123 Bạn có muốn học cách làm mứt táo ta ngon như hàng tiệm ngày Tết đến không nhỉ? mới nhất

Xem công thức
xem video
In công thức

Ngày Tết Việt Nam không thiếu thực phẩm Mứt Tết, ngày xưa nhà mình hay làm các loại Mứt Tết, mứt táo, mứt gừng, mứt dừa, mứt cà rốt …. Rồi sau này mình hạn chế làm. nó nên mình tự mua., nhưng mua mứt tết thì không thú vị lắm, mẹ mình tự tay làm mứt gừng, niềm vui khi đợi đến khuya để cho gừng về thích thú lắm mọi người ah, mùi thơm rất dễ chịu, thích lắm. cảm giác sau khi mứt gừng đến, bước của tôi là gừng Trải lá mứt sao cho thẳng và đẹp… Năm ngoái, mẹ tôi dạy tôi cách làm mứt táo,

Đây là cách làm mứt táo đặc biệt của mẹ mình, mẹ nói là của mấy chị bán hàng ngoài chợ chia sẻ cho mẹ công thức làm mứt tate, mẹ làm thử rất thành công, cách làm mứt táo xanh ngon. Canh lửa, canh lửa hay than hồng thì chúng ta dùng than hoa để làm mứt nhé, để lửa liu riu không bị già, mứt táo của chúng ta không dễ bị chảy nhé!

Xem thêm: Cách Làm Mứt Cà Rốt Thơm Ngon Cho Ngày Tết

Ngày Tết bạn có muốn học cách làm mứt táo mèo ngon như ngoài tiệm không?

Nguyên liệu cần thiết cho món ăn này

+ Táo chua: 1 kg
+ Đường vàng: 600 gam
+ Phèn chua: 1 thìa cà phê
+ Nước vôi trong sạch

Cách làm mứt táo ta ngon nhất cho ngày Tết

Bước 1: Táo chua rửa sạch, dùng xiên hoặc nĩa tạo lỗ trên táo.
Bước 2: Hòa tan 50 gam vôi tôi vào nước, để lắng rồi lấy phần nước vôi trong. Ngâm táo đã thái hạt lựu vào nước vôi trong khoảng 12-15 tiếng, vớt ra rửa lại nhiều lần cho sạch qua nước lạnh để loại bỏ mùi vôi.

Một loại mứt táo mới đang được tung ra để làm cho Tết thêm ngon

Bước 3: Đổ 2 lít nước vào nồi cùng 1 thìa phèn chua, để cho tinh bột tan hết rồi cho táo vào đun sôi để chần qua.
Bước 4: Cho táo vào nồi nước chần qua khoảng 1 – 2 phút, vớt táo ra, rửa lại vài lần nước lạnh.
Bước 5: Ướp táo với đường theo tỷ lệ 1 kg táo – 600 gam đường. (Nếu bạn mua nhiều táo hơn thì vẫn nên giữ nguyên tỷ lệ này
duyên dáng).
Bước 6: Đợi đường tan hết thì bạn sên với lửa nhỏ cho đến khi táo trong, nhai một chút cho vừa ăn thì tắt bếp.
Để mình bật mí với các bạn, cách làm mứt táo này cũng chính là cách làm mứt táo ta nhé! Nếu bạn gái nào mua được táo mèo thì có thể tận dụng để làm mứt mãng cầu rất ngon nhé!

Cách làm mứt táo ta mới lạ, rất thơm.

Để mứt táo xanh ngon hơn và giữ được lâu hơn mà không bị chảy nước, bạn có thể đem sấy trong lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 40-60 phút. Tết năm nay cả nhà có thêm nhiều cách làm mứt tết ngon nữa nhé, chúc các bạn thành công trong việc học cách làm mứt táo ta ngon nhé!

mứt táo

Có vị ngọt, mặn và lạ miệng, mứt táo là món ăn được nhiều người yêu thích nhất là trong những ngày Tết.
In công thức
Ghim công thức

chuẩn bị 15 phút
nấu nướng người đầu tiên giờ
Tổng thời gian người đầu tiên giờ 15 phút

món ăn Đồ ăn nhẹ, món tráng miệng
ẩm thực Việt Nam

Sử dụng cho 4 người
calo 320 kcal

vật chất


  • người đầu tiên Kilôgam táo chua
  • 600 g Đường vàng:
  • người đầu tiên Thìa:
  • Nước vôi sạch

làm


  • Bước 1: Táo chua rửa sạch, dùng xiên hoặc nĩa tạo lỗ trên táo.
  • Bước 2: Hòa tan 50 gam vôi tôi vào nước, để lắng rồi lấy phần nước vôi trong. Ngâm táo đã thái hạt lựu vào nước vôi trong khoảng 12-15 tiếng, vớt ra rửa lại nhiều lần cho sạch qua nước lạnh để loại bỏ mùi vôi.
  • Bước 3: Đổ 2 lít nước vào nồi cùng 1 thìa phèn chua, để cho tinh bột tan hết rồi cho táo vào đun sôi để chần qua.
  • Bước 4: Cho táo vào nồi nước chần qua khoảng 1 – 2 phút, vớt táo ra, rửa lại vài lần nước lạnh.
  • Bước 5: Ướp táo với đường theo tỷ lệ 1 kg táo – 600 gam đường. (Nếu bạn mua nhiều táo hơn thì vẫn nên giữ nguyên tỷ lệ này).
  • Bước 6: Đợi đường tan hết thì bạn sên với lửa nhỏ cho đến khi táo trong, nhai một chút cho vừa ăn thì tắt bếp.

video


Không đồng ý


Để mứt táo xanh ngon hơn và giữ được lâu hơn mà không bị chảy nước, bạn có thể đem sấy trong lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 40-60 phút.

từ khóa Món mứt tết