125 Cách làm bánh cupcake bơ chocolate đơn giản thơm ngon tại nhà mới nhất

Cách Làm Bánh Cupcake Bơ Socola Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Sô cô la nóng có lẽ là một trong những thức uống dễ làm và ngon nhất. Bẻ nhỏ chocolate nguyên chất rồi đổ sữa tươi vào cốc và khuấy đều, thành quả bạn sẽ có một cốc chocolate thơm ngon. Đó là đồ uống, và đồ ăn, có nhiều loại bánh sô cô la như bánh muffin, bánh cupcake, bánh gato với ganache sô cô la, v.v. Và trong bài viết dưới đây, Annie xin giới thiệu đến bạn công thức làm bánh Chocolate Butter Cupcakes siêu dễ và siêu tiện lợi! Hãy cùng Annie vào bếp và thực hiện ngay công thức bánh này để chiêu đãi gia đình bạn nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh cupcake socola bơ

– 165 gram bột mì đa dụng;

– 40 gam bột ca cao;

nước sôi – 120 ml;

– 45ml sữa tươi không đường;

– 2 quả trứng; (ở nhiệt độ phong)

– 170 gram bơ lạt; (ở nhiệt độ phong)

– tinh chất vani 8 ml;

– 150 gam đường;

– bột nở 10 gam;

– muối nở 0,6 g;

– Muối 1 gam.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– bát trộn;

– máy đánh trứng;

– trống lồng;

– khuôn bánh cupcake; … (khoảng 18 – 22 chiếc bánh cupcake).

C. Cách làm Cupcake bơ socola

– Bước 1: Đầu tiên, bạn lót bánh bằng giấy. Đồng thời, làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trước 15-20 phút.

– Bước 2: Cho bột cacao vào tô trộn, sau đó thêm 120ml nước đun sôi đến khi bột cacao tan hết và được hỗn hợp đặc, mịn.

Bat mi cach lam banh mochi nhan kem cacao thom ngon don gian an la me 1

– Bước 3: Che, trộn và để nguội đến nhiệt độ phòng. Bạn có thể làm lạnh nhanh trong tủ lạnh nhưng khi dùng nên để hỗn hợp nguội và trở về nhiệt độ phòng trước khi dùng.

– Bước 4: Tiếp theo, cho trứng, sữa và tinh chất vani vào một tô trộn khác, đánh nhẹ cho đến khi trứng tan và sữa trứng hòa quyện hoàn toàn.

Huong dan cach lam banh bong lan cuon tinh than tre doc dao moi la 1

– Bước 5: Tiếp theo, cho bột mì, bột nở, đường và muối vào tô trộn. Đặt máy trộn ở tốc độ thấp nhất, sau đó trộn đường bột trong khoảng 30 giây.

Cach lam banh cupcake kem sua xoai thom ngon la mieng 4

– Bước 6: Cho hỗn hợp bơ và cacao đã chuẩn bị ở bước 2 vào âu trên, để máy ở tốc độ thấp đánh đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau thì tăng máy lên tốc độ trung bình đánh thêm 1.5 – 2 phút. Xoáy thành và đáy bát.

Cach lam Banh Quy nhan socola tuoi cho ngay valentine them thu vi 17

– Bước 7: Với máy ở tốc độ chậm, chia hỗn hợp mãng cầu ở bước 4 thành 2 phần. Cho từng quả trứng vào bát trộn, đánh đều sau khi cho từng quả trứng vào (khoảng 30 giây mỗi lần). Xoáy thành và đáy bát.

– Bước 8: Sau đó chia bột vào các cốc giấy. Nướng bánh khoảng 25-30 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Để biết bánh chín chưa, bạn dùng tăm xiên vào giữa bánh, rút ​​ra thấy tăm sạch và khô là bánh đã chín nhé!!!

Cach lam banh cupcake bo chocolate don gian thom ngon tai nha 4

Sau khi bánh chín, bạn cho bánh ra rack để nguội và thưởng thức! Vậy là món bánh cupcake bơ socola đã hoàn thành rồi đúng không nào! Cách làm cũng siêu dễ, chỉ cần vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh cupcake này để chiêu đãi cả nhà thôi nào!!!

Cach lam banh cupcake bo chocolate don gian thom ngon tai nha 3

Chúc bạn thành công Annie!!!