125 Cách làm bánh trung thu socola nhân hạt sen cream cheese mới nhất

Cách Làm Bánh Trung Thu Socola Kem Phô Mai Hạt Sen

Tết Trung thu đã cận kề, bạn muốn tạo bất ngờ cho gia đình mình! Trong bài viết này, Annie muốn chia sẻ với các bạn cách làm bánh Trung thu Socola Cream Cheese. Bánh không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng an toàn và bổ dưỡng! Nó rất dễ làm, nhưng thành phẩm thật tuyệt vời! Cùng Annie vào bếp làm bánh ngay thôi nào!!!

A. Nguyên liệu làm bánh trung thu Socola kem phô mai

1. Nguyên liệu làm vỏ bánh

– 130 gram bột mì đa dụng;

– 90 gram nước đường nướng;

– 90ml dầu ăn;

– 10g sữa bột;

– Bột ca cao 35 gam.

2. Vật liệu làm đầy

– 200 gam hạt sen;

– 90 gam đường;

– 20 gam bột bánh dẻo;

– 40ml cà phê đen;

– 30ml rượu rum;

– 100 gram kem phô mai.

3. Bánh tráng trộn

– 1 lòng đỏ trứng gà;

– 3 thìa sữa tươi không đường.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– máy trộn;

– màng bọc thực phẩm;

– lưới lọc;

– Khuôn Bánh Trung Thu;…

C. Cách làm bánh trung thu socola hạt sen nhân kem phô mai

1. Cách làm vỏ bánh

– Bước 1: Cho 90g đường nở, 18g dầu ăn và 10g sữa bột vào tô lớn, trộn đều. Lần lượt rây bột mì đa dụng và bột cacao vào tô nước đường để được khối bột mịn không vón cục.

– Bước 2: Trộn tất cả các thành phần với nhau. Đeo găng tay, nhào kỹ bột thành một khối đồng nhất cho đến khi bột mịn và đàn hồi.

– Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và để bột nghỉ khoảng 45-60 phút. Lấy bột ra, chia thành 10 phần và viên tròn lại.

2. Cách làm bánh

– Bước 1: Hạt sen (đậu xanh đã bóc vỏ) rửa sạch, ngâm nước nửa thìa muối qua đêm cho nở. Rửa lại bằng nước sạch trước khi nấu.

– Bước 2: Hạt sen cho vào tô, đổ 1 lít nước, thêm đường, khuấy đều. Vặn lửa vừa, mở vung đun hạt sen đến khi sôi, liên tục hớt bọt.

– Bước 3: Khi hết bọt thì hạ nhỏ lửa, đun đến khi hạt sen chín mềm thì tắt bếp, để nguội. Cho hạt sen đã ướp lạnh vào máy xay sinh tố, thêm 200ml nước và xay nhuyễn.

– Bước 4: Đổ hỗn hợp hạt sen qua rây để loại bỏ xơ, lọc lấy hỗn hợp mịn. Cho phần nhân đã lọc vào chảo, đun lửa vừa, khuấy liên tục để hỗn hợp không bị vón cục.

– Bước 5: Thêm ít dầu và khuấy cho đến khi chỉ còn 1/4 dầu. Hòa tan cà phê đen với nước sôi, thêm rượu rum và trộn đều.

– Bước 6: Từ từ đổ hỗn hợp vào phần nhân đã được làm sền sệt trên chảo và khuấy đều một lần nữa. Sên liên tục và đều tay.

– Bước 7: Rây bột bánh vào, quấy đều đến khi bột quyện vào nhân, không dính chảo thì tắt bếp.

– Bước 8: Cho nhân vào tô để nguội. Dùng màng bọc thực phẩm bọc nhân lại, cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút rồi lấy ra.

– Bước 9: Chia kem phô mai và nhân thành 10 phần. Cán mỏng phần nhân rồi cho cream cheese vào giữa, viên tròn lại. Tiếp tục với phần còn lại cho đến hết.

Cach lam banh trung thu socola nhan hat sen cream cheese 2

3. Hình bánh

– Bước 1: Sau khi bột đã sẵn sàng, chia nó thành 10 phần và cuộn nó thành một quả bóng. Cán mỏng vỏ bánh, cho nhân vào giữa và vo tròn sao cho vỏ bánh bao lấy nhân.

– Bước 2: Dùng cọ quét một lớp dầu mỏng vào khuôn để chống dính. Cho bánh vào khuôn, ấn chặt rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khay nướng có lót giấy nến/giấy bạc.

Cach lam banh trung thu socola nhan hat sen cream cheese 3

4. Nướng bánh

– Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút. ngày 1: Cho khay bánh vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 175°C, nướng trong 10 phút thì lấy bánh ra, xịt nước, để nguội. Dùng cọ quét hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa tươi lên mặt bánh

– Bước 2: lần 2: Tăng nhiệt độ lên 190°C và nướng bánh trong 8 phút. Lấy bánh ra khỏi lò, xịt nước lên bề mặt để bánh nhanh nguội, chải mặt bánh lần thứ hai rồi tiếp tục cho bánh trở lại lò nướng.

– Bước 3: 3 lần: Điều chỉnh nhiệt độ 200°C, nướng trong 5 phút. Khi thấy vỏ bánh đã khô và cứng hoàn toàn thì tắt bếp, lấy bánh ra khỏi lò là xong.

Cach lam banh trung thu socola nhan hat sen cream cheese 4

Bánh mềm, mịn, không bị nứt, giữ được hoa văn tinh xảo, nhân có vị đắng nhẹ hòa quyện với vị ngọt bùi của hạt sen tạo nên hương vị tuyệt vời. Giờ thì nhanh tay vào bếp và thực hiện công thức món bánh này ngay thôi nào!!!

Chúc bạn thành công Annie!!!