143 Giải đáp 1001 câu hỏi xoay quanh “Có nên uốn tóc không?” mới nhất

Bạn muốn nó làm mới mái tóc của bạn với độ phồng và gợn sóng. Nhưng liệu uốn tóc có gây hại cho tóc, khiến tóc khô và xơ rối không? Rất nhiều câu hỏi đặt ra trong đầu bạn và bạn băn khoăn không biết có nên uốn tóc không? Vậy thì hãy cùng Lavo đi tìm câu trả lời ở phía dưới bài viết này nhé!

Có nên uốn tóc hay không?

Có nên uốn tóc hay không?

Khi quyết định uốn tóc, bạn cần hiểu rõ tình trạng sức khỏe của mái tóc. Để các bạn có thể hình dung cụ thể, Lavoe sẽ chia tình trạng tóc như sau:

Tóc chưa qua xử lý hóa chất

Tóc chưa qua xử lý hóa chất có nghĩa là tóc thật, không duỗi, nhuộm hay tiếp xúc với bất kỳ loại hóa chất nào. Tóc có độ đàn hồi tốt, sợi tóc chắc khỏe. Với những người sở hữu mái tóc này, việc uốn tóc trở nên an toàn vì tóc đủ “khỏe” để chịu tác động của hóa chất và nhiệt độ cao.

Tuy nhiên, với mái tóc khỏe sau khi uốn vẫn có khả năng bị khô hơn bình thường nên cần bổ sung độ ẩm.

Tóc khỏe cần được nuôi dưỡng ngay cả sau khi uốn
Tóc khỏe cần được nuôi dưỡng ngay cả sau khi uốn

Tóc tẩy trắng

Nếu tóc của bạn có nhiều hơn 30-40% màu, bạn có thể cân nhắc kỹ trước khi uốn. Trên thực tế, nếu tóc bạn đã qua nhuộm và tẩy đồng nghĩa với việc lớp biểu bì của tóc bị xơ cứng và yếu đi. Và nếu bạn tiếp tục tác dụng nhiệt và hóa chất lên tóc bằng cách uốn sẽ khiến tóc bạn trở nên tồi tệ hơn.

Trong trường hợp này có nên uốn tóc hay không? Lavoe khuyên bạn nên dưỡng tóc tẩy thật khỏe trước khi uốn tóc.

Tóc tẩy là điều cần cân nhắc nếu bạn muốn uốn tóc
Tóc tẩy là điều cần cân nhắc nếu bạn muốn uốn tóc

tóc màu bình thường

Mặc dù tóc nhuộm và tẩy nhiều không nguy hiểm bằng tóc uốn. Nhưng bạn nên để hai đến ba tuần trước và sau khi uốn tóc để nhuộm màu. Ngoài ra, hãy nhớ rằng màu sắc có thể sẽ làm sáng màu tóc của bạn.

Tóc màu có thể uốn không cần tẩy nhưng cần chăm sóc cẩn thận
Tóc màu có thể uốn không cần tẩy nhưng cần chăm sóc cẩn thận

Tóc khô

Tóc của bạn khô, giòn hay xoăn? Nếu vậy, uốn tóc sẽ làm khô tóc của bạn nhiều hơn. Bạn có thể cân nhắc các liệu pháp chăm sóc và dưỡng tóc hàng ngày để giữ cho tóc khỏe và cân bằng độ ẩm trước khi uốn.

Điểm mấu chốt là, nếu tóc bạn xoăn trước khi uốn thì tóc sẽ khô và xoăn hơn sau khi uốn.

Tóc khô, xoăn có thể trở nên khô và xoăn hơn sau khi uốn
Tóc khô, xoăn có thể trở nên khô và xoăn hơn sau khi uốn

Bà bầu có nên uốn tóc không?

Tóc trải qua hai giai đoạn: tăng trưởng và nghỉ ngơi. Khi mang thai, phần lớn tóc của bạn đang trong giai đoạn tăng trưởng, giúp bạn trông đầy đặn hơn. Hai đến bốn tháng sau khi sinh, tóc của bạn bước vào giai đoạn nghỉ ngơi, dẫn đến tình trạng rụng nhiều hơn.

Ngay cả mái tóc của bạn cũng không tránh khỏi tác động của các hormone sinh sản làm tăng lưu thông máu và trao đổi chất. Đến tháng thứ tư, bạn có thể nhận thấy tóc mọc nhanh hơn, trông dày và khỏe hơn trước. Hoặc có thể bạn là một trong số ít người có mái tóc mỏng, nhờn hoặc khô.

Vì vậy bà bầu trong thời kỳ này Có nên uốn tóc không?? Câu trả lời là bạn được phép uốn tóc nếu đó là thời điểm tóc dày và khỏe.

Chưa có bằng chứng nào cho thấy hóa chất trong máy uốn tóc có khả năng ảnh hưởng đến thai nhi.

Bà bầu có thể uốn tóc nếu tóc khỏe
Bà bầu có thể uốn tóc nếu tóc khỏe

Tôi có nên gội đầu trước khi uốn tóc không?

Bạn không nên gội đầu một hoặc hai ngày trước khi uốn tóc, nhưng nếu phải, hãy đảm bảo rằng bạn không dùng dầu xả. Vì dầu xả sẽ làm nặng tóc và làm tóc trơn hơn, sau này khó uốn hơn.

Thêm vào đó, dầu tự nhiên của tóc tạo nên cấu trúc tóc và giúp các sợi tóc dễ quản lý hơn. Vì vậy, nếu bạn định uốn tóc, đừng gội đầu trong một hoặc hai ngày.

Nếu tóc của bạn cần được gội sạch trước khi uốn, không dùng dầu xả
Nếu tóc của bạn cần được gội sạch trước khi uốn, không dùng dầu xả

Có nên gội đầu sau khi uốn tóc?

Sau khi uốn tóc, bạn không nên gội đầu ngay vì thuốc uốn ngấm vào tóc và cần thêm thời gian để cố định độ xoăn.

Tùy thuộc vào loại thuốc và sức khỏe của tóc, thợ làm tóc sẽ cho bạn biết bạn nên để các lọn tóc xoăn trong bao lâu trước khi gội sạch.

Sau khi uốn tóc, đợi 3-5 ngày mới nên gội đầu lại
Sau khi uốn tóc, đợi 3-5 ngày mới nên gội đầu lại

Những thông tin trên đã đủ để bạn đưa ra quyết định Có nên uốn tóc không? Hay không. Nơi bạn cần một dòng sản phẩm uốn tóc tốt, không gây hại cho tóc. Ngược lại, nó nuôi dưỡng tóc, hãy tìm hiểu trên trang web của Lavor!

  • Thể loại liên quan:
  • chăm sóc tóc xoăn
    ,

  • tóc uốn
    ,