15 Biên bản thỏa thuận và những điều cần chú ý khi viết biên bản thỏa thuận | Educationuk-vietnam.org mới nhất

Đang đọc: Biên bản thỏa thuận và những điều cần chú ý khi viết biên bản thỏa thuận | Educationuk-vietnam.org in Educationuk-vietnam

Biên bản thỏa thuận là cơ sở để xác định vai trò và trách nhiệm của các bên. Biên bản thỏa thuận được coi là văn bản giúp các cá nhân, tổ chức bảo vệ quyền lợi của mình. Vậy chính xác thì Biên bản thỏa thuận là gì? Bạn có lưu ý gì khi viết báo cáo này không?

Biên bản thỏa thuận nó là một văn bản có giá trị vô cùng quan trọng và thường thấy trong cuộc sống bình thường nhất của chúng ta. Vì vậy, biên bản ghi nhớ này có nhiệm vụ đảm bảo các bên liên quan tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện quy định trong đó và ngăn ngừa các tình huống, xung đột ảnh hưởng đến lợi ích của họ. Hiểu được hồ sơ này được coi là một cách để bạn hoặc tổ chức bảo vệ các giá trị hợp pháp của nó. Nếu bạn muốn hoàn thiện thông tin của mình về thương vụ và biết cách xây dựng nó một cách hoàn hảo thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

I. Biên bản ghi nhớ là gì?

Biên bản thỏa thuận là gì?

Hiện tại chúng ta vẫn chưa có một khái niệm rõ ràng quy định cụ thể về biên bản của thỏa thuận. Tuy nhiên, bạn cũng có thể hiểu đơn giản nó là văn bản thỏa thuận về một vấn đề nào đó giữa các bên liên quan. Trong đó, biên bản thường được lập để thể hiện mong muốn, ý chí của một bên và các bên đồng ý thực hiện theo các yêu cầu và nội dung có trong văn bản đó.

Biên bản thỏa thuận Các bên thảo luận và thống nhất các vấn đề như tài chính, quyền lợi và trách nhiệm phải thực thi. Tùy thuộc vào loại bản ghi mà nội dung ghi trong bản ghi đó khác nhau, ví dụ như trong mẫu thư thỏa thuận việc làm Bạn phải ghi cụ thể về mức lương, các khoản phúc lợi xã hội, phụ cấp …. Biên bản được ghi để tạo cơ sở khi có đơn đồng ý, tranh chấp đưa ra tòa. Vì vậy, để đảm bảo tính hợp pháp của pháp luật, văn bản này phải được công chứng, chứng thực.

II. Cách xây dựng hồ sơ thỏa thuận hoàn chỉnh

Cách xây dựng hồ sơ thỏa thuận hoàn chỉnh

Làm thế nào để xây dựng một hồ sơ thỏa thuận hoàn chỉnh

Như được đề cập ở trên, biên bản của thỏa thuận được sử dụng như một văn bản pháp lý xác nhận quyền và nghĩa vụ của các bên. Vì vậy, nó phải được xây dựng theo đúng quy chuẩn, đảm bảo rõ ràng về nội dung và hình thức. Cụ thể, cách xây dựng một biên bản thỏa thuận hoàn chỉnh như sau:

 • Biên bản thỏa thuận phải có các điều kiện của quá trình hợp tác và các cam kết cụ thể hướng tới mục tiêu chung của hai bên. Trong đó các điểm như phân chia trách nhiệm, nghĩa vụ, phương thức hoạt động phải được nêu trong biên bản….
 • Một văn bản thỏa thuận hoàn chỉnh cần có nội dung chi tiết, thể hiện rõ quyền và nghĩa vụ của các bên để tránh rơi vào tình trạng thỏa thuận trắng tay. Đặc biệt, trong biên bản thỏa thuận cần chú ý đến mục tiêu và tính khả thi mà hai bên muốn thể hiện.
 • Cấu trúc của biên bản thỏa thuận mẫu Tiêu chuẩn cần đảm bảo tất cả các phần bao gồm: xác định các bên tham gia thỏa thuận, phạm vi và nội dung của thỏa thuận, điều kiện tham gia và thỏa thuận, cam kết và chữ ký của các bên.

READ  Năng khiếu là gì? Cách phát triển năng khiếu cho trẻ em | Educationuk-vietnam.org

III. Những điều cần lưu ý khi viết biên bản thỏa thuận

Những điều cần lưu ý khi viết biên bản thỏa thuận

Những điều cần lưu ý khi viết biên bản thỏa thuận

Tạo ra biên bản của thỏa thuận Đó gần như là công việc mà ai cũng nên làm, từ sinh viên, công nhân cho đến các quan chức cấp cao. Tuy nhiên, việc làm tưởng chừng như đơn giản này lại được nhiều người thực hiện một cách chính xác. Hơn nữa, một sai sót nhỏ trong văn bản này cũng khiến giá trị của nó bị giảm đi rất nhiều, thậm chí mất đi. Để tránh tình trạng này, dưới đây 123 work.vn Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi viết biên bản thỏa thuận:

 • Biên bản thỏa thuận hoàn thiện phải có quan điểm nhất quán, lời lẽ rõ ràng, có ý tứ, tránh nói khác, tự ý thêm chữ vào biên bản, gây mất niềm tin cũng như mất thời gian cho việc lập lại.
 • Để làm tốt công việc này, người làm công tác soạn thảo phải hiểu rõ nội dung để nhanh chóng nắm bắt thông tin. Tốt nhất, bạn nên chọn luật sư thực hiện hoặc tìm hiểu về vấn đề hồ sơ trước khi tiến hành.
 • Người lập biên bản thỏa thuận không nên để lại thông tin và tự ý thỏa thuận các điều khoản. Biên bản được lập để đảm bảo tính chính xác và đầy đủ.
 • Để đảm bảo tính chính xác, khi kết thúc trao đổi, người có trách nhiệm thực hiện biên bản trao đổi cần chốt lại sự việc với các bên liên quan để đảm bảo và yêu cầu ký tên.
 • Hình thức trình bày biên bản thỏa thuận khoa học, tránh màu mè, họa tiết sặc sỡ hoặc dùng từ hoa mỹ.

