131 THẤT VŨ HẢI (SHICHIBUKAI) LÀ GÌ? GỒM NHỮNG AI? mới nhất

Trong One Piece, Thất Vũ Hải là tổ chức do Chính phủ thành lập với nhiệm vụ chính là thay Chính phủ giám sát và bắt giữ các băng đảng hải tặc. Họ còn được gọi là Shichibukai (tên đầy đủ: Oka Shichibukai), có nghĩa là “bảy chiến binh hoàng gia của biển”. Thành viên của tổ chức này gồm những ai? Ai là người mạnh nhất trong Thất Vũ Hải? Cùng POPS tìm hiểu ngay trong bài viết sau!

1. Tổng quan về Thất Vũ Hải trong One Piece

1.1 Thất Vũ Hải là gì?

One Piece Thất Vũ Hải hay còn được gọi là Shichibukai là tổ chức của bảy tên cướp biển hùng mạnh. Khác với những hải tặc bị Chính phủ Thế giới truy nã, Thất Vũ Hải công khai liên minh và làm việc cho Chính phủ. Họ cũng là một trong ba thế lực mạnh nhất, tạo thành thế chân vạc của One Piece.

Bạn đang xem: Thất vũ hải (shichibukai) là gì? gồm những ai?

Dù là đồng minh với Chính phủ nhưng các thành viên của Thất Vũ Hải không quan tâm và không tôn trọng tổ chức này. Họ thậm chí còn không coi trọng những thành viên khác của nhóm.

7 tên hải tặc hùng mạnh làm việc cho Chính phủ tạo thành Thất Vũ Hải

Trong One Piece, Shichibukai bị Thủy quân Lục chiến xem như những kẻ cướp biển, các tên cướp biển khác thì lại coi thường và gọi Thất Vũ Hải là “chó abcxyz”. Dù vậy, sức mạnh và danh tiếng của 7 tên hải tặc này vẫn được nhiều người sợ hãi và tôn trọng.

1.2 Cách để trở thành thành viên của Thất Vũ Hải

Một hải tặc có thể trở thành một Shichibukai nếu 1 trong 7 vị trí của tổ chức vẫn còn trống. Để được là một phần của Thất Vũ Hải, kẻ đó phải chứng minh sức mạnh của mình bằng cách hạ gục những tên hải tặc khác, đồng thời phải cam kết mình sẽ trung thành với Chính phủ.

1.3 Nhiệm vụ của Shichibukai là gì?

Thành viên của Thất Vũ Hải thực hiện rất nhiều nhiệm vụ mà Chính phủ giao cho họ. Tuy nhiên, nhiệm vụ chính yếu vẫn là theo dõi các băng đảng hải tặc và hỗ trợ giữ sự cân bằng cho thế giới. Họ được phép tấn công những tên hải tặc khác và bắt buộc cống nạp một phần tài sản họ cướp bóc được cho Chính phủ. Dù vậy, họ thường phớt lờ những ràng buộc này.

*

Thành viên Thất Vũ Hải thực hiện các mệnh lệnh từ Chính phủ

Nhìn chung thì Thất Vũ Hải là quân đồng minh của Chính phủ, trong trường hợp xảy ra chiến tranh họ còn hợp tác với Hải quân, dù mối quan hệ giữa hai bên chẳng mấy tốt đẹp.

1.4 Lợi ích khi trở thành Shichibukai

Khi trở thành thành viên của Thất Vũ Hải, các hành vi phạm tội của họ trong quá khứ sẽ được tha thứ, và xóa bỏ lệnh truy nã. Thành viên của tổ chức này được Chính phủ “bảo kê”, tự do kinh doanh hoặc làm thợ săn tiền thường.

Không những thế, một Shichibukai còn được phép tiếp cận với những nguồn tài nguyên vô giá khác mà người bình thường, hay các băng hải tặc không được phép động tới. Một số thành viên của Shichibukai đã lợi dụng đặc quyền và sự dung túng của Chính phủ để thực hiện mục đích riêng của mình.

