125 Cách làm bánh mè cười vô cùng đơn giản thơm ngon tại nhà mới nhất

Cách làm bánh mè mặt cười cực dễ và ngon tại nhà

Món bánh mà Annie muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết này là Bánh Mè Mặt Cười vô cùng đơn giản. Nhìn từ bên ngoài đã thấy bé xinh và đáng yêu rồi, nếm thử bạn sẽ thấy giữa lớp vỏ bánh giòn và thơm của hạt vừng là lớp bánh mềm ngọt, béo ngậy của bơ và sữa. Bánh có màu vàng rất đẹp mắt của bí đỏ. Cách làm đơn giản, không quá nhiều lưu ý và bánh rất khó hư. Hãy cùng Annie vào bếp và thực hiện ngay công thức món bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh mè cười

– Bí đỏ hấp chín, xay nhuyễn 100 gam;

– 1 quả trứng gà;

– 30 gam bơ lạt đun chảy;

– 200 gram bột mì đa dụng;

– 20 gam bột bắp;

– 8 gam bột nở;

– 10g sữa bột;

– 50 gam đường bột;

– 150g mè trắng.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– bát trộn;

– trống lồng;

– Chảo;

– Khuôn tô;…

c. Cách Làm Bánh Mè Mặt Cười

– Bước 1: Đầu tiên bạn hấp bí, sau đó cho bí vào tô trộn và xay nhuyễn bí. Sau đó trộn bí ngô với trứng và bơ không muối tan chảy.

– Bước 2: Tiếp theo, rây bột mì, bột bắp, sữa bột, đường bột, bột nở vào tô rồi dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp bột.

Cach lam banh me cuoi vo cung don gian thom ngon tai nha 4

– Bước 3: Tạo một lỗ ở giữa tô bột, cho phần nước ở bước 1 vào và trộn đều cho đến khi bột thành khối. Đậy vung và để bột nghỉ 30-45 phút.

Cach lam banh me cuoi vo cung don gian thom ngon tai nha 5

– Bước 4: Chuẩn bị một bát nước nhỏ, một đĩa vừng trắng. Chia bột thành những viên tròn đều nhau, mỗi viên nặng 20-25 gam rồi vo tròn.

Cach lam banh me cuoi vo cung don gian thom ngon tai nha 6

– Bước 5: Đun dầu ở lửa vừa cho đến khi ngập đầu đũa, có thể thấy bọt nổi trên đầu đũa nhưng không quá nhiều, không đun đến khi dầu bắt đầu sôi. Đặt ngọn lửa ở mức trung bình thấp và trung bình. (Dầu vừa đủ nóng để bánh nở, nhưng không nóng quá bánh sẽ bị cháy khi không đậy kín bên trong)

Cach lam banh me cuoi vo cung don gian thom ngon tai nha 7

– Bước 6: Nhúng nhanh viên bột vào nước rồi lăn viên bột vào bát mè trắng. Nhẹ nhàng ấn hạt mè vào bột và dùng tay để tạo thành một quả bóng. (Nên nhúng bột qua nước để mè bám chắc hơn vào bột và không bị rơi ra khi chiên)

Cach lam banh me cuoi vo cung don gian thom ngon tai nha 8

– Bước 7: Cho bánh vào chảo ngập dầu, chiên vàng đều các mặt, vớt ra để trên giá cho ráo dầu. Bánh nên ăn khi còn nóng và vỏ bánh giòn. Lật nhẹ bánh để tránh dầu dễ lan ra.

Cach lam banh me cuoi vo cung don gian thom ngon tai nha 9
Cach lam banh me cuoi vo cung don gian thom ngon tai nha 10

– Bước 8: Rán bánh trên lửa lớn cho đến khi chín đều và có màu vàng nâu. Khi thấy bánh chín vàng, thơm và giòn thì vớt ra để vào rổ hoặc giấy thấm.

Cach lam banh me cuoi vo cung don gian thom ngon tai nha 11

Bánh thành phẩm có lớp vỏ giòn, thơm và vàng đều. Nó rất ngon khi dùng nóng. Bên trong bánh mềm, xốp và thơm. Nếu bên trong bánh chưa chín, vẫn còn mùi bột hay nguyên liệu sống là do bạn để lửa lớn hơn một chút nên bên ngoài chín mà bên trong chưa chín hẳn. . Tốt hơn là chiên trong lò để kiểm tra nhiệt độ của dầu và sau đó chiên nhiều sẽ an toàn. Nhanh tay vào bếp làm món này chiêu đãi gia đình bạn nhé!!!

Cach lam banh me cuoi vo cung don gian thom ngon tai nha 12

Chúc bạn thành công Annie!!!