READ  [Giải Đáp] Ngành Toán tin ra làm gì và câu trả lời chuẩn nhất? | Educationuk-vietnam.org

IV. Biên bản thỏa thuận chuẩn và mới nhất vào năm 2021

1. Ví dụ về thư thỏa thuận chuyển giao các nghĩa vụ của công ty

Ví dụ về biên bản thỏa thuận Việc thông qua các nghĩa vụ của công ty được thực hiện với mục đích giúp công ty thực hiện các nhiệm vụ như trả nợ, thanh toán hoặc thực hiện một vấn đề nào đó. Văn bản này còn có giá trị pháp lý, nơi thể hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của các bên. Nếu có tranh chấp tại tòa án, nó được trình bày như là bằng chứng thực tế. Mẫu Thư Thỏa thuận Chuyển giao Nghĩa vụ Trả nợ Doanh nghiệp để bạn tham khảo:

Ví dụ về thư thỏa thuận chuyển giao các nghĩa vụ của doanh nghiệp

Ví dụ về thư thỏa thuận chuyển giao các nghĩa vụ của doanh nghiệp

Ví dụ về thư thỏa thuận chuyển giao các nghĩa vụ của doanh nghiệp

Ví dụ về thư thỏa thuận chuyển giao các nghĩa vụ của doanh nghiệp

2. Mẫu biên bản thỏa thuận công việc dân sự

Mẫu biên bản thỏa thuận công viên dân sự áp dụng giữa cá nhân hoặc cá nhân với tổ chức để xác định là thỏa thuận do hai bên thỏa thuận. Hiện tại, biên bản này được lập dựa trên quy định của Bộ luật dân sự để giải quyết tranh chấp. Đặc biệt, văn bản bảo hành đầy đủ về nội dung và hình thức, có thỏa thuận liên quan đến tài sản cần đăng ký, chứng nhận quyền sở hữu.
Ví dụ về biên bản thỏa thuận lao động dân sự để bạn tham khảo:

READ  Ô nhiễm môi trường ở đới ôn hòa | Educationuk-vietnam.org

Ví dụ về biên bản thỏa thuận lao động dân sự

Ví dụ về biên bản thỏa thuận lao động dân sự

Ví dụ về biên bản thỏa thuận lao động dân sự

Biên bản thỏa thuận lao động

3. Ví dụ về biên bản thỏa thuận hợp tác kinh doanh

Ví dụ về biên bản thỏa thuận hợp tác Kinh doanh được coi là một dạng của hợp đồng dân sự. Nó thể hiện các thỏa thuận, cam kết liên quan đến hợp tác kinh doanh và được lập thành văn bản với sự đồng ý của các bên. Mẫu thỏa thuận hợp tác kinh doanh có giá trị pháp lý, là cơ sở để lấy lại quyền lợi của các bên khi xảy ra tranh chấp.

mẫu biên bản thỏa thuận hợp tác doanh nghiệp để bạn tham khảo:

Ví dụ về thư thỏa thuận hợp tác kinh doanh

Ví dụ về thư thỏa thuận hợp tác kinh doanh

Ví dụ về thư thỏa thuận hợp tác kinh doanh

Ví dụ về thư thỏa thuận hợp tác kinh doanh

Ví dụ về thư thỏa thuận hợp tác kinh doanh

4. Ví dụ về biên bản thỏa thuận xét xử

Ví dụ về biên bản thỏa thuận Thời gian thử việc được xác lập khi có sự thống nhất về vai trò, quyền lợi và trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động. Đặc biệt, trong văn bản này cần đề cập cụ thể những nội dung cụ thể sau: thông tin của hai bên, thời gian thử việc, quyền lợi người lao động được hưởng trong thời gian thử việc, trách nhiệm của các bên …

Mẫu biên bản thỏa thuận lao động để bạn tham khảo:

Thư thỏa thuận thử việc mẫu

Thư thỏa thuận thử việc mẫu

Thư thỏa thuận thử việc mẫu

Thư thỏa thuận thử việc mẫu

5. Ví dụ về biên bản thỏa thuận hợp tác 3 bên

Ví dụ về biên bản thỏa thuận hợp tác 3 bên

6. Mẫu văn bản thỏa thuận xử lý nợ không thành công cho công ty

Ví dụ về thư thỏa thuận xử lý nợ không thành công cho công ty

V. Kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết giúp bạn có thể lập biên bản thỏa thuận đầy đủ nhất. Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi thực hiện việc này, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu thỏa thuận tiêu chuẩn, biên bản thỏa thuận bằng tiếng Anh tốt nhất tại 123job.vn. Biên bản ghi nhớ tốt cho thấy khả năng làm việc chính xác và trách nhiệm của bạn, vì vậy hãy chú ý khi thực hiện.


Xem thêm:

 • Cách kẻ bảng trong Excel 2010 đơn giản, chi tiết nhất | Educationuk-vietnam.org
 • Vở bài tập Tiếng Việt lớp 4 trang 46, 47 Luyện từ và câu | Educationuk-vietnam.org
 • BA là trường gì? Những lợi ích lớn khi được tiếp nhận vào BA | Educationuk-vietnam.org
 • Vén màn những khó khăn của ngành kinh doanh quốc tế | Educationuk-vietnam.org
 • Công ty Thương mại dịch vụ tiếng Anh là gì?