131 TRỒNG HOA HƯỚNG DƯƠNG VÀO MÙA NÀO mới nhất

Hướng dương có những ý nghĩa khác nhau, ở Mexico nó là một loại thảo mộc sống khoảng một năm và thay đổi tùy theo các nền văn hóa khác nhau. Hướng dương loại lớn còn được ví như loài hoa của mặt trời, nó sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên ấm áp hơn, không khí vui tươi tràn đầy sức sống, góp phần mang lại những điều tốt đẹp cho các mối quan hệ trong gia đình.

Bạn đang xem: Trồng hoa hướng dương vào mùa nào

Hướng dương là loài cây không quá khó trồng lại thuận lợi về khí hậu mà lại cho hoa rất đẹp, đặc biệt bạn có thể trồng những bông hoa hướng dương cực xinh trên bàn hay ngoài ban công.

mùa gieo trồng

Hướng dương có thể trồng quanh năm. Thời điểm tốt nhất để trồng là cuối mùa xuân. Hạt thường được gieo vào ngày 15 tháng 10 âm lịch, để cây ra hoa vào dịp Tết Nguyên đán. Thời gian sinh trưởng của cây hướng dương từ khi trồng đến khi ra hoa là 70 đến 75 ngày (tùy theo giống).

Chuẩn bị nguyên liệu và vật liệu trồng

Chọn chậu có đường kính 25-30 cm cho mỗi chậu để trồng cây hoặc gieo 1 hạt. Vật liệu: Đất, tro trấu, phân chuồng hoai mục trộn đều theo tỷ lệ 1:1:1; Thêm 15 gam phốt phát mỗi chậu. Cũng có thể thay thế bằng đất sạch mua ở cửa hàng.

*

Chọn giống

Trước khi trồng hoa hướng dương, bước đầu tiên là chọn hạt giống.

– Việc chọn giống hướng dương phụ thuộc vào việc bạn muốn trồng hướng dương loại lớn, khoảng 3 mét, loại trung bình từ 1,8 mét đến 3 mét, hay luống hướng dương nhỏ, lùn.

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương

Ngâm hạt hướng dương trong nước nóng khoảng 8 tiếng.

Xem thêm:

Bạn chú ý để hạt ở nơi thoáng mát và phơi nắng nhẹ sẽ tốt hơn. Thời điểm tốt nhất để gieo hạt là qua sương giá.

*

– Gieo hạt sâu khoảng 2,5 cm. Mỗi hạt giống, bạn nên gieo riêng trong một chiếc chậu nhỏ.

*

Chúng ta cần giữ cho đất ẩm nhưng không ẩm ướt.

– Sau khi cây nảy mầm nên để trong nhà, nơi có ánh sáng. Tránh để cây tiếp xúc với ánh nắng quá gắt, mầm sẽ bị cháy và khó sinh trưởng.

*

– Khi cây cao khoảng 40 cm, bạn có thể mang cây ra ngoài trồng xuống đất và buộc thanh chống cho cây đứng trong khoảng 70-90 ngày.

– Khi cây phát triển đến khoảng 4 tháng bạn nên tăng cường bón phân cho cây với định kỳ 10 ngày 1 lần.

*

bảo trọng

Khi cây được 40-45 ngày tuổi xuất hiện chồi ở nách lá. Để hoa phát triển, tiến hành loại bỏ tất cả các chồi trên nách lá. Muốn cây có hoa to: ngắt liên tục các chồi nách khi cây ra các chồi nách, chỉ để lại 1 chồi chính. Nếu muốn cây có nhiều hoa (hoa sẽ ít): cắm một số chồi nách (mỗi nách lá cho 1 hoa), tỉa so le với khoảng cách tương đối đều khoảng 30 cm; Số hoa tương ứng với số chồi nách giữ lại.