2. Thất Vũ Hải gồm những ai?

*

Mihawk là một trong những kiếm sĩ mạnh nhất thế giớiBartholomew Kuma: Từng là quốc vương của nước Sorbet và cũng từng tham gia Quân Đội Cách Mạng. Khi còn làm hải tặc, Kuma có danh hiệu là “Tyrant”. Hiện tại, ông ta là nô lệ cho thuê của Giới Quý Tộc.Boa Hancock: Nữ thành viên duy nhất của Thất Vũ Hải. Cô là nữ hoàng cai trị bộ tộc Kuja cùng với sự phò tá của hai em gái là Boa Sandersonia và Boa Marigold. Người ta còn gọi cô với biệt danh “công chúa rắn” của Amazon LilyBuggy: Buggy là cựu học viên của băng hải tặc Roger. Sau khi trận chiến Marineford, ông ta trở thành một trong bảy thành viên của Thất Vũ Hải, đồng thời tổ chức băng hải tặc riêng tên là “Buggy Delivery”.

*

Buggy còn có cái tên khác là Vua Hề BuggyCrocodile: Từng là thủ lĩnh của tổ chức tội phạm bí ẩn có tên Baroque Works. Ông ta là đối thủ đầu tiên đánh bại Luffy. Sau đó, nhờ sự giúp đỡ của Luffy mà ông ta đã trốn thoát khỏi Impel Down và là một trong những người tham gia cuộc chiến Marineford. Kết thúc cuộc chiến, Crocodile và Daz Bones quyết định đi đến Tân Thế Giới.Jinbe: Cựu Thất Vũ Hải, cựu thuyền trưởng của băng cướp biển Mặt Trời và hiện là thành viên của băng Mũ Rơm.

*

Jinbe đã gia nhập băng Mũ RơmMarshall D. Teach: Ông còn được gọi là Râu Đen – một trong Tứ Hoàng. Trước Timeskip, Marshall D. Teach trở thành thành viên của Thất Vũ Hải sau khi giao nộp Ace cho Hải Quân. Gekko Moriah: Thuyền trưởng của băng Thriller Bark. Sau trận chiến Marineford, anh ta bị tước danh hiệu Thất Vũ Hải.

*

Law là một trong 12 thành viên “Thế hệ tồi tệ nhất”Donquixote Doflamingo: Thường được gọi là Thiên Dạ Xoa. Ông ta giết cha và anh trai mình vì nghĩ rằng họ phản bội ông. Sau khi bị Luffy đánh bại, Donquixote đã bị tước danh hiệu Thất Vũ Hải và bị giam giữ tại Impel Down.

3. Xếp hạng sức mạnh của Thất Vũ Hải

Sau đây là danh sách xếp hạng sức mạnh các thành viên Thất Vũ Hải của POPS

11. Buggy. Buggy là người sở hữu trái ác quỷ Bara Bara no Mi hệ Paramecia. Nó cho phép hắn chống lại các cú chém và vết cắt bằng cách tách thân thể thành từng mảnh và kiểm soát theo ý muốn.

10. Gekko Moriah. Gekko sở hữu trái ác quỷ Kage Kage no Mi thuộc loại Paramecia. Nó cho phép ông điều khiển những cái bóng. Nhờ đó, ông có thể xây dựng một đội quân zombie bằng cách cấy bóng của người khác vào các cơ thể chết.

9. Crocodile. Crocodile sở hữu trái ác quỷ Suna Suna no Mi thuộc hệ Logia. Nó giúp biến cơ thể ông thành cát. Nhờ đó ông có thể tạo ra những trận bão cát lớn, vũ khí bằng cát, cát lún và hút cạn hơi ẩm của mọi sinh vật khi chạm tay vào nó.

*

Crocodile rất mạnh khi chiến đấu ở các sa mạc

8. Bartholomew Kuma. Kuma sở hữu một trái ác quỷ Nikyu Nikyu no Mi thuộc hệ Paramecia. Nó cho phép ông ta có thể đẩy bất kỳ vật nào và tạo những quả cầu bong bóng. Những quả cầu này sẽ tạo ra sóng xung kích cực mạnh nếu chạm vào bất kỳ vật nào.

7. Jinbe. Jinbe là Nhân Ngư sở hữu sức mạnh hơn tất cả những Nhân Ngư từng được biết đến. Dù ở trên mặt đất hay dưới nước, Jinbe cũng mạnh vượt trội. Đặc biệt, trong môi trường nước, ông là thiên địch với những ai sử dụng trái ác quỷ.

6. Trafalgar Law. Law là chủ nhân của trái Ác Quỷ Ope Ope no Mi. Nó giúp anh ta tạo ra một quả bán cầu màu xanh nhạt, trong phạm vi quả cầu này, Law có thể tách và di chuyển bất kỳ thứ gì. Nhờ nó, Law cũng có thể di chuyển tức thời.

