123 Học cách nấu Canh Cá Chuối Đậu của mẹ người Bắc mới nhất

Có ai biết món canh cá cực ngon và bổ dưỡng này không, đổi không khí cho cả nhà ăn món canh cá chuối đậu nhé, canh đảm bảo vị ngọt của cá, bùi của chuối xanh và vị chua dịu của cải. lô hàng. Nó rất dễ ăn bất cứ lúc nào trong năm.

Học cách nấu canh cá chuối đậu của bà mẹ miền Bắc

Nguyên liệu cần thiết cho món ăn này

+ 1 con cá (có thể thay bằng cá trê)
+ 3 quả chuối xanh
+ 2 bìa đậu phụ
+ 100 g thịt ba chỉ
+ Tía tô, hành lá, rau răm thái nhỏ
+ Hành khô phi vàng
+ Bột canh, nước mắm, mẻ

Cách nấu canh cá chuối đậu

– Cá rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 củ hành khô băm nhỏ, bột canh trong 30 phút đến 1 tiếng.

1

– Chuối xanh gọt vỏ, cắt thành từng khoanh khoảng 3 cm rồi bổ làm tư, ngâm với nước muối loãng 20 phút rồi rửa lại với nước sạch, đổ ra rổ cho ráo nước.
bac 2

– Ướp chuối với nửa thìa nhỏ bột nghệ, nửa thìa nhỏ gia vị.

3

– Đậu hủ cắt miếng vuông nhỏ, chiên vàng giòn, thấm gia vị rồi cho vào tô có chút bột canh.

4

– Thái thịt ba chỉ thành từng miếng nhỏ, đặt úp mặt thịt vào chảo rang rồi đổ chuối vào chiên cùng trong 4-5 phút.

5

– Sau đó đậy kín nải chuối và đổ nước vào, đun sôi rồi cho cá vào nấu cùng. Lọc thì là thơm với mỡ đổ vào nồi canh.

6

– Hành lá, tía tô, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

bac bac 7

– Khi chuối gần chín thì cho đậu hũ vào nấu cùng cho chuối mềm hẳn.

số 8

– Cho hành và rau răm vào rồi tắt bếp, nêm thêm 1-2 thìa nước mắm cho món canh ngọt đậm đà. Múc canh ra bát, dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn vô cùng đơn giản mà bổ dưỡng này!

Tham khảo thêm cách nấu cháo cua biển để có thêm nhiều món ăn hấp dẫn bổ sung vào thực đơn bữa ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình.