15 Backend là gì? Những điều cần biết để trở thành Backend Developer | Educationuk-vietnam.org mới nhất

Đang đọc: Backend là gì? Những điều cần biết để trở thành Backend Developer | Educationuk-vietnam.org in Educationuk-vietnam

Backend là gì?

Khi bạn truy cập một trang web, những gì bạn thấy và trải nghiệm như hình ảnh, âm thanh và văn bản được hiển thị là một phần của trang web. frontendlớp trình bày của trang web. Tương phản với Frontend, Phụ trợ là lớp truy cập dữ liệu bao gồm các phần vô hình như máy chủ, ứng dụng và cơ sở dữ liệu. Sự tương tác giữa ba phần này rất quan trọng để giữ cho website hoạt động trơn tru, cung cấp cho người dùng thông tin họ cần trong thời gian nhanh nhất.

Trong thế giới máy tính, nhiều người so sánh phần phụ trợ với động cơ hoặc trái tim của trang web.

Nhà phát triển phụ trợ là gì?

Nhà phát triển phụ trợ là người chịu trách nhiệm đảm bảo hoạt động của backend, giám sát và xử lý tất cả những gì phát sinh trong các hoạt động đằng sau quá trình sản xuất website. Mã phụ trợ sẽ được viết bởi lập trình phụ trợ. Các mã này có nhiệm vụ hỗ trợ giao tiếp giữa trình duyệt và cơ sở dữ liệu thông qua các thao tác như đọc dữ liệu, lưu dữ liệu, cập nhật hoặc xóa dữ liệu khỏi cơ sở dữ liệu.

Nhà phát triển phụ trợ cũng chịu trách nhiệm tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất của ứng dụng.

Lập trình viên Backend sẽ có nhiều công việc khác nhau. Trong đó, nhiệm vụ chính của Backend Developer bao gồm:

1. Lên lịch để trang web chạy trên máy chủ

Các nhiệm vụ cụ thể trong phần này là:

  • Xác thực thông tin người dùng: Nhiệm vụ này là đảm bảo rằng thông tin tài khoản người dùng là chính xác và cho phép họ có thể xem nội dung nào khi đăng nhập.
  • Kiểm tra trình tự thực thi web: Để đảm bảo rằng trình tự thực thi trang web ổn định và không có lỗi.
  • Tối ưu hóa hiệu suất: Đảm bảo trang web hoạt động nhanh chóng và hiệu quả.

READ  Nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh. Kinh nghiệm chọn ngành | Educationuk-vietnam.org

2. Thông báo tự động

Backend Developer chịu trách nhiệm viết mã, thiết kế thông báo tự động cho các hoạt động hoặc chức năng định kỳ trên trang web. Thông báo tự động giúp người dùng cập nhật nhanh chóng các tính năng hoặc dịch vụ mới mà họ quan tâm.

3. Tính hợp lệ của dữ liệu và bảo vệ hệ thống

Tất cả dữ liệu của một trang web sẽ được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu. Nếu trình duyệt muốn hiển thị một trang web mà người dùng cần, dữ liệu cần thiết sẽ được lấy từ cơ sở dữ liệu. Khi người dùng nhập thông tin, một yêu cầu được thực hiện để cập nhật cơ sở dữ liệu.

8.2

Công việc của Nhà phát triển phụ trợ là tạo mã và thủ tục để xác thực dữ liệu đến trước khi thực hiện các điều chỉnh phía máy chủ. Đây được coi là nhiệm vụ bảo vệ hệ thống, đảm bảo thông tin hợp lệ trước khi trở thành một phần của cơ sở dữ liệu.

4. Truy cập vào cơ sở dữ liệu

Các lập trình viên phụ trợ có trách nhiệm đảm bảo việc truy cập cơ sở dữ liệu an toàn và tối ưu nhất, giúp trang web chạy hiệu quả và bền vững.

5. API

tPA viết tắt của Giao diện lập trình ứng dụng – giao diện lập trình ứng dụng. Đây là phương thức kết nối và trao đổi dữ liệu giữa các ứng dụng. Tạo một API và làm việc với nó là một nhiệm vụ quan trọng của một nhà phát triển phụ trợ. Nhiệm vụ này đòi hỏi sự kiên nhẫn, bởi vì việc phá vỡ mã hóa của một hệ thống là khá phức tạp.

Nói tóm lại, công việc của một Backend Developer là đảm bảo rằng các trang web và ứng dụng luôn hoạt động trơn tru và hiệu quả. Công việc này khá phức tạp và quan trọng khi xây dựng một trang web. Do đó, công việc phụ trợ đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn và mức lương cũng hấp dẫn hơn.