5. Edward Weevil. Đô đốc Hải quân Kizaru đã từng nhận xét rằng Edward sở hữu sức mạnh tương đương với Râu Trắng thời trẻ. Anh ta là người đã tiêu diệt các băng hải tặc dưới trướng Râu Trắng ngày trước dù các băng hải tặc này không hề yếu. Điều này đã chứng minh cho sức mạnh của anh ta.

*

Edward Weevil tự xưng là con trai của Râu Trắng

4. Boa Hancock. Cô đã ăn trái ác Quỷ Mero Mero no Mi. Bất cứ ai có ham muốn dục vọng và yêu cô thì sẽ bị biến thành đá. Nạn nhân sẽ mất ý thức hoàn toàn và chịu 100% sát thương vật lý cho đến khi Hancock giải trừ cho họ.

3. Donquixote Doflamingo. Doflamingo sở hữu trái Ito Ito với năng lực tạo và điều khiển tơ. Nhờ đó, ông ta có thể biến người khác thành rối và điều khiển hành động của họ. Không những thế, những sợi tơ này còn rất dẻo dài, và đủ sắc bén để cắt đứt bất cứ đồ vật hay sinh vật nào.

Xem thêm: Đánh giá intel hd graphics 5500 có mạnh không chơi được game gì

2. Dracule Mihawk. Mihawk là đối thủ ngang sức ngang tài với Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ khi cả hai còn trẻ. Ông ta sở hữu thanh kiếm Yoru, một trong 12 thanh kiếm mạnh nhất thế giới. Mihawk sở hữu đôi mắt tinh như chim ưng, có thể nhìn thấy mọi thứ, dù cho nó có vận tốc nhanh hơn cả âm thanh.

Don Krieg cho rằng ông ta có được sức mạnh là nhờ trái ác quỷ nhưng thực tế sức mạnh của Mihawk đến từ các chiêu thức và cơ bắp. Có thể nói Mihawk là Thất Vũ Hải duy nhất hùng mạnh và nổi tiếng nhờ sức mạnh của con người chứ không nhờ trái ác quỷ.

1. Blackbeard – Râu Đen. Râu Đen là người duy nhất được biết đến là đang sở hữu cùng lúc hai trái ác quỷ. Trái thứ nhất là Yami Yami no Mi thuộc hệ Logia, cho phép ông ta vô hiệu hóa khả năng của các trái ác quỷ khác. Trái thứ hai là Gura Gura no Mi thuộc hệ Paramecia với khả năng tạo ra sóng xung kích cực mạnh, đủ để phá hủy các hòn đảo một cách dễ dàng.

*

Râu Đen là thành viên Thất Vũ Hải mạnh nhất

Trên đây là những thông tin giới thiệu về tổ chức của 7 tên hải tặc hùng mạnh và khét tiếng nhất – Thất Vũ Hải. Sau trận chiến ở Marineford, hầu hết các thành viên của Thất Vũ Hải đã bị tước danh hiệu và tổ chức này đã bị giải tán. Tuy nhiên, tiếng tăm của thành viên Shichibukai vẫn còn vang vọng mãi ở Đại Hải Trình.Hy vọng, qua bài viết, bạn đã biết được Shichibukai là gì, ai là Shichibukai mạnh nhất. Theo dõi POPS để đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác về One Piece và đừng quên đón xem những tập mới nhất của series này tại đây.

Thất Vũ Hải hay còn gọi là Shichibukai có tên đầy đủ là Oka Shichibukai có nghĩa là “bảy chiến binh hoàng gia của biển cả”. Vậy Shichibukai là gì và nó bao gồm những thành viên nào? Hãy cùng anhhung.mobi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Tổng quan về Thất Vũ Hải

Tên tiếng Nhật:

Tên La Mã:

Tên tiếng Anh:

Xuất hiện đầu tiên:

Tổng số tiền thưởng truy nã:

Liên kết:

七武海
Shichibukai
Seven Warlords of the Sea
Chapter 49 (manga) Tập 23 (anime)
>= 871,000,000 belly (chapter 801, tập 746) >= 1,651,000,000 belly (chapter 700, tập 629) >= 716,000,000 belly (chapter 557, tập 466) >= 1,286,000,000 belly (chapter 211, tập 127) >= 1,367,000,000 belly (chapter 155, tập 92)
Chính Phủ Thế Giới

Shichibukai là một tổ chức gồm bảy tên cướp biển hùng mạnh và khét tiếng liên minh với Chính phủ Thế giới. Đây là một trong ba Lực lượng mạnh nhất trong One Piece cân bằng thế giới.

*

Thất Vũ Hải gồm bảy tên cướp hùng mạnh và khét tiếng

Mặc dù họ làm việc cho Chính phủ Thế giới, nhưng bản thân Shi Yuhai không quan tâm hoặc tôn trọng Chính phủ (ngoại trừ Bartholomew Kuma) hoặc thậm chí đối với các thành viên khác trong nhóm. Họ bị Thủy quân lục chiến coi là không khác gì những tên cướp biển. Ngoài ra, Qi Yuhai còn được mệnh danh là “chó của abcxyz” và bị những tên cướp biển khác coi thường. Tuy nhiên, họ vẫn sợ hãi và tôn trọng danh tiếng và sức mạnh của các thành viên trong Shichibukai.

Hầu hết các thành viên Shichibukai đều là những cựu chiến binh của Thế giới Mới, những người đã gặp Yonko và thậm chí đã chiến đấu với họ.

Các thành viên của Shiyu Hai rất ít tôn trọng nhau và hầu hết không chấp nhận sự giúp đỡ lẫn nhau, vì lòng tự tôn của mỗi thành viên. Trong cuộc họp của các Shichibukai (với sự vắng mặt của hai thành viên Hancock và Jinbe) đã cho thấy rằng họ hoàn toàn không thể làm việc cùng nhau như một đội. Tuy nhiên, đối với Kuma và Doflamingo thì ngược lại, Kuma yêu cầu Moriah hỗ trợ mình đánh bại băng Mũ Rơm và Doflamingo đã đề nghị cho Crocodile cơ hội hợp tác, mặc dù cả hai yêu cầu đều bị từ chối. Đặc biệt, chỉ có một số thành viên Thất Vũ Hải biết nhau hoặc đã gặp mặt tất cả các thành viên còn lại.

*

nhung-thanh-vien-trong-that-vu-hai

Hầu hết các thành viên Shichibukai đều có thái độ thờ ơ với thế giới vì trải nghiệm của họ:

Cả Crocodile và Moriah đều coi thường sự kiêu ngạo của Luffy và nói rằng Luffy quá thiếu kinh nghiệm để biết thế giới thực là như thế nào. Mihawk cũng có thái độ khinh thường như vậy trong trận chiến tay đôi với Zoro Doflamingo tin rằng không có công lý thực sự trên thế giới, cả Thủy quân lục chiến và Hải tặc đều ngu ngốc nếu họ nghĩ rằng họ đang bảo vệ nó. Hancock coi tất cả đàn ông trên thế giới đều là vô dụng ngoại trừ Luffy. Jinbe đã chứng kiến ​​sự áp bức, đau khổ và nô dịch của những con người từng khinh thường họ. Blackbeard tin rằng không có tên gọi là công cụ trên thế giới. Weevil tin rằng huyết thống là thứ tạo nên một gia đình thực sự, không phải tình bạn. Buggy tin rằng chỉ có vàng, bạc, và ngọc là những thứ duy nhất có thể được coi là “kho báu”. Law tin rằng kẻ yếu không có quyền lựa chọn cách chết của họ.

2. Các thành viên trong Thất Vũ Hải

2.1. Thành viên hiện tại

Dracule Mihawk

*

Dracule Mihawk

Thành viên đầu tiên của Shichibukai được tiết lộ trong bộ truyện One Piece. Anh cũng là người giữ danh hiệu “kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới” năm hiện tại. Mihawk là thầy dạy kiếm của Roronoa Zoro trong Timeskip.

Bartholomew Kuma

*

Bartholomew Kuma

Từng là vua của Vương quốc Sorbet và là cựu sĩ quan của Quân đội Cách mạng. Trước đây là một tên cướp biển cực kỳ hung ác và tự xưng là “Bạo chúa”. Bây giờ anh ta trở thành một vũ khí của con người được gọi là Pacifista do Vegapunk phát triển. Hiện tại hắn đang là nô lệ cho thuê của Giới Quý Tộc.

