15 Boolean Search là gì? Ứng dụng Boolean Search trong nhân sự? | Educationuk-vietnam.org mới nhất

Đang đọc: Boolean Search là gì? Ứng dụng Boolean Search trong nhân sự? | Educationuk-vietnam.org in Educationuk-vietnam

Làm việc trong lĩnh vực nhân sự

1. Tìm câu trả lời cho “Tìm kiếm Boolean là gì?”

Để hiểu về Boolean Search, bạn có thể hiểu qua hình dung sau đây. Thông thường, hiện nay các ứng viên có thể đăng CV của mình ở bất kỳ đâu trên internet. Không chỉ Facebook hay Linkedin – hai trang web có lượng ứng viên và người dùng lớn. Khi đó công việc của các nhà tuyển dụng hoặc nhà tuyển dụng cũng có thể là bạn đi tìm những ứng viên đó. Trên thực tế, thông thường hầu hết sẽ sử dụng cách đó là tìm kiếm trên Google và sử dụng từ khóa để tìm kiếm ứng viên mà họ mong muốn. Tuy nhiên, ngay cả phương pháp này cũng khá hiệu quả nhưng lại mất nhiều thời gian và cho kết quả không thực sự như mong muốn và nhu cầu hiện nay.

Tìm kiếm Boolean là gì?

Vì vậy, để có thể tối ưu hóa quy trình tìm kiếm ứng viên này, nhà tuyển dụng cần có một công cụ tìm kiếm để có thể tìm được ứng viên gần gũi và đáng tin cậy nhất. Và bây giờ, đó là chế độ xem Boolean Search.

Trên thực tế, tìm kiếm Boolean là một công cụ tìm kiếm dựa trên thuật toán Boolean do chính nhà toán học George Boole phát hiện ra. Nhà toán học người Anh đã đặt ra nhiều nền tảng logic cho cuộc cách mạng của thời đại kỹ thuật số và một trong những điểm nổi bật nhất là logic Boolean.

Hiện nay, logic này đã được ứng dụng và triển khai trong nhiều loại hình kỹ thuật số khác nhau, nó có thể tồn tại và tương thích với nhiều dòng mã khác nhau và là công cụ thuận tiện cho việc thực hiện nghiên cứu hoặc tìm kiếm ứng viên.

Công cụ hữu ích để tìm kiếm ứng viên
Công cụ hữu ích để tìm kiếm ứng viên

Tìm kiếm Boolean sẽ tổ chức các hoạt động tìm kiếm bằng cách sử dụng kết hợp các từ khóa và ba hàm điều kiện chính, VÀ, HOẶC, KHÔNG để tạo ra kết quả tìm kiếm phù hợp nhất. Bằng cách này, nhà tuyển dụng có thể tìm thấy ứng viên dễ dàng hơn, đặc biệt là trên LinkedIn.

Tóm lại, Boolean Search là một công cụ tìm kiếm tối ưu cho nhà tuyển dụng trong việc tìm kiếm ứng viên để có kết quả chính xác nhất, sát nhất.

2. Các hàm và cú pháp được sử dụng trong Boolean Search

Để có thể sử dụng Boolean search, trước tiên bạn phải tìm hiểu về các hàm điều kiện cũng như cú pháp sử dụng trong công cụ này để thực hiện tìm kiếm một cách dễ dàng.

Các hàm trong tìm kiếm boolean
Các hàm trong tìm kiếm boolean

Trong tìm kiếm Boolean sẽ có 5 yếu tố chính mà bạn cần chú ý:

– Hàm AND

– Hàm OR

– Không hoạt động

– Dấu ngoặc ()

– Dấu ngoặc kép “”

Được sử dụng để tiết kiệm thời gian
Được sử dụng để tiết kiệm thời gian

Đối với Boolean Search, bạn sẽ thực hiện tìm kiếm thông qua sự kết hợp của các từ khóa và chức năng ở trên. Do đó, việc tìm kiếm có thể được thực hiện với các lệnh khác nhau. Trong tìm kiếm Boolean, bạn sẽ không bị giới hạn về số lượng tìm kiếm, vì vậy bạn có thể tự do sử dụng các lệnh khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm và lọc kết quả sau này.

