153 Bóng chuyền nữ Việt Nam vực dậy niềm tin mới nhất

Sự trở lại của mũi nhọn chủ công Trần Thị Thanh Thúy, kinh nghiệm xử lý tình huống của đàn chị Nguyễn Thị Xuân cùng tinh thần thi đấu mạnh mẽ, chủ động đã giúp ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đánh bại Philippines 3-2 trong một trận đấu căng thẳng về mọi mặt…

Alyssa Valdez (áo xanh) dẫn đầu Philippines với 22 điểm trong trận thua Việt Nam 2-3. Ảnh: Internet

Thắng lợi sau 5 hiệp đấu nhọc nhằn, bóng chuyền nữ Việt Nam được lợi gì ở trận đầu tiên? Có lẽ niềm tin và sự lạc quan đã khác trước khi các cô gái Trần Thị Thanh Thủy, Bùi Thị Nga, Kim Thanh, Kim Liên, Lưu Thị Huệ, Thu Hoài, Lâm Oanh… bước vào cuộc thi ĐNA. Trò chơi 30.

Chiến thắng trước đối thủ đã đánh bại mình ở Cúp Đông Nam Á cách đây không lâu, chiến thắng trên sân nhà, ở đấu trường SEA Games 30, tất nhiên phải vui. Điều này, có lẽ trong mắt người khác, sẽ chẳng là gì cả. Nhưng với một tập thể còn khá hoang mang và bồn chồn sau cúp Tứ hùng cách đây vài tháng thì điều đó càng cần thiết.

Nói trắng ra, bóng chuyền nữ Việt Nam cần chiến thắng này, bởi như thể đã quá lâu rồi thầy trò ông Nguyễn Tuấn Kiệt mới lại cảm nhận được cảm giác lâng lâng trong lòng thời còn giữ ngôi á quân khu vực.

Sự trở lại chắc chắn của chủ công Trần Thị Thanh Thúy, đặc biệt là khả năng chuyền 1 được cải thiện đáng ngạc nhiên sau quãng thời gian tập huấn và thi đấu tại Nhật Bản, chính là thế trận cân bằng mà cô và các đồng đội đã tạo ra trước đội chủ nhà Philippines.

ABS-CBN News chỉ ra Thanh Thúy (27 điểm), Nguyễn Thị Xuân (15 điểm) và Bùi Thị Nga (14 điểm) là ba mũi tấn công hàng đầu của Việt Nam khiến Alyssa Valdez và Alyssa Valdez nhập cuộc. lẽ ra anh phải hối hận khi rời sân.

Tất nhiên, một trận thắng chưa đủ để khẳng định bóng chuyền nữ Việt Nam đã thực sự hồi sinh sau một thời gian sa sút, bởi vẫn còn những thách thức đến từ Indonesia và Thái Lan – hai đối thủ nặng ký. ký kết tại SEA Games 30. , hình ảnh của đội bóng số 2 khu vực vẫn chưa chính thức được khôi phục, không thể cho rằng mọi thứ đã đi đúng quỹ đạo của nó.

PBT (THỨ TỰ)