125 Cách làm bánh mì ngọt nhân đậu xanh đơn giản đổi khẩu vị cho cả nhà mới nhất

Cách làm bánh khoai nhân đậu xanh đơn giản đổi vị cho cả nhà

Món bánh mì mà Annie muốn giới thiệu dưới đây là món bánh mì ngọt nhân đậu xanh mềm, thơm ngon, đơn giản mà đủ biến hóa vị giác của gia đình mình đấy! Bánh mì nhân đậu xanh ngọt ngào, béo béo tạo nên bữa sáng tiện lợi và bổ dưỡng. Món bánh này cũng khá dễ làm!

A. Nguyên liệu làm bánh khoai nhân đậu xanh

– 475 gam bột mì đa dụng;

– 60g sữa bột;

– 6 gam men nở;

– 150 gam đường;

– 200 gram đậu xanh nguyên vỏ;

– 2 quả trứng;

– 60 gram bơ lạt;

– 1/2 thìa cà phê muối;

– 4 thìa cà phê dầu ăn;

– 1,5 lít nước lọc.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– bát trộn;

– màng bọc thực phẩm;

– khuôn nướng bánh;

– khay nướng bánh; …

c. Cách làm bánh mì ngọt nhân đậu xanh

– Bước 1: Đầu tiên cho vào tô 1 quả trứng, 50g đường, 30g sữa bột, 6g men nở, 240ml nước lọc. Sau đó dùng thìa khuấy đều hỗn hợp trứng.

– Bước 2: Cho 60g bơ đun chảy vào hỗn hợp trứng, thêm 440g bột mì đa dụng và 1/2 thìa muối vào âu. Trộn đều cho đến khi bạn có được bột đặc lại thành một quả bóng.

– Bước 3: Tiếp đến, bạn cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn ra bàn, thoa đều để bột không bị dính. Nhào bột thật kỹ trong 5-7 phút cho đến khi bột mịn.

Cach lam banh mi ngot nhan dau xanh don gian doi khau vi cho ca nha 2

– Bước 4: Vo bột thành một viên tròn mịn, sau đó quết một chút dầu ăn vào âu rồi cho bột vào âu. Đậy bát bằng màng bọc thực phẩm và để bột nở gấp đôi trong 1 giờ!

Cach lam banh mi ngot nhan dau xanh don gian doi khau vi cho ca nha 3

– Bước 5: Làm nhân đậu xanh. Cho 200g đậu xanh và 1,2 lít nước lọc vào nồi, đun lửa vừa đến khi đậu xanh mềm.

Cach lam banh mi ngot nhan dau xanh don gian doi khau vi cho ca nha 4

– Bước 6: Khi đậu xanh quá mềm, dùng chày nghiền nát đậu xanh đã chín.

Cach lam banh mi ngot nhan dau xanh don gian doi khau vi cho ca nha 5

– Bước 7: Tiếp theo, bạn cho 100 gam đường, 30 gam sữa bột và 35 gam bột mì đa dụng vào bát đậu xanh và khuấy đều. Khi bột đậu xanh đặc lại, chuyển nó ra một cái bát và để nguội!

Cach lam banh mi ngot nhan dau xanh don gian doi khau vi cho ca nha 6

– Bước 8: Sau thời gian ủ bột, bột đã nở gấp đôi, dùng tay ấn khối bột cho thoát khí. Tiếp theo, bạn cắt bột thành 16 phần bằng nhau và vo tròn các miếng bột lại.

Cach lam banh mi ngot nhan dau xanh don gian doi khau vi cho ca nha 7

– Bước 9: Tiếp theo, cán mỏng bột rồi cho nhân đậu xanh vào giữa, dùng ngón tay bao nhân nhân lại và gom vỏ bánh lại để viên tròn lại.

Cach lam banh mi ngot nhan dau xanh don gian doi khau vi cho ca nha 8

Bước 10: Tiếp tục lăn nhẹ bánh cho đến khi mỗi chiếc bánh dày khoảng 1 – 1,5 cm, cẩn thận kẻo bánh bị đổ ra ngoài nhé!

– Bước 11: Đặt bánh lên khay nướng có lót giấy nến, dùng nĩa tạo 2 hàng lỗ nhỏ trên mỗi chiếc bánh. Bọc khay bánh bằng màng bọc thực phẩm và để bánh nghỉ lần thứ hai trong 40 phút trước khi nướng.

Cach lam banh mi ngot nhan dau xanh don gian doi khau vi cho ca nha 9

– Bước 12: Sau thời gian ủ bột lần 2, bạn đánh tan lòng đỏ trứng gà và dùng cọ phết một lớp mỏng lên bề mặt bánh. Làm nóng lò ở 180 độ C trước 15 phút.

Cach lam banh mi ngot nhan dau xanh don gian doi khau vi cho ca nha 10

– Bước 13: Hết thời gian làm nóng, cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút đến khi bánh có màu vàng nâu.

Cach lam banh mi ngot nhan dau xanh don gian doi khau vi cho ca nha 11

Bánh khoai lang đậu xanh nướng sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt, thơm mùi bơ sữa, vỏ bánh mềm xốp, nhân bánh bùi bùi bùi bùi của đậu xanh. Nhanh tay vào bếp và thực hiện công thức món bánh này ngay thôi nào!!!

Cach lam banh mi ngot nhan dau xanh don gian doi khau vi cho ca nha 12

Chúc bạn thành công Annie!!!