2.1. Hàm AND

AND có nghĩa là và. Vì vậy, khi bạn muốn bao gồm 2 hoặc nhiều tiêu chí hoặc yếu tố trong cùng một tìm kiếm, hàm AND sẽ giúp bạn giới hạn tìm kiếm này trong một lệnh duy nhất.

Hàm AND
Hàm AND

Ví dụ: khi bạn tìm kiếm Nhà phát triển iOS, bạn có thể sử dụng lệnh “Nhà phát triển VÀ IOS”. Với lệnh này, bạn có thể tìm kiếm các kết quả bao gồm cả hai từ khóa trên.

Với hàm AND, tiêu chí của bạn càng nhiều thì kết quả càng gần nhau. Hơn nữa, những ứng viên đáp ứng được thường có thể đáp ứng tốt hơn yêu cầu của nhà tuyển dụng vì họ có đầy đủ các yếu tố mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Công việc trợ lý nhân sự

2.2. Hàm HOẶC

Nếu hàm AND giúp bạn thu hẹp vị trí tìm kiếm thì hàm OR làm ngược lại. Sử dụng hàm HOẶC sẽ giúp bạn mở rộng kết quả tìm kiếm của mình.

Hàm HOẶC
Hàm HOẶC

Thông thường, chúng ta sẽ sử dụng các từ khác nhau để mô tả cùng một thứ. Ví dụ, khi bạn muốn khen một ai đó, bạn có thể dùng những từ như “beautiful”, “beautiful”, “beautiful”,… dù là từ gì thì mục đích cuối cùng của bạn là khen người đó về mặt ngoại hình.

Tương tự như vậy khi bạn sử dụng chức năng HOẶC trong quá trình tìm kiếm ứng viên của nhà tuyển dụng. Ví dụ, nếu bạn muốn tìm kiếm các vị trí trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, bạn có thể sử dụng lệnh “ngân hàng HOẶC ngân hàng HOẶC tài chính HOẶC tài chính”. Lúc này, chức năng OR sẽ là một chức năng thực sự hữu ích để bạn tìm được những ứng viên theo mong muốn và yêu cầu của mình dựa trên những tiêu chí mà bạn đã cung cấp.

2.3. KHÔNG có chức năng

Nó KHÔNG chính xác nghĩa của nó, tức là. Bằng cách sử dụng hàm NOT, trong quá trình sử dụng Boolean Search, công cụ này sẽ loại bỏ những ứng viên có tiêu chí mà bạn không muốn đưa vào lệnh tìm kiếm.

KHÔNG có chức năng
KHÔNG có chức năng

Ví dụ: khi bạn sử dụng lệnh “Recruitment NOT HR”, có nghĩa là bạn muốn cơ sở dữ liệu tạo ra kết quả có chứa từ khóa Recruitment, nhưng không phải là tiêu chí HR.

Hàm NOT là hàm sẽ giúp bạn loại bỏ các kết quả không liên quan dựa trên các tiêu chí loại trừ trong lệnh khi thực hiện Boolean Search.

Làm việc trong quản lý nhân sự

2.4. dấu ngoặc ()

Trong Boolean Search, bạn sẽ không bao giờ có thể hiểu hoặc biết lệnh nào của mình sẽ được xử lý trước hoặc theo thứ tự nào. Và để giải quyết vấn đề này, việc sử dụng dấu ngoặc là điều cần thiết. Bằng cách sử dụng dấu ngoặc, máy tính sẽ biết thứ tự xử lý các lệnh theo ý muốn của bạn và sẽ cho ra kết quả gần nhất có thể.

Cách sử dụng các phần tử trong tìm kiếm boolean
Cách sử dụng các phần tử trong tìm kiếm boolean

Việc sử dụng dấu ngoặc đơn có nghĩa là trường hợp tìm kiếm sẽ phức tạp hơn một chút so với các lệnh tìm kiếm thông thường ở trên. Ví dụ, khi bạn muốn tìm kiếm ứng viên theo từ khóa và thực hiện theo lệnh: Designer OR Developer AND Java. Trong trường hợp như vậy, bạn phải sử dụng dấu ngoặc kép để máy tính xử lý nó như bạn muốn.

