15 Biên bản kiểm kê tài sản cố định mới nhất! | Educationuk-vietnam.org mới nhất

Đang đọc: Biên bản kiểm kê tài sản cố định mới nhất! | Educationuk-vietnam.org in Educationuk-vietnam

Công việc kế toán – kiểm toán

1. Ví dụ về hồ sơ tài sản cố định

1.1. Tài sản cố định là gì?

TSCĐ được coi là tư liệu sản xuất chuyên dụng trong sản xuất kinh doanh, đây cũng là loại tài sản có giá trị lớn và được sử dụng trong nhiều chu kỳ sản xuất. Theo Thông tư 45/2013 / TT-BTC, điều kiện để trở thành tài sản cố định là tài sản có đơn giá trên 30 triệu đồng, thời gian sử dụng từ 1 năm trở lên.

Hay nhin nhiêu hơn: Ví dụ về mua tài sản và thiết bị

1.2. Mục đích của việc ghi kiểm kê TSCĐ

giống tồn kho vật tư, dụng cụ, sản phẩm, hàng hóa đẹp đẽ ghi nhận việc kiểm kê tài sản cho doanh nghiệp, … biên bản kiểm kê TSCĐ được sử dụng nhằm mục đích xác nhận số lượng và giá trị hiện có của TSCĐ, sau đó đối chiếu với sổ kế toán để biết sự chênh lệch giữa thực tế và ghi sổ. Dựa trên cơ sở này để tăng cường công tác quản lý TSCĐ. Bằng cách này, lấy đó làm cơ sở để giao trách nhiệm trọng yếu và đăng ký số chênh lệch trên sổ kế toán. hồ sơ kiểm kê tài sản chúng ta có thể dễ dàng quyết định báo cáo chuyển nhượng tài sản trong quá trình sử dụng phương tiện cố định (TSCĐ) của doanh nghiệp.

Việc kiểm kê tài sản cố định được thực hiện theo yêu cầu của đơn vị trên cơ sở các quy định của pháp luật về kiểm kê tài sản. Khi tiến hành kiểm kê cần thành lập ban kiểm kê, trong đó kế toán theo dõi TSCĐ là thành viên của ban kiểm kê đó.

Hay nhin nhiêu hơn: Hình thức sửa chữa tài sản và thiết bị

>> Tải mẫu bản kiểm kê TSCĐ chuẩn nhất tại đây!

READ  Cont là gì? Tìm hiểu các kiến thức về Cont trong ngành Logistics | Educationuk-vietnam.org

Mau-bien-ban-kiem-ke-tai-san-co-dinh.rar

2. Trình bày biên bản kiểm kê tài sản

Tên của thiết bị, bộ phận được sử dụng được ghi ở góc trên bên trái của báo cáo

Thời điểm kiểm kê: Biên bản kiểm kê TSCĐ phải ghi chi tiết thời điểm kiểm kê, đánh giá lại tài sản cố định

Thành viên ban kiểm kê: cần ghi rõ họ tên, chức vụ và đại diện của các thành viên trong ban kiểm kê.
Nội dung của khoảng không quảng cáo phải tuân theo các mục được hiển thị trong bảng dưới đây:

– Tên, mã TSCĐ, nơi sử dụng

– Theo sổ kế toán, theo hàng tồn kho, chênh lệch: số lượng, nguyên giá, giá trị còn lại.

Biên bản kiểm kê TSCĐ phải có đầy đủ chữ ký của Giám đốc doanh nghiệp hoặc người thụ hưởng. Ủy quyền ký thay giám đốckế toán trưởng kiêm trưởng bộ phận kiểm kê.

Mọi thông tin liên quan đến khoản chênh lệch tài sản cố định cần được thu thập và báo cáo giám đốc doanh nghiệp xem xét.

>>> Xem thêm:

  • Sau khi giao tài sản, bạn phải sử dụng mẫu biên nhận xác nhận số lượng tài sản nhận đủ, thiếu hoặc thừa so với kiểm kê, giao nhận.
  • Ví dụ về hợp đồng cho thuê Rất cần thiết trong những trường hợp bạn cần thuê địa điểm để kinh doanh, tuy nhiên trước đó bạn nên tiến hành kiểm kê tài sản trước khi ký hợp đồng chính thức để xác định rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của hai bên.
  • Kiểm kê tài sản sẽ là bước cần thực hiện trước khi doanh nghiệp quyết định thanh lý tài sản để không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm bạn có thể tham khảo biên bản thanh lý tài sản ngay tại đây.

