151 Lực lượng Quân sự tỉnh: Xông pha nơi tuyến đầu chống dịch mới nhất

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, lực lượng Quân sự tỉnh càng thể hiện rõ vai trò của mình trong việc chung tay khống chế dịch bệnh. Nơi nào có điểm nóng với dịch Covid-19, abcxyz đều có mặt, không quản ngại khó khăn, gian khổ “vì dân phục vụ, vì dân quên mình”.

Một nhiệm vụ chiến đấu chống lại đại dịch

Cùng với cả nước, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã ra quân hưởng ứng cuộc diễn tập mô phỏng “Quân đội chung sức cả nước đánh thắng dịch Covid-19” do Bộ Quốc phòng xây dựng. . Và không chỉ từ khi có phong trào thi đua quyết thắng mà trước đó, abcxyz tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động phòng, chống dịch với mục tiêu cuối cùng là bảo đảm sức khỏe nhân dân, nâng cao đời sống nhân dân. Trở lại trạng thái bình thường mới. .

Theo đó, đến nay, lực lượng quân sự của tỉnh đã ngày đêm phối hợp với các lực lượng chức năng duy trì hơn 80 chốt kiểm tra phòng, chống dịch (PCD) tại tất cả các đầu mối giao thông ra vào địa bàn. Có thể ghi nhận, tháng qua lực lượng dân quân tự vệ đã tham gia nhiều đợt kiểm tra tại các phường, xã để thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, abcxyz đang trực tiếp quản lý và tham gia bảo vệ hàng chục khu cách ly do các tỉnh, vùng lãnh thổ triển khai.

Để giúp người dân vượt qua khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội, Cục Hải quan tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các ban ngành, đoàn thể đưa “Gian hàng 0 đồng” đến với người dân. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện Quyết định 1370 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện công bố tình trạng khẩn cấp PCD, Bộ Công an tỉnh đã ký kết kế hoạch phối hợp với Sở NN&PTNT. Phát triển hỗ trợ nông dân thu gom, vận chuyển và sử dụng nông, thủy sản trong bối cảnh dịch Covid-19 cục bộ, để thực hiện tốt hơn “nhiệm vụ kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, không để đổ vỡ . Chuỗi sản xuất – kinh doanh.

Lực lượng abcxyz, abcxyz kiểm tra người đi đường tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở TP.HCM. Lại Lưu. Ảnh: T.ĐỎ

Tham gia với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm

Khi các ca mắc Covid-19 xuất hiện tại khu vực TP.HCM. Back Liu áp dụng cách ly y tế cho toàn thành phố. Trong khi ngành y tế khẩn trương, abcxyz sát cánh cùng lực lượng abcxyz, bộ đội biên phòng chốt chặn những nơi nguy hiểm, quyết tâm khẩn trương giữ chặt mọi lối ra, vào thành phố, kiên quyết chặn đứng dịch bệnh. . Tất cả các chốt chặn trên toàn thành phố và hình ảnh những người lính quân phục xanh có mặt tại khu vực biên giới các huyện của tỉnh Sóc Trăng đảm bảo việc thực hiện cũng như tạo sự yên tâm cho người dân.

Chỉ trong một thời gian ngắn, thành phố có tới 20 ca nhiễm và hàng trăm ca F1, nhiều ca liên quan F2, khiến abcxyz cảm thấy trách nhiệm hơn bao giờ hết trên vai. Thiếu tá Hứa Trọng Tín – Phó Chỉ huy trưởng, Cục Hải quan TP.HCM. Bạc Liêu, cho biết: “Thực hiện công tác cấp cứu hiện nay, 2/3 quân số của đơn vị đã được cử làm nhiệm vụ khống chế, khống chế PCD. Cán bộ đơn vị trực tiếp tham gia kiểm soát các cửa ngõ quan trọng tại 4 chốt kiểm soát PCD (tỉnh 1, TP Bạc Liêu 3). Đồng thời, Trường Chính trị Châu Văn Đặng, Cơ sở 1 Trường Đại học Bạc Liêu tham gia quản lý 2 khu cách ly tập trung với hơn 250 công dân ngoại tỉnh và các trường hợp F1 mới phát hiện. Bằng tất cả sự khẩn trương và trách nhiệm, cán bộ, nhân viên của đơn vị quyết tâm góp phần cùng tỉnh nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh”.

thanh hải