– Nếu bạn muốn tìm kiếm ứng viên có từ Designer hoặc Developer hoặc cả hai từ này nhưng bắt buộc phải có từ Java, bạn sẽ gõ lệnh sau: (Designer OR Developer) AND Java.

– Nếu bạn muốn tìm kiếm ứng viên có từ Designer hoặc ứng viên kết hợp giữa Developer và Java, bạn sẽ sử dụng lệnh: Designer OR (Developer AND Java)

Dấu ngoặc đơn được sử dụng phổ biến nhất với các hàm OR. Do đó, nếu bạn sử dụng OR ở bất kỳ đâu trong câu lệnh, bạn phải xem xét vị trí sử dụng dấu ngoặc đơn để phù hợp với phạm vi tìm kiếm. Bởi vì việc đặt dấu ngoặc đơn ở bất kỳ vị trí nào sẽ ảnh hưởng đến thứ tự máy tính xử lý lệnh của bạn khi bạn sử dụng Boolean Search cũng như kết quả tìm kiếm sau đó.

Tìm kiếm trận đấu gần nhất
Tìm kiếm trận đấu gần nhất

2.5. Trích dẫn “”

Với dấu ngoặc kép, trong quá trình sử dụng Boolean Search, dấu này sẽ giúp máy tính hiểu đây là một cụm từ. Thông thường, khi bạn thực hiện tìm kiếm với các cụm từ gồm 2 từ trở lên như Customer Service hoặc Content Writer, khi bạn nhập lệnh, máy tính sẽ tự động hiểu khoảng cách giữa 2 từ này là AND, tức là. lệnh của bạn. sẽ được hiểu như sau: Khách hàng VÀ Dịch vụ. Vì vậy, bạn cần sử dụng dấu ngoặc kép để máy tính biết đây là cụm từ “Dịch vụ khách hàng”.

Việc sử dụng dấu ngoặc kép trong Boolean Search rất có ý nghĩa, mục đích là để cho máy tính biết rằng đó là một cụm từ đi liền với nhau.

3. Làm thế nào để sử dụng Boolean Search một cách hiệu quả?

Khi đã biết các yếu tố, làm thế nào để áp dụng Boolean Search để đạt được kết quả tốt nhất?

Sử dụng tìm kiếm boolean với kỹ năng?
Sử dụng tìm kiếm boolean với kỹ năng?

3.1. Lựa chọn từ khóa

Dễ dàng nhận thấy rằng sự công nhận công việc chỉ là một phần nhỏ trong việc giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên. Trên thực tế, để có thể tìm được ứng viên với kết quả như ý muốn thì từ khóa đóng vai trò quan trọng.

Ví dụ, khi bạn muốn tìm ứng viên trong lĩnh vực tài chính, đừng chỉ nghĩ đến những từ như Tài chính, ngân hàng. Hãy nghĩ rộng hơn một chút là kế toán, kiểm soát viên, hoặc có thể người Việt Nam vẫn là kế toán, …

3.2. Sử dụng trang web

Còn được gọi là tìm kiếm bằng tia X Với trang web này, bạn có thể tìm kiếm các ứng cử viên với một tập hợp các từ khóa trong Tìm kiếm Boolean cho bất kỳ trang web nào bạn muốn. Điều quan trọng khi sử dụng một trang web là trang web bạn chọn có thực sự hữu ích.

Từ khóa là chìa khóa
Từ khóa là chìa khóa

Cấu trúc khi sử dụng trang web sẽ là:

site: {site to search} {boolean search}

Ví dụ: trang web: “nghệ thuật kỹ thuật số” “và boston

Tuyển dụng

3.3. con mèo hoang *

Loại thương hiệu này được sử dụng để giúp bạn nhận được nhiều kết quả tìm kiếm hơn. Ví dụ: khi bạn tìm kiếm tài khoản *, kết quả sẽ bao gồm kế toán và công việc kế toán.