Boa Hancock

*

Boa Hancock

Nữ hoàng hải tặc Boa Hancock là thuyền trưởng của băng hải tặc Kuja và là thành viên nữ duy nhất của Shichibukai. Cô là nữ hoàng hiện tại và được biết đến với biệt danh “rắn chúa” của Amazon Lily. Cô cai trị bộ tộc Kuja với hai em gái của mình, Boa Sanderdonia và Boa Marigold. Cô lần đầu tiên được Risky Brothers đề cập đến ở cuối Phần phim Thriller Bark khi so sánh vẻ đẹp huyền thoại của cô với một nàng tiên cá.

Buggy

*

Buggy

Anh là thuyền trưởng của băng hải tặc Buggy cũng như đồng lãnh đạo của liên minh Buggy và Alvida và là học trò cũ của băng hải tặc Roger. Không lâu sau Trận chiến Marienford, anh trở thành thành viên của Shichibukai và lãnh đạo tổ chức cử hải tặc “Buggy Delivery”.

Edward Weevil

*

Edward Weevil

Còn được gọi là Râu Trắng là con trai của Râu Trắng Edward Newgate và là một trong những Shichibukai. Mẹ anh là Bakkin, người tình tự xưng của Newgate. Ông được Commodore Brannew đề cập lần đầu tiên trong một cuộc thảo luận về cấp bậc Shichibukai hiện tại với một số sĩ quan hải quân cấp cao, nhưng không được nêu tên cho đến sau thất bại của Donquixote Doflamingo.

2.2. Cựu thành viên

Crocodile

*

Crocodile

Cựu chủ tịch của tổ chức tội phạm bí ẩn Baroque Works và là kẻ thù đầu tiên đánh bại Luffy và đánh bại Luffy nhiều hơn một lần. Anh được giới thiệu là một Shichibukai nhưng sau đó đã bị tước danh hiệu sau khi cố gắng giành quyền kiểm soát vương quốc sa mạc Alabasta. Nhờ Luffy, Crocodile đã thoát khỏi Impel Down và tham gia Chiến tranh Marineford. Sau đó, anh và cấp dưới của mình là Daz Bones quyết định đến Thế giới mới.

Jinbe

*

Jinbe

Knight of the Sea Jinbe từng là Shichibukai từ 11 năm trước cho đến trận Marineford hai năm trước và cũng là thuyền trưởng thứ hai của Sun Sea Cuowcsp sau Fisher Tiger. Jinbe hiện là thành viên của băng hải tặc Mũ Rơm. Anh có ước mơ được sống và bình đẳng với cựu thuyền trưởng Fisher Tiger.

Marshall D. Teach

*

Marshall D. Teach

Còn được gọi là Râu đen là đô đốc của băng hải tặc Râu đen và là thành viên của Tứ hoàng Yonko. Anh cũng là người duy nhất trong lịch sử được biết đến là người sở hữu sức mạnh của hai Trái ác quỷ. Trước Timeskip, anh là thành viên của Shichibukai sau khi giao Ace cho Thủy quân lục chiến, sau đó từ chức và quay trở lại Impel Down.

Gekko Moriah

*

Gekko Moriah

Trafalgar Law

*

Trafalgar Law

Anh ta là một tên cướp biển từ North Blue và là thuyền trưởng của băng Heart Priates. Anh cũng là một trong mười hai tên cướp biển được mệnh danh là “thế hệ tồi tệ nhất”. Từng là Shichibukai nhưng đã bị thu hồi vì liên minh với băng Mũ Rơm và hạ bệ Donquixote Doflamingo. Anh ta, cũng như những tên cướp biển khác, ước mơ tìm thấy One Piece.

Donquixote Doflamingo

*

Donquixote Doflamingo

Biệt danh Thiên Dã Xà là thuyền trưởng của băng hải tặc Donquixote, một cựu Shichibukai và là cựu Quý tộc của gia tộc Donquixote. Anh ta đã giết cả cha mình Donquixote Homing và anh trai Rosinante của mình vì anh ta cảm thấy bị họ phản bội. Doflamingo trở thành Vua của Dressrosa tám năm trước khi câu chuyện bắt đầu. Sau khi bị Monkey D.Luffy đánh bại, anh ta bị tước bỏ vị trí của mình và bị giam trong Impel Down.

Hi vọng qua bài viết mang đến những thông tin giúp bạn đọc hiểu thêm về Thất Vũ Hải và các thành viên mới nhất của nhóm.