151 Siết chặt địa bàn giáp ranh mới nhất

Các địa bàn giáp ranh với tỉnh bạn đang thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh là “quản chặt vòng ngoài”, “kiểm soát chặt vòng trong” không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn và lây lan ra cộng đồng. đồng

Giữ vững “Trận địa”.

Huyện Vĩnh Lợi có nhiều xã giáp ranh với tỉnh Sóc Trăng, trong đó xã Châu Hưng A được tỉnh xác định là vùng nguy cơ cao. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn TP. Bạc Liêu, huyện đã thành lập 2 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 lưu động trên tuyến Quốc lộ 1A, xã Long Thạnh và thị trấn Châu Hưng – địa bàn giáp ranh của 2 thị trấn.

Trong 4 xã “vành đai ngoài” của huyện Vĩnh Lợi, Hưng Thạnh là địa bàn giữ vững “chiến địa”, xã “bình thường”. 20 km giáp ranh với Huyện Mỹ Juen và 5 xã của TX. Tại Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng), xã Hưng Thạnh lập chốt chặn tại cầu treo Vàm Leo và cầu Gia Hội, tất cả 13 làn xe, thông thoáng, kiểm soát 4 cây cầu dân sinh bắc qua kênh và buộc 14 bến phà phải qua kênh. Các chuyến phà chở khách qua sông tạm ngừng hoạt động không cho người dân 2 tỉnh qua lại. Chính quyền cũng yêu cầu 559 gia đình trong xã có người thân sinh sống tại 5 xã nói trên “Ai ở đâu thì ở đó”.

Trong nội bộ, cộng đồng phát huy vai trò của 59 đội COVID-19 cộng đồng để giám sát các biến động dân số và sự tuân thủ của công chúng đối với các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh. Khu vực có sự tham gia của đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị – xã hội tại các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Trạm kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại khu vực giáp ranh giữa huyện Vĩnh Lợi và huyện Thanh Trì (tỉnh Ngâm Trăng). Ảnh: NQ

Mọi người hiếm khi ra ngoài

Tại huyện Hồng Dân, Ninh Thạnh Lợi, Ninh Thạnh Lợi A và Vĩnh Lộc A là 3 xã có nguy cơ xảy ra dịch nên công tác kiểm soát dịch bệnh hiện được địa bàn chú trọng. Do các chợ ở huyện Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang) tạm đóng cửa, đường qua trung tâm huyện Phước Long và huyện Hồng Dân cũng hạn chế lưu thông để phòng dịch bệnh nên lượng người đến chợ Ninh Thạnh Lợi tăng cao. Xã chắc phát triển. Vì vậy, UBND xã Ninh Thạnh Lợi tổ chức phát phiếu đi chợ mỗi tuần một lần, sẽ nhắc nhở, chốt kiểm soát quản lý vào chợ đối với tất cả những gia đình đi chợ thường xuyên.

Các biện pháp khác cũng được xã Ninh Thạnh Lợi đồng loạt triển khai như lập 3 chốt kiểm tra tại khu vực biên giới xã Phong Đông (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) và 2 xã khác trên địa bàn tỉnh; Toàn xã có 2.800 hộ gia đình cam kết không vượt biên. Đã chỉ đạo cấp ủy thường xuyên xuống thôn, nắm tình hình, tổ chức giải thích, hướng dẫn đồng bào Khmer thực hiện đúng quy định để tranh thủ những người trọng nghĩa trọng trong đồng bào dân tộc thiểu số. Ban nhân dân thôn tăng cường vận động, đưa đón người ra vào khu vực và thường xuyên có lực lượng abcxyz, quân sự tuần tra.

Theo đánh giá của tỉnh, các địa bàn thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ phần lớn đã khống chế được dịch từ bên trong, ngăn chặn từ bên ngoài, giữ an toàn “vùng xanh”. Để ngăn chặn người từ vùng có dịch vào địa bàn, các địa phương “đến từng con đường, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” và đẩy mạnh công tác vận động quần chúng, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

đùi Nghĩa