15 Engagement là gì? Ý nghĩa của Engagement trong Marketing | Educationuk-vietnam.org mới nhất

Đang đọc: Engagement là gì? Ý nghĩa của Engagement trong Marketing | Educationuk-vietnam.org in Educationuk-vietnam

1. Engagement trong tiếng Anh là gì?

Fejesa là một danh từ, được phát âm là /ɪnˈɡeɪdʒ.mənt/, được hiểu với các nghĩa sau:

Betrothal có nghĩa là lời hứa, cam kết, cam kết, hứa hôn (đồng ý kết hôn với ai đó)

Ví dụ:

 • Anh ta phải giữ hôn ước của mình. (Anh ấy phải giữ lời hứa của mình)

 • Họ thông báo đính hôn trong bữa tiệc sinh nhật. (Họ thông báo kết hôn trong bữa tiệc sinh nhật.)

 • Anh ấy đã đính hôn công khai vào thứ Năm. (Anh ấy có một bài phát biểu trước công chúng vào thứ Năm)

Trong lĩnh vực cơ điện, xây dựng, Engagement có nghĩa là sự gắn kết, gắn bó.

2. Tương tác trên Facebook là gì

2.1. Ý nghĩa của Engagement là gì?

Mức độ tương tác trong ngành tiếp thị là số lượng người tiếp cận một bài đăng của doanh nghiệp, số lượt thích, chia sẻ, nhấp chuột, nhận xét về một bài viết giới thiệu cụ thể. Chỉ số Tương tác sẽ cho doanh nghiệp biết mặt hàng đó đã tương tác với bao nhiêu khách hàng, cảm nhận của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Từ chỉ số Engagement, doanh nghiệp có thể nghiên cứu biểu đồ hành vi và tâm lý khách hàng. Nếu chỉ số Engagement tăng chứng tỏ khách hàng ngày càng quan tâm đến fanpage của công ty và ngày càng yêu thích doanh nghiệp. Ngược lại, nếu chỉ số Engagement giảm chứng tỏ khách hàng ít quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Có lẽ khách hàng cảm thấy không hài lòng và quan tâm đến sản phẩm của đối thủ cạnh tranh hơn. Khi đó, doanh nghiệp phải có những biện pháp cải tiến sản phẩm, thay đổi chiến lược marketing để duy trì hoạt động kinh doanh bền vững.

Khi chạy chiến dịch quảng cáo Facebook, doanh nghiệp cần đảm bảo tin đăng tiếp cận được nhiều người nhất có thể. Đồng thời cũng cần biết mức độ quan tâm của người đọc, người xem đối với bài viết này. Và Engagement sẽ giúp doanh nghiệp đo lường mức độ hài lòng này.

2.2. Phân loại mức độ tương tác trên Facebook

Mức độ tương tác trên Facebook phổ biến nhất mà nhiều doanh nghiệp tập trung là Mức độ tương tác của trang (Page Wide Engagement) và Mức độ tương tác của bài đăng (Per Post Engagement).

Mức độ tương tác của trang là chỉ số về mức độ tương tác được tính toán trên trang web của doanh nghiệp, dựa trên số lượng tương tác cho các bài đăng trên trang hoặc các yếu tố khác.

READ  Giải ngân tiếng Anh là gì? Những kiến thức cơ bản về giải ngân | Educationuk-vietnam.org

Cụ thể, những hành vi của khách hàng trên trang được tính vào việc tăng chỉ số tương tác cho trang của doanh nghiệp đó là: số lượt thích nội dung bài viết, số lượt bình luận (comment) cho mỗi bài viết, số lượt chia sẻ của nội dung của từng bài viết, lượng người theo dõi fan page, lượng người click vào trang web, lượng người xem hình ảnh, video clip, lượng người xem hoặc nhắc đến trang trên trang khác.

Post Engagement là chỉ số tương tác được tính toán dựa trên các hành động của khách hàng và người dùng liên quan trực tiếp đến mỗi bài đăng. Các thao tác đó bao gồm like (thích), share (chia sẻ), comment (bình luận), follow (theo dõi), click vào bài viết, .. Các thao tác tương tác với bài viết này sẽ xuất hiện trên trang như một công cụ quảng cáo của doanh nghiệp.

2.3. Công thức tính chỉ số tương tác

Chỉ số cam kết được tính theo công thức sau:

Tương tác bài đăng trung bình = [ (số lượng like + comments + shares trong số ngày nhất định) : (số lượng bài viết trên tường của doanh nghiệp trong số ngày tương ứng) : tổng số người đọc bài viết trong cùng số ngày trên] X 100.

Chỉ số tương tác của trang web = [ (số lượng like + comments + shares trong số ngày nhất định/ (tổng số người tiếp cận trong số ngày nhất định] x 100.

Trên Facebook, các doanh nghiệp có thể dễ dàng xem các chỉ số về Mức độ tương tác. Bạn chỉ cần nhấp vào Facebook Insights, ở bên phải cột Reach metric sẽ xuất hiện chỉ số Engagement.

2.4. Lý do cho sự tương tác thấp

Có nhiều lý do tại sao một bài viết được đăng nhưng không thu hút được một lượng lớn người xem. Cụ thể, một số sai lầm mà doanh nghiệp cần tránh để cải thiện chỉ số Tương tác như sau:

Đầu tiên, các doanh nghiệp chọn sai thời điểm để đăng. Thời điểm đăng bài rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và hứng thú của người xem. Ví dụ, khi bạn đăng một bài viết vui nhộn vào ban ngày, khi khách hàng mục tiêu của bạn đang đi làm, hoặc sau nửa đêm, khi mọi người đã đi ngủ, lượng tương tác chắc chắn sẽ thấp hơn. Ngay cả khi bạn có thể đọc bài báo vào ngày hôm sau, một bài đăng rất dài chắc chắn sẽ không thể khơi dậy hứng thú cho người xem. Vì vậy, thời điểm đăng bài phù hợp nhất thường là vào giờ ăn trưa hoặc buổi tối trước khi đi ngủ, hầu hết mọi người đều truy cập Facebook trong ngày.

