15 [Tất Tần Tật] 6 Nhóm Biển báo giao thông đường bộ lái xe phải biết | Educationuk-vietnam.org mới nhất

Đang đọc: [Tất Tần Tật] 6 Nhóm Biển báo giao thông đường bộ lái xe phải biết | Educationuk-vietnam.org in Educationuk-vietnam

Biển báo giao thông đường bộ đóng vai trò quan trọng trong việc lái xe hàng ngày, ảnh hưởng đến mức độ an toàn và túi tiền của người điều khiển phương tiện. Biển báo giao thông là gì? Biết, đọc – hiểu như thế nào? Vi phạm bị xử lý như thế nào? … Nếu bạn chưa có nhiều thông tin hãy để Vieclamnhamay.vn giúp bạn trả lời.

Bạn có biết những bộ biển báo đường bộ mới nhất hiện nay không?

Biển báo giao thông là gì?

Trước khi tìm hiểu tất cả các biển báo giao thông đường bộ mới nhất hiện nay, người lái xe cần nắm đúng “Biển báo giao thông là gì?”

Biển báo giao thông (đường bộ) hay hệ thống báo hiệu đường bộ là những biển báo trực quan được dựng dọc hai bên đường để cung cấp thông tin cụ thể quan trọng cho người tham gia giao thông (người lái xe).

Biển báo giao thông hiện có 6 nhóm chính, trong mỗi nhóm có các loại biển báo đặc biệt bắt buộc người điều khiển phương tiện phải ghi nhớ để đảm bảo quá trình tham gia giao thông đường bộ an toàn, đúng luật, hạn chế tối đa tai nạn giao thông. trạng thái Vi phạm giao thông.

Người lái xe bắt buộc phải đọc – hiểu biển báo đường bộ!

Đọc, hiểu biển báo hiệu đường bộ khi tham gia giao thông không chỉ là kiến ​​thức cần thiết mà còn là quy định bắt buộc đối với tất cả các tài xế điều khiển phương tiện giao thông trên đường. Việc nắm rõ và tuân theo các chỉ dẫn, quy định của từng biển báo cụ thể giúp người điều khiển phương tiện biết được tình hình giao thông hiện tại tại chỗ hoặc phía trước để tham gia giao thông an toàn và hợp pháp, hạn chế tai nạn giao thông, tránh những va chạm cần thiết dẫn đến xung đột gây mất thời gian, ảnh hưởng. công việc. hoặc bồi thường vật chất đột xuất, hoặc thậm chí bị phạt do gây hậu quả nghiêm trọng.

Đồng thời, hiểu đầy đủ và đúng các loại biển báo giao thông đường bộ và các kiến ​​thức liên quan giúp người điều khiển phương tiện dễ dàng vượt qua các câu hỏi phần thi lý thuyết trong kỳ thi cấp giấy phép lái xe liên quan; tăng cơ hội thi đậu thay vì trượt lý thuyết và không được thi thực hành, vừa mất thời gian, tốn thêm tiền thi lại, tiền học khóa sau.

Các nhóm biển báo giao thông đường bộ

Dưới đây là 6 nhóm biển báo giao thông đường bộ chính:

– Bộ biển cấm

+ Tính năng: hình tròn – viền đỏ – nền trắng – hình vẽ đen; Bao gồm 39 kiểu biển báo giao thông được đánh số từ 101 đến 139

+ Tác dụng: loại biển chỉ dẫn những điều cấm nên không được phép; Người lái xe bắt buộc phải tuân thủ nghiêm ngặt những gì đã thông báo trên biển.

6 bộ biển báo giao thông đường bộ mà tài xế nên biết
Hình minh họa

– Nhóm biển báo nguy hiểm

+ Tính năng: tam giác đều – viền đỏ – nền vàng – hình vẽ đen

+ Tác dụng: Đây là loại biển cảnh báo những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trên đoạn đường phía trước để người điều khiển phương tiện biết được tính chất nguy hiểm đó để phòng tránh. Biển báo nguy hiểm không dừng hoặc buộc người lái xe phải thực hiện bất kỳ hành động nào; Tuy nhiên, khi gặp biển báo này, tài xế phải giảm tốc độ.

