151 Thiếu tá Đỗ Ngọc Bình: Đưa pháp luật​ đến gần hơn với người dân vùng biên giới, hải đảo mới nhất

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PGP) trong cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo có vị trí, vai trò hết sức quan trọng. Nhận thức rõ điều đó, Thiếu tá Đỗ Ngọc Bình, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Nhà Mát (Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh) đã luôn phát huy vai trò “cầu nối” để đưa pháp luật đến gần hơn.

Thiếu tá Đỗ Ngọc Bình (bìa trái) tuyên truyền pháp luật cho ngư dân.

Là thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Đề án “Tăng cường pháp luật bảo vệ cán bộ, nhân dân vùng biên giới giai đoạn 2017 – 2021” (Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương) trên địa bàn thành phố . Tại Bắc Lệ, Thiếu tá Đậu thường xuyên đến địa bàn tìm hiểu phong tục tập quán, đặc điểm của từng địa bàn, nhất là vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số để lấy tư liệu thiết thực viết bài tuyên truyền. Một cách gần gũi, dễ nắm bắt, dễ hiểu. Thiếu tá Bean đã tự biên soạn hàng chục bài báo, tập trung chiến dịch cho 1.500 sĩ quan, binh lính và dân thường, và phân phát riêng lẻ cho khoảng 400 ngư dân đang làm việc trên các tàu đánh bắt xa bờ. Đồng thời, tham mưu cho Tiểu ban Chỉ đạo phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, địa phương có liên quan biên soạn các vấn đề về khuyến mại khác; Phát 3.000 tờ gấp, tờ gấp, xây dựng tủ sách pháp luật. Đồng thời, đưa tin trực tiếp các vấn đề pháp luật, thời sự, góp phần định hướng tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ và quần chúng nhân dân địa phương, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền. bảo vệ pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ trên biển, đảo và nhân dân.

Trong những năm qua, việc nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ tự quản về trật tự an toàn trên biển; Các câu lạc bộ thanh niên, phụ nữ tham gia phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm hay phát huy vai trò của các đội nhóm Khmer trong vùng và không thể thiếu sự tư vấn, tham mưu của Thiếu tá Bin trong việc bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển trong vùng. Từ đó giúp chính quyền địa phương quản lý tốt các mô hình, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Từ những đóng góp đó, Thiếu tá Đỗ Ngọc Bình đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ pháp luật cho cán bộ, nhân dân BĐBP. Trước đó, với những nỗ lực không ngừng trong các mặt công tác, Thiếu tá Bin đã liên tiếp được Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP và UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen.

Bài viết, hình ảnh: thanh hải