145 Khẩu trang y tế lại tăng giá! mới nhất

Trước thông tin có ca nhiễm SARS-CoV-2 mới tại Đà Nẵng, lo ngại dịch COVID-19 bùng phát trở lại, người dân đổ xô mua khẩu trang y tế ở nhà để phòng dịch. Trong y học và mạng xã hội. .

Một tài khoản rao bán khẩu trang y tế trên mạng xã hội Facebook. Ảnh: TQ

Chị Kim Chee (chủ tiệm tạp hóa ở phường 8, TP. Bách Lục) cho biết, sau đợt “sốt” KTYT vừa qua, một người quen đã cho chị vài hộp khẩu trang 4 lớp và bán lẻ với giá 70.000 Rupiah. Hộp 50 miếng. Nhưng đến tối 26/7, khi lượng khách tăng vọt, anh đặt mua thêm khẩu trang, tăng giá gấp đôi và báo một số nơi đã “cháy hàng”.

Mặc dù giá các thiết bị y tế trên các trang mạng đang tăng lên từng giờ nhưng lượng người tìm mua vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt. Chị Kim Kường (phường 1, TP. Hậu Lưu), chia sẻ: “Khi nghe tin có ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, tôi thấy lo nên tranh thủ đặt vài hộp dụng cụ y tế về dùng. riêng tôi. Gia đình dùng từ từ. Nhưng giá cả thì loạn, mỗi nơi một giá, mới 2 hôm trước tôi mua 1 hộp (50 cái) giá 60.000 đồng, hôm nay tăng lên 100.000 đồng nhưng phải đợi mấy ngày mới có hàng.

Trái ngược với tình trạng mua bán hỗn loạn, tăng giá rầm rộ trên mạng xã hội, giá các thiết bị y tế tại các hiệu thuốc không có nhiều biến động. Các cửa hàng thuốc vẫn bán lẻ từ 2 – 10 cái với giá 2.000 – 3.000 đồng/cái, giá không thay đổi nhiều so với trước. Tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, số lượng thiết bị y tế vẫn còn nhiều và được bán với giá bình ổn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi có thông tin về các ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, lượng người đến mua dụng cụ y tế tuy có tăng so với ngày thường nhưng không đáng kể, bởi người dân đã có ý thức miễn dịch. Sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn thay cho dụng cụ y tế. Có thể thấy trên nhiều trang mạng xã hội hiện nay, mặc dù giá bán các thiết bị y tế không còn cao như thời cao điểm phòng chống dịch Covid-19 nhưng nhiều người vẫn cố tình “hét giá” khiến nhiều khách hàng hậm hực. lo lắng, hoang mang.. Trước thực trạng trên, đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, kiểm tra, triệt để tình trạng bán giá cao hơn giá niêm yết, cố tình trữ hàng, bán trang thiết bị y tế không đảm bảo chất lượng.

Minh Luân