READ  Quản trị là gì? Phân biệt quản trị và quản lý | Educationuk-vietnam.org

Lý do thứ hai khiến một bài đăng kinh doanh nhận được ít tương tác là do tần suất xuất hiện của các bài viết. Quá ít bài viết sẽ không đủ để gây ấn tượng và thu hút người dùng. Tuy số lượng bài viết quá nhiều có thể khiến người dùng Facebook cảm thấy nhàm chán, thậm chí không mấy thiện cảm với hình ảnh của doanh nghiệp.

Lý do thứ ba là chất lượng của bài báo. Những bài viết không có đầu tư chất xám, không đủ thú vị sẽ không thể giúp tạo cảm xúc cho người xem. Nội dung bài viết lặp đi lặp lại nhiều lần, ngôn từ, hình ảnh phản cảm, tiêu cực, không có tác dụng khuyến khích, động viên, tích cực. Đồng thời, những bài viết có nội dung lạc hậu, lỗi thời, không cập nhật cũng khó làm hài lòng người theo dõi.

Dựa trên những nguyên nhân khiến doanh nghiệp không thể tăng Engagement, chắc hẳn mỗi doanh nghiệp đều đã tìm ra giải pháp khắc phục và cách tăng Engagement cho mình.

3. Ý nghĩa của Engagement trong Marketing?

Engagement là gì?

Tiếp thị tham gia được hiểu là một quá trình tiếp thị tương tác. Đây là quá trình chuyển đổi hoạt động kinh doanh từ tương tác một chiều sang tương tác hai chiều giữa khách hàng và thương hiệu. Trong Marketing, đây là một loại hình giúp doanh nghiệp tham gia vào quá trình trải nghiệm thương hiệu.

Có 5 loại tiếp thị tương tác phổ biến như sau:

 • Tương tác chủ động: là sự tương tác của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm, thường là những phản hồi của khách hàng thông qua nhiều kênh tương tác với doanh nghiệp.

 • Cam kết đạo đức: Thể hiện cam kết của công ty về chất lượng và đạo đức thương hiệu đối với khách hàng, nhân viên trong công ty và cộng đồng nói chung. Đề cao các giá trị đạo đức kinh doanh sẽ giúp tăng uy tín thương hiệu đối với khách hàng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khách hàng từ 18-34 tuổi sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm từ các thương hiệu có phương thức kinh doanh bền vững và có đạo đức.

 • Tương tác theo ngữ cảnh: Xác định các chỉ số tương tác của khách hàng thông qua phân tích hành vi của người tiêu dùng. Ví dụ, doanh nghiệp có thể thông báo cho khách hàng về một số sản phẩm đồng hành và bổ sung cho sản phẩm đã mua gần đây của họ, từ đó đánh giá mức độ quan tâm của khách hàng.

 • Gắn kết thuận tiện: Doanh nghiệp cần tạo ra sự thuận tiện cho khách hàng khi mua sắm. Vì đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy doanh số bán hàng. Người tiêu dùng có xu hướng chi tiêu cho những sản phẩm mà họ thấy thuận tiện trong quá trình mua hàng. Ví dụ, những mặt hàng có sẵn tại các cửa hàng bán buôn, bán lẻ trên toàn quốc sẽ được khách hàng lựa chọn nhiều hơn những mặt hàng chỉ có ở một số địa điểm nhất định.

 • Gắn kết cảm xúc: Những cảm xúc có được khi mua hàng sẽ giúp khách hàng ấn tượng hơn với doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp. Cảm xúc này có thể được tạo ra bởi thái độ của nhân viên phục vụ, chính sách mua sắm, mặt hàng miễn phí, …

READ  Giáo án bài Làng (trích) (Tiết 1) | Educationuk-vietnam.org

Nghiên cứu đã chứng minh rằng việc tăng cường tương tác hai chiều với khách hàng mang lại hiệu quả cao và giá trị lớn cho cả khách hàng và doanh nghiệp. Những khách hàng dựa trên những tương tác trải nghiệm này có thể cảm thấy tin tưởng và an tâm hơn, do đó sẽ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng dựa vào những tương tác của khách hàng để có thể phân tích, nghiên cứu và đánh giá, từ đó có những chiến lược cải tiến sản phẩm và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Nhờ đó, hoạt động kinh doanh của công ty sẽ tiếp tục phát triển.

Như vậy, trên đây là phần giải thích của Vieclam123.vn về nghĩa của từ “Cam kết là gì” trong tiếng Anh và trong Marketing. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích, đặc biệt là các doanh nghiệp có thể có ý tưởng cho các chiến dịch marketing thương hiệu trong tương lai.

>> Xem thêm:


Xem thêm:

 • Sơ đồ tổ chức khách sạn 5 sao | Educationuk-vietnam.org
 • Danh sách 30+ bệnh viện đủ điều kiện khám sức khỏe lái xe tại Hà Nội | Educationuk-vietnam.org
 • Onboarding Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Onboarding Người Mới | Educationuk-vietnam.org
 • Bật mí cách viết tiêu đề email xin việc chuyên nghiệp | Educationuk-vietnam.org
 • Soạn bài Phương pháp thuyết minh | Educationuk-vietnam.org