145 Kích cầu tiêu dùng: Nhiều ưu đãi cho người dân mua sắm mới nhất

Tháng Khuyến mại trọng điểm quốc gia năm 2020 do Bộ Công Thương tổ chức được tổ chức từ ngày 01 đến ngày 31 tháng 7 năm 2020. Cùng với cả nước, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng hưởng ứng bằng việc xây dựng nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn, giúp khách hàng thoải mái mua sắm.

Tăng mua hàng từ các chương trình khuyến mãi

Khảo sát cho thấy, sau hơn 2 tuần hưởng ứng Tháng khuyến mại trọng điểm quốc gia năm 2020, môi trường mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng kinh doanh trên địa bàn tỉnh đặc trưng với nhiều chương trình giảm giá, khuyến mại hấp dẫn đối với tất cả các mặt hàng, nhất là thời trang, điện máy, hấp dẫn. đồ gia dụng, nhu yếu phẩm, Thực phẩm…

Ngoài hệ thống siêu thị Co.opmart trên toàn quốc, từ đầu tháng 7, siêu thị Co.opmart Bạc Liêu triển khai hàng loạt chương trình khuyến mại như: Bùng nổ Sale, Siêu Khuyến Mãi, Giảm Giá Sốc. … Theo đó, giá hàng gia dụng bình quân giảm từ 30 – 52%; Nhóm hóa chất giảm 15 – 31%, quần áo thời trang giảm 25 – 45%; Nông – Thủy sản giảm từ 10 đến 25%. Ngoài việc tích hợp với các chương trình hệ thống, Co.opmart Bạc Liêu còn triển khai một số chương trình riêng biệt như: xuất hóa đơn nhận ưu đãi, gian hàng 0 đồng…

Ngoài ra, các hệ thống siêu thị như Điện máy Chợ Lớn, TTTM Nguyễn Kim, Điện máy Sanh… cũng nhận được nhiều sự quan tâm khi tung ra hàng loạt chương trình khuyến mại. Nhiều mặt hàng có nhu cầu cao trong mùa hè như tủ mát, tủ lạnh, máy xay sinh tố, đồ gia dụng… đều được áp dụng mức khuyến mãi ưu đãi từ 30 – 70%.

Tại Siêu thị điện máy Việt Dũng, cơ sở hiện đang triển khai một số chương trình khuyến mại giảm giá từ 20 – 40% nhiều mặt hàng như tivi, máy giặt, điều hòa… Ngoài giảm giá, khách hàng còn có thể được giảm giá Với những quà tặng giá trị hơn, đặc biệt là các sản phẩm gia dụng, giá giảm sâu từ 70 đến 80%. Ông Dung Văn Khánh – Giám đốc Siêu thị Điện máy Việt Dũng, cho biết: “Từ tháng 4 đến nay, tình hình kinh doanh khá tệ, do khách hàng thắt chặt chi tiêu. Tuy nhiên, trong tháng khuyến mãi tiêu dùng, các sản phẩm bị giảm giá mạnh. thu hút một lượng lớn khách hàng đến tham quan, mua sắm… Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp tăng doanh thu mà còn giúp người tiêu dùng được tiếp cận với nhiều dòng sản phẩm chất lượng, giá cả ưu đãi.”

Người tiêu dùng mua sắm tại Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim và chọn thực phẩm tại Bách hóa Sanh (ảnh bên). Ảnh: TQ

Đưa ra yêu cầu bồi thường

Theo báo cáo của Sở Công Thương, từ ngày 1-13/7/2020, trên địa bàn tỉnh có 173 cuộc vận động do thương nhân trong và ngoài tỉnh tổ chức. trong đó có 16 chương trình khuyến mại có mức trần giá hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại từ 50 – 59%; 157 chương trình khuyến mại có giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại tối đa dưới 50%. Chương trình khuyến mại sau khi được Sở tiếp nhận sẽ được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh để người tiêu dùng tra cứu thông tin về chương trình theo quy định.

“Tháng Khuyến mại trọng điểm quốc gia năm 2020 sẽ được triển khai đến hết tháng 7, vì vậy, Sở Công Thương sẽ tiếp tục triển khai chiến dịch nhằm thu hút sự tham gia, hưởng ứng mạnh mẽ của doanh nghiệp và người tiêu dùng, nhất là người dân khu vực nông thôn để họ tiếp cận được chất lượng Mỹ phẩm. và dịch vụ với mức giá hợp lý”, ông Phạm Văn Doe, Trưởng phòng Quản lý Thương mại, Sở Công Thương cho biết.

Để đáp ứng mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa chủ động ứng phó với dịch bệnh, Tháng Khuyến mại trọng điểm quốc gia 2020 được coi là kỳ vọng và đòn bẩy giúp doanh nghiệp phục hồi và tăng trưởng hoạt động. Sản xuất kinh doanh sau ảnh hưởng của dịch Covid 19, qua đó góp phần đảm bảo tăng trưởng kinh tế của tỉnh theo nghị quyết đề ra.

Minh Luân