều người nghĩ, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian với những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một bữa sáng cực ngon miệng rồi.
In công thức
Ghim công thức

chuẩn bị 15 phút
nấu nướng 45 phút
Tổng thời gian người đầu tiên giờ

món ăn Bữa sáng, bánh ngọt, món chính
ẩm thực Việt Nam

Sử dụng cho 4 người
calo 320 kcal

vật chất


Bột:

 • 40 g Bột gạo
 • 60 g bột
 • 500 Milli Quốc gia
 • người đầu tiên Một chút muối

Làm đầy bánh:

 • 50 g gầy
 • mười Tai nấm mèo nấm
 • người đầu tiên Hành tây hoặc 1 củ hành tây
 • nước mắm
 • hạt tiêu
 • dầu ăn.

Hành phi:

 • 5 Hành tây thái mỏng
 • Nước mắm chua ngọt
 • Ăn kèm với giá đỗ

làm


Cách làm bánh cuốn nhân thịt bằng chảo chống dính

 • Bước 1: Hòa tan bột gạo, bột sắn dây và một chút muối. Bạn có thể chuẩn bị bột trước đó 1 đêm để có độ ngon. Trong khi đó, sơ chế phần nhân và rửa sạch hành phi, nước mắm, rau …
 • Bước 2: Cắt nhỏ thịt, nấm và hành tây. Cho một thìa dầu ăn vào chảo, cho thịt và hành tây, nấm vào xào cho thơm. Thêm nửa thìa nước mắm, ớt rang. Cách làm hành tây chiên giòn ngon: Đun nóng 1 chén dầu ăn trong nồi nhỏ, cho hành tây vào. Đảo nhẹ và đợi khoảng 3 phút khi hành chuyển sang màu vàng nhạt. Vớt ra bát hoặc rây để ráo dầu. Pha nước mắm chua ngọt: Hòa tan 2 muỗng canh nước lạnh + 1,5 muỗng canh đường + 1 quả chanh vào nước, cho từ từ nước mắm vào, tùy theo khẩu vị. Thêm chút ớt nếu bạn thích cay.
 • Bước 3: Nhúng giấy vào một ít dầu ăn rồi bắc lên chảo đun nóng. Cho một ít bột mì vào chảo, nghiêng chảo để bột bám hết vào chảo rồi đổ nốt phần bột còn lại vào âu bột. Điều này làm cho bánh mỏng hơn.
 • Bước 4: Cho vào lò nướng lại, bánh rất mỏng nên nhanh chín. Chờ khoảng 5 giây thì cho bánh vào. Khi bánh đã chín, bạn dùng thìa để lật bánh. Cách này vừa nhanh vừa nóng tay không sợ
 • Bước 5: Phết một chút dầu ăn ra đĩa hoặc giấy chống dính để bánh không bị dính. Làm như vậy cho đến khi dùng hết bột.
 • Bước 6: Bày bánh ra đĩa, rắc hành phi lên trên, thêm ít rau nếu thích và cuối cùng chan nước mắm chua ngọt.
 • Cách thứ hai là làm bánh cuốn nhân thịt từ nồi hơi, chuyên nghiệp hơn một chút như kinh doanh, tuy khá thú vị và hơi “khó nhằn”, nhưng phải làm một lần duy nhất là bạn đã có kinh nghiệm làm bánh ướt cuốn thịt ở trong rồi. cái nồi. Ah

Cách làm cơm cuộn

 • Cách trộn bột làm bánh xèo tại nhà, nhân thịt đã được hướng dẫn hoàn toàn ở trên và cách làm bánh trôi nước bằng nồi hơi mình đã sưu tầm được những hình ảnh khá cụ thể để các bạn thực hành.

video


Không đồng ý


Mình sẽ chia sẻ sơ qua kinh nghiệm cách làm bánh cuốn nhân thịt tại nhà, đó là chọn gạo, không phải cứ chọn gạo thơm mà bánh mới dẻo. Chọn được gạo ngon thì chỉ cần xay gạo với muối là bánh sẽ rất ngon. Tất cả nhớ cố gắng chọn loại gạo hạt dài không dính vì dùng gạo tẻ hoặc gạo tẻ sẽ làm bánh bị vỡ.

từ khóa Cuốn bánh, làm bánh