6 bộ biển báo giao thông đường bộ mà tài xế nên biết
Hình minh họa

– Nhóm các dấu hiệu lệnh

+ Tính năng: hình tròn – nền xanh – hình vẽ trắng; Bao gồm 10 kiểu biển báo giao thông được đánh số từ 301 đến 310

+ Tác dụng: Loại biển báo này chỉ ra các mệnh lệnh yêu cầu người lái xe phải tuân theo

6 bộ biển báo giao thông đường bộ mà tài xế nên biết
Hình minh họa

– Nhóm bàn

+ Tính năng: hình vuông hoặc hình chữ nhật – nền xanh lam – hình vẽ màu trắng

+ Tác dụng: Loại biển báo này hướng dẫn người lái xe những thông tin cần thiết, hữu ích để việc tham gia giao thông trở nên thuận tiện và an toàn hơn.

6 bộ biển báo giao thông đường bộ mà tài xế nên biết
Hình minh họa

– Tập hợp các dấu hiệu

+ Tính năng: hình vuông hoặc hình chữ nhật – viền đen – nền trắng – hình vẽ đen

+ Tác dụng: Loại biển báo này thường được đặt bên dưới các biển báo giao thông chính (4 bộ biển báo trên) để giải thích, bổ sung và làm rõ ý nghĩa của các biển báo chính đó.

6 bộ biển báo giao thông đường bộ mà tài xế nên biết
Hình minh họa

– Nhóm biển báo đường bộ

+ Tính năng: Đây cũng là một dạng biển báo giao thông, một loại tín hiệu chỉ đạo, điều khiển phương tiện lưu thông trên đường nhằm nâng cao khả năng và an toàn giao thông. Biển báo đường bộ được chia thành hai loại: vạch ngang và vạch dọc.

+ Tác dụng: loại biển này có thể sử dụng độc lập hoặc kết hợp với các loại biển báo hiệu đường bộ, đèn tín hiệu giao thông; người lái xe khi gặp loại tín hiệu này phải chấp hành; Trường hợp nơi có cả biển báo đường bộ và biển báo chỉ dẫn thì người điều khiển phương tiện phải ưu tiên tôn trọng sự điều khiển của biển báo.

6 bộ biển báo giao thông đường bộ mà tài xế nên biết
Hình minh họa

Mức phạt khi không tôn trọng biển báo giao thông?

Không phải tất cả các biển báo giao thông đều xác định và xác định hành vi của người lái xe khi tham gia giao thông. Do đó, tùy vào từng bộ biển báo hiệu đường bộ, biển báo giao thông cụ thể mà người điều khiển phương tiện sẽ bị coi là vi phạm và sẽ bị xử lý tương ứng nếu vi phạm, thông thường là phạt hành chính.

Theo đó, phạt tiền từ 200.000 đến 400.000 đồng đối với người điều khiển phương tiện không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo, chỉ dẫn đường bộ khi tham gia giao thông.

Trên đây là toàn bộ bộ biển báo giao thông đường bộ (có ảnh) do Vieclamnhamay.vn cung cấp Thu thập và chia sẻ với bạn. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp người điều khiển phương tiện hiểu và hiểu đầy đủ về các nhóm / loại biển báo cũng như ý nghĩa tương ứng của từng loại biển báo, chấp hành đúng Luật Giao thông đường bộ, đảm bảo lái xe an toàn, đúng luật.

Bà. người làm việc

// Facebook
(function () {
var _fbq = window._fbq || (window._fbq = []);
if (!_fbq.loaded) {
var fbds = document.createElement(‘script’);
fbds.async = true;
fbds.src=”https://connect.facebook.net/en_US/fbds.js”;
var s = document.getElementsByTagName(‘script’)[0];
s.parentNode.insertBefore(fbds, s);
_fbq.loaded = true;
}
})();
window._fbq = window._fbq || [];
window._fbq.push([‘track’, ‘6059702982443’, {‘value’: ‘1.00’, ‘currency’: ‘VND’}]);

// Facebook 2
(function (d, s, id) {
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s);
js.id = id;
js.src = “https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.5&appId=1047976785226030”;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

});

READ  Hạn ngạch nhập khẩu là gì? Có nên bỏ hạn ngạch nhập khẩu không? | Educationuk-vietnam.org

Xem thêm:

  • Kim ngạch là gì? Cách tính kim ngạch xuất khẩu | Educationuk-vietnam.org
  • Giải bài tập SBT Toán 9 – Hướng dẫn giải chi tiết, chính xác | Educationuk-vietnam.org
  • Bao nhiêu lâu bán được 1 tỷ gói mè là gì?
  • Top 10 Những Cuốn Sách Nên Đọc Khi Còn Trẻ | Educationuk-vietnam.org
  • Tài nguyên du lịch tự nhiên bao gồm những gì? | Educationuk-vietnam.org