Công việc kế toán doanh nghiệp

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn | Educationuk-vietnam.org

,

>> Tải mẫu bản kiểm kê TSCĐ chuẩn nhất tại đây!

Ví dụ về tệp hồ sơ kiểm kê tài sản cố định

Mau-bien-ban-kiem-ke-tai-san-co-dinh.rar

3. Phương thức và trách nhiệm đăng ký

Ở góc trái Biên bản kiểm kê TSCĐ ghi rõ tên đơn vị hoặc đóng dấu xác nhận của đơn vị, bộ phận sử dụng. Căn cứ vào quy định của pháp luật và yêu cầu của đơn vị sẽ tiến hành kiểm kê TSCĐ. Khi thực hiện công việc lập bảng kiểm kê TSCĐ, kế toán phải theo dõi xem TSCĐ là thành viên nào.

– Trong hồ sơ tài sản lâu bền phải ghi rõ thời gian lập hồ sơ gồm giờ, ngày, tháng, năm.

– Trong quá trình kiểm kê phải thực hiện việc kiểm kê theo từng đối tượng đã đăng ký vào TSCĐ.

– Tại dòng “theo sổ kế toán” cần ghi chú đủ 03 chỉ tiêu: Số lượng, nguyên giá, giá trị còn lại vào các cột 1,2,3. Các chỉ tiêu này sẽ dựa trên số kế toán của TSCĐ.

– Căn cứ vào kết quả thực tế kiểm kê, tại dòng “theo kiểm kê” ghi từng đối tượng TSCĐ, trong đó ghi đầy đủ các chỉ tiêu 03 gồm số lượng, nguyên giá, giá trị còn lại. ở các cột 4,5,6.

– Tại dòng “chênh lệch” cần ghi rõ số chênh lệch thừa, thiếu căn cứ vào chỉ tiêu 03: số lượng, nguyên giá và giá trị còn lại tại các cột 7,8,9.

Trong biên bản kiểm kê TSCĐ phải xác định và kê khai nguyên nhân dẫn đến tình trạng thừa hoặc thiếu TSCĐ ổn định trên cơ sở ý kiến, kiến ​​nghị của Ban kiểm kê.

READ  [Gỡ rối thắc mắc] Trung tâm tiếng Anh Ocean có tốt không? | Educationuk-vietnam.org

Tuy nhiên, biên bản kiểm kê TSCĐ phải ghi rõ họ, tên, chữ ký của Trưởng ban kiểm kê và được duyệt có chữ ký của Kế toán trưởng và Giám đốc doanh nghiệp. Bất kỳ sự chênh lệch nào về tài sản cố định phải được báo cáo cho giám đốc kinh doanh để xem xét. Cuối cùng, hãy đọc thêm về báo cáo nghiệm thu mẫu, dữ liệu thử nghiệm của vật liệu, công cụ, sản phẩm và hàng hóaBiên bản bàn giao TSCĐ sửa chữa lớn hoàn thành

Mong rằng với vốn kiến ​​thức còn hạn hẹp của mình, mọi người có thể hiểu rõ hơn về biên bản kiểm kê TSCĐ. Từ đó có cách sử dụng đúng quy định.

Công việc tuyển dụng

Tác giả: Timviec365.vn

(function (d, s, id) {var js, fjs = d.getElementsByTagName (s)[0]; if (d.getElementById (id)) return; js = d.createElement (s); js.id = id; js.src = “https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v3.0”;fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);} (tài liệu , “script”, “facebook-jssdk”));Chia sẻ trong VK ‘); $ (‘# js_share’). append (“”); $ (‘# box-social’). addClass (‘share’);}});


Xem thêm:

  • Review Sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ – Thanh Xuân Xin Đừng Nghĩ Đến Hai Chữ “ổn định” | Educationuk-vietnam.org
  • 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng – 5 điều Bác Hồ dạy
  • [HCM] Công Ty J&T Express Tuyển Dụng Nhân Viên Trực Tổng Đài Full-time 2021 | Educationuk-vietnam.org
  • Ý nghĩa “Nhà phải có nóc” theo quan niệm xưa và nay | Educationuk-vietnam.org
  • Hướng dẫn viết mẫu đơn xin khiếu nại tố cáo mới nhất | Educationuk-vietnam.org