READ  Present Value là gì? Đóng vai trò gì trong một doanh nghiệp? | Educationuk-vietnam.org

Những điều bạn cần biết để trở thành Nhà phát triển phụ trợ

Trở thành Backend Developer là mục tiêu nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ trong ngành CNTT. Công việc mấu chốt là một công việc thú vị và mang lại nhiều lợi nhuận. Để đạt được điều này, bạn cần có kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết của một Backend developer.

Một nhà phát triển Backend chuyên nghiệp sẽ luôn cung cấp:

1. Kiến thức thông thạo về lập trình và ngôn ngữ web khung Đi với tôi

Bạn phải có kiến ​​thức về các ngôn ngữ lập trình như Java, Python, Ruby, PHP, Rust. Những loại ngôn ngữ này có cấu trúc đơn giản nhưng hiệu quả tuyệt vời. Thông thạo các ngôn ngữ này sẽ giúp bạn đơn giản hóa quy trình làm việc. Ngoài ra, bạn cũng nên có kiến ​​thức về các công cụ như MySQL, Oracle và SQL Server. Đây là những công cụ phục vụ người dùng trên giao diện người dùng.

Người lập trình viên Một backend tốt sẽ có nhiều kinh nghiệm trong khung. Bạn nên nâng cao kiến ​​thức của mình về các framework PHP như Zend, Symfony và CakePHP; một số phần mềm quản lý phiên bản như: SVN, CVS hoặc Git.

8.3

2. Kiến thức về cơ sở dữ liệu:

Một nhà phát triển phụ trợ chuyên nghiệp là người có khả năng quản trị hệ thống cơ sở dữ liệu một cách nhanh chóng và có hệ thống. Để làm được điều này, bạn cần hiểu tổ chức cơ sở dữ liệu, cấu trúc cơ sở dữ liệu và các hệ thống cơ sở dữ liệu SQL như MySQL và Microsoft SQL Server; Hệ thống cơ sở dữ liệu NoSQL như Redis và MongoDB.

READ  [Lật mở] Mức học phí trường Đại học Thăng Long mới nhất | Educationuk-vietnam.org

3. API

Đây là một phần quan trọng đối với Backend. Do đó, các lập trình viên phụ trợ phải hiểu và sử dụng thành thạo các API.

4. Máy chủ web

Trong additiona Nhà phát triển phần mềm phụ trợ phải hiểu máy chủ web về cả phần cứng và phần mềm; các ràng buộc và cách lập trình để tối ưu hóa chúng. Bạn cũng nên nâng cao kiến ​​thức của mình về một phần mềm quản lý máy chủ như Apache hoặc Nginx.

Ngoài những kiến ​​thức chuyên môn cần thiết, để trở thành Backend Developer, bạn cũng cần rèn luyện thêm các kỹ năng mềm như:

  • Khả năng làm việc nhóm: Giao diện người dùng và phần phụ trợ luôn được kết nối. Trau dồi kỹ năng làm việc nhóm để giúp bạn làm việc hiệu quả, tìm ra các giải pháp chung để xây dựng một trang web đẹp và hoạt động trơn tru.
  • Kỹ năng phân tích: Phân tích và hiểu nhu cầu của người dùng giúp bạn đảm bảo rằng trang web chạy hiệu quả và trơn tru, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

bản tóm tắt

Backend developer đang là công việc có xu hướng, mang đến nhiều cơ hội phát triển cũng như mức thu nhập hấp dẫn. Nếu bạn thực sự yêu thích Backend, hãy nỗ lực không ngừng tích lũy kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng công việc cần thiết để gia nhập các tập đoàn công nghệ lớn. Tôi hy vọng cuối cùng bạn sẽ tìm được công việc mong muốn của mình.

Nếu bạn quan tâm đến vị trí Backend Developer hoặc các công việc phần mềm khác, bạn có thể truy cập tại đây.

24h Job x IT Portal – Website tuyển dụng việc làm IT miễn phí, nhanh chóng và hiệu quả


Xem thêm:

  • Quy chế là gì? Phân biệt Quy chế và quy định? | Educationuk-vietnam.org
  • Giao tiếp trong kinh doanh – 10 điều bạn nên làm để trở nên giỏi hơn | Educationuk-vietnam.org
  • Hướng dẫn liên hệ tổng đài Sản phẩm Bảo hiểm Phú Hưng Life | Educationuk-vietnam.org
  • [Review Sách] “Những Kẻ Xuất Chúng”: Cuốn Sách Gối Đầu Giường Của Những Người Thành Công | Educationuk-vietnam.org
  • Review Sách Becoming Chất Michelle – Hành Trình Tự Khẳng Định Mình Trở Thành Người Phụ Nữ Quyền Lực | Educationuk-vietnam.org