153 Olympic 2020:​ Nhà vô địch World Cup nữ 2011 mở đầu lễ rước đuốc mới nhất

Các nhà tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 đã thông báo rằng các thành viên của đội tuyển bóng đá nữ Nhật Bản, những người vô địch World Cup 2011, sẽ bắt đầu cuộc rước đuốc Olympic của nước này.

Ngọn đuốc Olympic sẽ bắt đầu hành trình tại Nhật Bản vào ngày 26/3/2020, bắt đầu từ Trung tâm huấn luyện thể thao J-Village ở Fukushima, khu vực bị sóng thần, động đất và rò rỉ phóng xạ tàn phá cách đây 8 năm.

Trong hành trình kéo dài 121 ngày, ngọn đuốc sẽ được các vận động viên Nhật Bản rước qua 47 tỉnh thành, dừng chân tại các địa danh nổi tiếng như núi Phú Sĩ, Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima, nơi tưởng nhớ các nạn nhân của vụ ném bom nguyên tử đầu tiên trên thế giới vào năm 1945.

Đội tuyển bóng đá nữ của Nhật Bản đã được chọn để bắt đầu cuộc hành trình thiêng liêng này nhờ chức vô địch World Cup 2011 mà đội đã giành được chỉ vài tháng sau khi đất nước bị động đất, sóng thần và một vũ khí hạt nhân khiến 18.000 người chết hoặc mất tích và tàn phá phần lớn diện tích. vùng Đông Bắc.

Việc lựa chọn này cũng phù hợp với tinh thần của Thế vận hội Tokyo 2020 là Thế vận hội Tái thiết, đề cao nỗ lực phục hồi thần kỳ của Nhật Bản sau thảm họa năm 2011.

Tất cả 21 thành viên của đội và cựu huấn luyện viên Norio Sasaki, người đã mang về chiếc cúp vàng danh giá đầu tiên cho bóng đá nữ Nhật Bản tại World Cup 2011 ở Đức, đã được mời tham gia cuộc rước đuốc Olympic.

Lễ rước đuốc của Nhật Bản, dưới nhiều hình thức độc đáo, được thực hiện bởi các vận động viên chạy ma-ra-tông, người đi xe đạp, vận động viên bơi lội và trượt ván, cũng như được rước trên lưng ngựa, trên thuyền và xe lửa qua 858 thị trấn của đất nước.

PBT (THỨ TỰ)