125 Cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi dừa và trà xanh thơm ngon khó cưỡng mới nhất

Cách Làm Kem Cuộn Trà Xanh Dừa Cực Ngon

Món bánh bông lan mà Annie muốn giới thiệu đến các bạn là bánh bông lan vị kem tươi và trà xanh. Bánh này mình dùng bánh geto của Nhật, thực ra cũng là dạng chiffon nhưng có một số thay đổi trong nguyên liệu và cách làm như ít bột hơn, nhiều bột bắp hơn, bột trộn nhiều hơn. Trộn với nước nóng, mục đích là làm cho bánh mềm và nhẹ. Bánh thành phẩm có độ đàn hồi tốt, để nguội hoàn toàn cũng không vấn đề gì!!! Hãy cùng Annie vào bếp và thực hiện ngay công thức món bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu bánh bông lan cốt dừa tươi trà xanh

1. Nhân bánh

– 20 gram bột mì đa dụng;

– 20 gam bột bắp;

– 10 gam bơ lạt;

– 20 gam dầu ăn;

– 30g sữa tươi không đường;

– 3 quả trứng gà; (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng)

– 60 gam đường;

– tinh chất vani 3 ml;

– 1/4 thìa cà phê kem chua;

– Muối 1 gam.

2. Nhân bánh

– 150ml kem tươi;

– 15 gam đường;

– dừa khô;

– Bột trà xanh.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– bát trộn;

– máy đánh trứng;

– thìa phẳng;

– khuôn nướng bánh;

– khuôn bánh vuông 20x20cm; …

Cach lam banh bong lan cuon kem tuoi dua va tra xanh thom ngon kho cuong 3

C. Cách làm bánh cuộn nhân kem dừa trà xanh

– Bước 1: Đầu tiên, bạn làm nóng lò: làm nóng lò ở nhiệt độ 170°C (hoặc 160°C nếu dùng khuôn sẫm màu). Lót một miếng giấy nướng hoặc giấy trắng (giấy viết như giấy A4) dọc theo đáy chảo, không dính vào các cạnh.

– Bước 2: Rây bột mì và bột bắp vào âu, dùng phới lồng trộn đều. Dùng nĩa đánh nhẹ lòng đỏ trứng và vani.

– Bước 3: Đun sôi một ít nước trong nồi. Cho sữa, bơ và dầu vào tô. Đợi nước sôi thì đặt tô lên trên nồi (chú ý: đáy tô không chạm nước), dùng phới lồng hoặc phới lồng đánh trứng đến khi bơ tan chảy, hỗn hợp sánh lại và âm ấm. (khoảng 40-50 độ C).

– Bước 4: Tiếp theo rây bột mì vào tô bơ, nhanh tay trộn đều. Thêm lòng đỏ trứng và vani và trộn đều để có được hỗn hợp mịn và kem.

Cach lam banh bong lan cuon kem tuoi dua va tra xanh thom ngon kho cuong 4

– Bước 5: Dùng một bát khác để đánh bông lòng trắng trứng. Ở tốc độ thấp, đánh lòng trắng trong khoảng 40-50 giây, cho đến khi bọt khí lớn bắt đầu xuất hiện. Thêm muối và cream of tartar, tăng dần tốc độ máy lên mức tối đa.

– Bước 6: Đánh đến khi bọt khí nhỏ gần bằng bọt xà phòng hoặc bọt cạo râu thì cho từ từ đường vào (cho từng ít một, khoảng 30-40 giây sẽ sủi bọt, đường còn trong máy.Trên tốc độ cao đang diễn ra).

– Bước 7: Lòng trắng sẽ mịn và đặc, đạt đến đỉnh mềm. Và tiếp tục đánh lòng trắng trứng cho đến khi tạo thành chóp cứng.

Cach lam banh bong lan cuon kem tuoi dua va tra xanh thom ngon kho cuong 5

– Bước 8: Lấy 1/3 lòng trắng trứng, cho bơ và lòng đỏ vào tô (Bước: 4). Khuấy đều, thoải mái. Mục đích của bước này là làm loãng hỗn hợp bơ và lòng đỏ, để sau này trộn với lòng trắng sẽ dễ dàng hơn, để cả nhà khuấy thoải mái, không bị vón cục.

– Bước 9: Chia số lòng trắng còn lại thành 2 phần, lần lượt từng phần. Sử dụng kỹ thuật fold, trộn đều sau khi thêm từng lòng trắng trứng, bột cuối cùng sẽ mịn và mượt.

Bước 10: Đổ bột vào khuôn. Gõ hoặc gõ nhẹ khuôn xuống bàn để bề mặt bột bằng phẳng và bớt bọt khí lớn.

– Bước 11: Tiếp theo đặt khay nướng sao cho khuôn nằm chính giữa lò (mình đặt dưới rãnh chính giữa 1 nấc). Nướng ở nhiệt độ quy định (hai lửa cả trên và dưới) trong khoảng 20-30 phút hoặc đến khi mặt bánh chín vàng, ấn nhẹ vào mặt bánh thấy bánh nổi lên ngay.

– Bước 12: Khi bánh chín lấy ra khỏi lò lập tức dùng dao mỏng rạch xung quanh thành trong của khuôn, đặt rack vào miệng khuôn rồi úp ngược bánh để lấy ra. Bóc lớp giấy dính ở đáy bánh ra.

– Bước 13: Cán bánh lần 1: Sau khi lấy bánh ra khỏi khuôn, bạn có thể đặt bánh lên rack, khi sờ thấy bánh còn ấm nhưng cầm được thì cuộn bánh lại (quá trình này mất khoảng 1-3 phút). Sau đó chuẩn bị một miếng giấy nến (giấy nướng bánh) rộng hơn mặt bánh (rộng mỗi cạnh khoảng 1-2 cm). Đặt bánh lên giấy và cuộn nhẹ, không cần cuộn quá chặt. Để bánh nguội.

Cach lam banh bong lan cuon kem tuoi dua va tra xanh thom ngon kho cuong 6

– Bước 14: Làm Nhân Kem: Cho 150 ml kem tươi và 15 g đường vào tô trộn, để máy ở tốc độ thấp rồi chuyển dần sang tốc độ cao. Khi kem bắt đầu đặc lại và có thể nhìn thấy kết cấu thì giảm tốc độ xuống. Đánh kem đến khi mịn, đặc, nghiêng bát hoặc úp ngược bát để kem không bị xê dịch. Trong một bát khác, thêm dừa nạo và trà xanh và trộn đều.

– Bước 15: Cuộn bánh lần 2: Sau khi bánh nguội, mình mở bánh ra, lúc này bánh sẽ hơi nhăn lại nhờ sự hình thành của lần cuộn đầu tiên. Bước cuối cùng là phết nhân vào bên trong cuộn bánh rồi cuộn lại là xong 🙂 Nếu dùng (nhiều) kem tươi thì nên chừa ra khoảng 1-2 cm mép dưới của bánh nhé, khi bạn cuộn, kem sẽ tích tụ và trung bình đẩy ra từ từ.

Cach lam banh bong lan cuon kem tuoi dua va tra xanh thom ngon kho cuong 7

Vậy là xong món bánh bông lan cuộn kem dừa trà xanh rồi đó! Thực ra cách làm món bánh này cũng giống như các cách làm bánh cuốn khác, nhưng nhân bánh có thêm ít dừa bào sợi và trà xanh nhé! Thật dễ dàng để làm! Nhanh tay vào bếp làm món bánh này ngay thôi nào!!!

Cach lam banh bong lan cuon kem tuoi dua va tra xanh thom ngon kho cuong 8

Chúc bạn thành công Annie!!