157 Sự khác biệt của công nghệ in nhanh kỹ thuật số và in offset mới nhất

In nhanh đang là xu hướng được các doanh nghiệp lựa chọn bởi có nhiều ưu điểm như tiết kiệm thời gian, chi phí. vì thế Công nghệ in nhanh Kỹ thuật số là gì? Và nó khác với in offset như thế nào? Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa hai loại hình này, hãy đọc bài viết dưới đây!

Ưu điểm của công nghệ in nhanh là tiết kiệm thời gian tối đa

Công nghệ in nhanh kỹ thuật số và in offset lệch múi giờ

Đối với công nghệ in offset, khách hàng sẽ mất nhiều thời gian để nhận được sản phẩm. Vì để đảm bảo chất lượng và làm hài lòng khách hàng, in offset phải trải qua nhiều công đoạn như: xuất film, xuất kẽm…

Giải quyết vấn đề thời gian kinh doanh Quảng cáo in, in nhanh như một vị cứu tinh đắc lực giúp khách hàng không bị ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Khi cần in gấp cho cuộc họp sắp tới, hay sản phẩm tiếp thị để quảng bá cho đối tác, quy trình in nhanh chỉ cần vài chục phút đến 1 tiếng là xong. Tuy hoàn thành trong thời gian ngắn nhưng chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo ở mức tốt nhất.

Chất lượng sản phẩm rất khác nhau

Với công nghệ in offset, do sử dụng mực gốc nước nên sản phẩm lâu khô. Do đó, sau một thời gian, màu sắc của sản phẩm sơ sinh sẽ khác sau khi mực khô. Nhưng vơi Công nghệ in nhanh Kỹ thuật số, nguyên liệu chính là mực khô nên chất lượng sản phẩm sẽ được thể hiện ngay. Màu in nhanh bao giờ cũng sặc sỡ và bóng hơn so với in offset.

Loại hình in nhanh kỹ thuật số In được trên hầu hết mọi chất liệu giấy phù hợp với nhiều sản phẩm như namecard, card visit, tờ rơi… Vì vậy, hiện nay để không còn lo lắng về vấn đề thời gian, khách hàng thường lựa chọn in nhanh như một giải pháp tiết kiệm chi phí nhất.

Có sự khác biệt về chất lượng sản phẩm giữa công nghệ in nhanh kỹ thuật số và in offset
Có sự khác biệt về chất lượng sản phẩm giữa công nghệ in nhanh kỹ thuật số và in offset

Sự khác biệt giữa chất liệu giấy in nhanh kỹ thuật số và in offset

Khi lựa chọn in offset, đơn vị in có thể phải bỏ đi nhiều giấy do sự khác biệt về màu sắc sau khi in. Ngược lại, in kỹ thuật số nhanh không có điều này vì màu sắc được thể hiện chân thực nhất. Điều này đặc biệt hữu ích khi khách hàng thích in trên giấy mỹ thuật. Bởi thông thường, giá thành của giấy mỹ thuật khá cao do sử dụng chất liệu cao cấp nên trong quá trình in offset, bạn phải bỏ ra số tiền lớn để bù đắp.

Để tránh rủi ro cao, sản phẩm bị lỗi, mất thời gian và chi phí, đa số khách hàng lựa chọn công nghệ in nhanh kỹ thuật số. Hiểu được điều này các đơn vị in ấn luôn cố gắng cải tiến và nâng cao công nghệ của mình để đạt chất lượng in giá rẻ Nhanh nhất và tốt nhất

Hai công nghệ in này khác nhau về chất liệu giấy
Hai công nghệ in này khác nhau về chất liệu giấy

Khác biệt về nội dung, thông tin

Đối với in offset truyền thống nếu khách hàng có nhu cầu in với số lượng lớn thì dữ liệu in phải giống nhau. Tức là đảm bảo thông tin in giống nhau cho tất cả các lệnh in. Nếu bản in cần nhiều dữ liệu biến đổi, hoặc dữ liệu in ra, thông tin thay đổi thì công nghệ in offset có thể không phù hợp, vì tốn nhiều thời gian và chi phí.

đối nghịch Công nghệ in nhanh Kỹ thuật số, quá trình in ấn đã được thực hiện dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn cần in danh thiếp hộp 10 cái nhưng thông tin khách hàng khác nhau? Bạn cần in vé mời hội nghị nhưng theo thứ tự? Tất cả những điều đó nghe có vẻ khó nhưng lại vô cùng dễ dàng với công nghệ in nhanh. Đây là ưu điểm lớn nhất của công nghệ in nhanh làm hài lòng khách hàng nhất.

? Xem thêm: Kinh nghiệm và ghi chú in nhanh bạn cần biết

Chi phí in chênh lệch

Mọi người thường nghĩ in kỹ thuật số có nhiều ưu điểm vượt trội nên giá thành sẽ cao hơn so với in truyền thống. Còn tùy vào trường hợp, nhu cầu in của khách hàng như thế nào. Để in một lượng nhỏ dữ liệu biến đổi, cần thiết trong một khoảng thời gian ngắn, chi phí rất tốt và rẻ hơn nhiều so với in offset.

Ngược lại, nếu bạn cần in dữ liệu, sản phẩm có thông tin giống nhau và với số lượng cực lớn thì in nhanh sẽ là một lựa chọn đúng đắn. vì thế, Lưu ý in nhanh Chọn đúng loại in nên xem xét nhu cầu kinh doanh của bạn để tránh rủi ro.

In nhanh là sự lựa chọn tốt nhất
In nhanh là sự lựa chọn tốt nhất

Sự khác biệt về kích thước in

In offset có thể áp dụng cho các khổ giấy lớn như A0, A1, A2, v.v. Ngược lại, in nhanh kỹ thuật số chỉ sử dụng được khổ in thông thường là A3. Cái bảng Báo giá in nhanh Hai loại này cũng khác nhau. Ngoài ra, in kỹ thuật số còn phù hợp để in các sản phẩm như danh thiếp, name card, thiệp mời,… Tờ rơi, áp phích quảng cáo sẽ đạt hiệu quả chất liệu in cao hơn so với in offset.

Tóm tắt, Công nghệ in nhanh ra đời như một làn gió mới trong ngành in ấn, mang lại nhiều tiện ích và tính năng vượt trội. Vì vậy, hãy tìm đến đơn vị in uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay để nhận được mức giá in nhanh phù hợp nhé!