125 Cách làm bánh mousse hình trái bắp vừa đáng yêu vừa đơn giản mới nhất

Cách làm bánh mousse ngô dễ thương dễ làm

Trong bài viết dưới đây, Annie xin giới thiệu đến bạn cách làm bánh mousse hình bắp, món bánh mousse này rất dễ làm mà thành phẩm lại cho ra một vị thanh mát, nhẹ nhàng rất dễ ăn. Các nguyên liệu cũng rất dễ tìm. Ở bài viết này mình không xay ngô hạt mà chỉ dùng nước sôi để mousse có độ xốp nhẹ, dễ chịu và mềm mịn, không cay. Và để tạo hình tương tự như trái bắp, tôi đã tạo hình nó bằng khuôn silicon 4D hình trái bắp. Hãy cùng Annie vào bếp và thực hiện công thức bánh mousse này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh mousse bắp

– 2 bắp ngô lớn (bạn nên dùng loại ngô ngọt của Mỹ);

– sữa đặc 15ml;

– gelatin dạng lá 4 g;

– 1 lòng đỏ trứng gà;

– 20 gam đường bột;

– 10g bột ngô;

– 130g kem tươi;

– Bánh Bạt. (Hoặc bạn có thể dùng rượu sâm panh, tùy ý)

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– lưới lọc;

– trống lồng;

– thìa phẳng;

– máy đánh trứng;

– Khuôn silicon 4D hình bắp ngô; …

c. Cách làm mousse hình trái bắp

– Bước 1: Đầu tiên, bạn luộc chín ngô, để nguội rồi tách lấy phần hạt. Và lấy 200 gram nước luộc ngô. (Trong khi luộc ngô/ngô chỉ nên đun với lượng nước vừa phải để nước luộc ngô có vị ngọt thanh và không bị sánh)

– Bước 2: Tiếp theo, bạn cho sữa đặc vào nước ngô vừa chắt và lọc lấy nước. Giữ ấm sữa ngô này.

Cach lam banh mousse hinh trai bap vua dang yeu vua don gian 4

– Bước 3: Tiếp theo, ngâm gelatin vào nước lạnh để gelatin mềm hơn. Nếu dùng gelatin dạng bột thì ngâm gelatin với 20-25ml nước, không nhiều hơn.

Cach lam banh mousse viet quat sua chua thom ngon don gian 5

– Bước 4: Đánh lòng đỏ trứng với đường cho đến khi lòng đỏ bông xốp và có màu vàng nhạt. Đánh đều cho đến khi kết hợp thành một hỗn hợp mịn, rây bột ngô vào.

Cach lam banh mousse hinh trai bap vua dang yeu vua don gian 5

– Bước 5: Từ từ đổ sữa ngô ấm ở bước 2 vào hỗn hợp lòng đỏ, đánh đều. Lọc hỗn hợp này qua rây vào một cái bát. Để lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi hơi nóng bốc lên từ nồi, sau đó giảm lửa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Cach lam banh mousse hinh trai bap vua dang yeu vua don gian 6
Cach lam banh mousse hinh trai bap vua dang yeu vua don gian 7

(Hỗn hợp sẽ đặc lại khi nguội nên khuấy đến khi ngửi thấy mùi mắm hoặc mùi trứng cá thì dừng lại, không khuấy đặc quá)

– Bước 6: Tiếp theo, vắt lá gelatin cho hết nước rồi thả vào tô kem trứng vị bắp đang nóng, khuấy nhanh tay cho gelatin tan hết (nếu dùng gelatin dạng bột thì cho thêm gelatin đã ngâm nước vào tô).

– Bước 7: Đổ hỗn hợp ra bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc lên trên để tránh tạo màng. Để phần sữa trứng này nguội hoàn toàn.

Cach lam banh mousse hinh trai bap vua dang yeu vua don gian 8

– Bước 8: Đánh kem tươi cho bông mềm. Nếu dùng khuôn hình bắp ngô, bạn có thể đánh bông kem với chút màu thực phẩm vàng để có màu vàng giống bắp ngô. Không nên đánh kem quá bông, vì bạn vẫn cần trộn kem với phần custard, nếu kem bông quá sẽ dễ bị tách lớp khi trộn.

Cach lam banh mousse hinh trai bap vua dang yeu vua don gian 9

– Bước 9: Tiếp theo, chia hỗn hợp sữa trứng vị bắp đã nguội ở bước 7 thành 2-3 phần, cho kem tươi vào trộn nhẹ nhàng cho quyện lại rồi cho phần tiếp theo vào!

Cach lam banh mousse hinh trai bap vua dang yeu vua don gian 10

Bước 10: Múc mousse cho vào nửa khuôn, ở đây bạn có thể dùng bánh bông lan hoặc bánh sâm panh nhúng qua sữa tươi rồi đặt vào giữa khuôn.

Cach lam banh mousse hinh trai bap vua dang yeu vua don gian 11

– Bước 11: Thêm hạt ngô tách ra từ ngô nấu chín nếu bạn thích. Sau đó tiếp tục múc kem vào khuôn, lắc nhẹ để kem dàn đều và đều.

– Bước 12: Muốn bọc mousse đẹp thì đậy kín mặt khuôn rồi cho vào tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng cho đến khi mousse cứng lại và có thể bóc ra được. Sau khi lấy bánh ra, cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bánh mềm và trở lại bình thường. Vì vậy, bạn có thể thưởng thức nó, phải không?

Cach lam banh mousse hinh trai bap vua dang yeu vua don gian 12
Cach lam banh mousse hinh trai bap vua dang yeu vua don gian 13

Món mousse hình trái bắp thơm ngon bắt mắt này sẽ khiến bạn mê mẩn ngay cho mà xem! Bánh có mùi thơm dịu nhẹ của ngô, lớp mousse ngọt ngào, mát lạnh và lớp bánh mềm ẩm bên trong! Nhanh tay vào bếp và thực hiện món chè bột lọc này ngay thôi nào!!!

Cach lam banh mousse hinh trai bap vua dang yeu vua don gian 2

Chúc bạn thành công Annie!!!