Sử dụng các yếu tố khác để tối ưu hóa kết quả tìm kiếm
Sử dụng các yếu tố khác để tối ưu hóa kết quả tìm kiếm

Ví dụ: bạn cũng có thể sử dụng kích thước để thực hiện tìm kiếm của mình:

site: medium.com kinh tế * HOẶC quỹ *

Ngoài ra, nếu bạn tìm kiếm cụ thể trên Linkedin, ngôi sao này sẽ giúp bạn tạo chuỗi ký tự ngắn hơn. Ví dụ, khi thực hiện tìm kiếm, bạn có thể gõ lệnh “tuyển dụng *” thay vì gõ “nhà tuyển dụng HOẶC tuyển dụng HOẶC tuyển dụng” mà vẫn nhận được kết quả tương tự.

3.4. Sử dụng các loại tệp

Sử dụng loại tệp sẽ giúp bạn hạn chế kết quả chỉ hiển thị tài liệu ở định dạng tệp được yêu cầu.

Ví dụ: loại tệp: doc HOẶC pdf HOẶC docx

Tìm kiếm ứng viên trở nên dễ dàng hơn
Tìm kiếm ứng viên trở nên dễ dàng hơn

3.5. Sử dụng mã zip

Với mã zip, bạn có thể dễ dàng sử dụng nó để tìm kiếm các ứng viên trong một khu vực hoặc vị trí cụ thể. Bạn chỉ cần chọn một mã zip của khu vực mục tiêu và ứng dụng có thể theo dõi tất cả các mã zip nằm trong bán kính 20 dặm đó. Cách khác là thêm dải mã bưu điện theo thứ tự từ thấp đến cao vào tìm kiếm Boolean để thực hiện thu hẹp kết quả. Tất nhiên, bạn cần bao gồm khu vực địa lý để Google có thể đọc được thông tin này.

Đây là những thông tin cơ bản về Boolean search, hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về Boolean Search là gì và những ứng dụng của công cụ tìm kiếm tiềm năng này. Đặc biệt là các ứng viên trong lĩnh vực nhân sự hiện nay.

Việc làm nhân sự tại hồ chí minh

Tìm một công việc nhanh chóng

(function (d, s, id) {var js, fjs = d.getElementsByTagName (s)[0]; if (d.getElementById (id)) return; js = d.createElement (s); js.id = id; js.src = “https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v3.0”;fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);} (tài liệu , “script”, “facebook-jssdk”));Chia sẻ trong VK ‘); $ (‘# js_share’). append (“”); $ (‘# box-social’). addClass (‘share’);}}); $ (” # see_more “). click (function () {if ($ (this) .attr (‘data- ) id ‘)! = “”) {$ .get (‘ ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 11767 & cateid = 141 & begin = ‘+ $ (this) .attr (‘ data-id ‘), function (data) {$ (‘. see_more_blog’). append (data); var x = parseInt ($ (“# see_more”). attr (‘data-id’)) + 1; $ (“# see_more”). attr (” data -id “, x);});}}); $ (“. show_cm “). click (function () {$ (this) .hide (); $ (” hidden_cm “). show (); $ (“.ct_cm”). removeClass (“hiden_dtblog”);}); $ (“. hiden_cm”). click (function () {$ (this) .hide (); $ (‘. show_cm’). show ( ); $ (“. ct_cm”). addClass (“hidden_dtblog”);}); $ (“. show_cd”). click (function () {$ (this) .hide (); $ (“. hidden_cd”) .show (); $ (“. chude”). removeClass (“hiden_dtblog”);}); $ (“. hiden_cd”). click (function () {$ (this) .hide (); $ (‘. show_cd ‘). show (); $ (“. chude”). addClass (“hiden_dtblog”);});

READ  Texture là gì? Cách dùng và những chất liệu Texture phổ biến nhất trong thiết kế | Educationuk-vietnam.org

Xem thêm:

  • Tìm hiểu cách phân tích đề lập dàn ý bài văn nghị luận văn học
  • Hạn Toán Tận là gì & Năm 2022 những tuổi nào gặp hạn Toán Tận?
  • Ngành Thống kê kinh tế ra làm gì? Ngành tiềm năng ở nước ta! | Educationuk-vietnam.org
  • Các luận điểm chính trong bài văn phân tích Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc
  • Phương pháp ghi nhớ siêu đẳng | Educationuk-vietnam.org