159 TỔNG QUAN VỀ NGÀNH MỸ THUẬT ĐÔ THỊ TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ mới nhất

Nghệ thuật đô thị là một ngành đang phát triển và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Dưới đây là định nghĩa về mọi thứ bạn nên biết về ngành nghệ thuật đô thị trong và ngoài nước.

Nghệ thuật đô thị là gì?

người nước ngoài

Hầu hết các nước phát triển trên thế giới đều chú ý đến nghệ thuật thế giới kiến trúc đô thị với những chính sách nhất định. Các nguyên tắc này được xây dựng và phát triển Không gian văn hóa đô thị Thông qua các chế tài và sự phối hợp giữa khu vực công và khu vực tư nhân.

Châu Âu

Năm 2000, theo sáng kiến ​​của abcxyz Anh, một chương trình tài trợ đã được thực hiện cho hai thành phố Newcastle và Gateshead để xây dựng một không gian văn hóa mới. Hàng loạt công trình văn hóa lớn đã ra đời, chi tiết Kiến trúc và Cảnh quan đô thị Sự quan tâm đã mang đến cho hai thành phố này một diện mạo kiến ​​trúc mới.

Khoảng 2.000 tác phẩm điêu khắc được sắp đặt trên một không gian rộng lớn đã trở thành điểm đến của du khách nhằm vực dậy hoạt động văn hóa, du lịch của hai thành phố này. Do đó, không phải ngẫu nhiên mà Hội nghị Văn hóa và Nghệ thuật Thế giới năm 2006 được tổ chức tại Newcastle và Gateshead.

Bạn đang đọc: Tổng Quan Ngành Nghệ Thuật Đô Thị Trong Nước Và Quốc Tế

Nhà hát Gateshead

Châu Á

Tại châu Á, abcxyz Hàn Quốc cũng khởi động sự kiện “Art in the City”, dự án bất động sản nghệ thuật công cộng có khả năng thay đổi bộ mặt đô thị. Đất nước Hàn Quốc cũ, xã hội đã mang lại sức sống mới cho những người dân sống ở hiện tại

Từ năm 2000, nhiều khía cạnh của hoạt động thẩm mỹ đô thị ở Hàn Quốc như Luật trang trí tòa nhà ra đời, kéo theo đó là sự xuất hiện của các dự án mới. nghệ thuật công cộng Đại gia được quản lý bởi chính quyền địa phương. Và cuối cùng là sự góp mặt của những tác phẩm nghệ thuật công cộng mang đậm màu sắc cộng đồng với tinh thần trách nhiệm xã hội.

Làng nghệ thuật Hàn Quốc
Ở Mỹ, Canada và nhiều nước phát triển, quy định về mỹ thuật, thẩm mỹ trong kiến ​​trúc đô thị cũng rất được quan tâm: 1% tổng mức đầu tư cho thiết kế và xây dựng công trình. Kiến trúc là phải cho nghệ thuật…

nội địa

Những thay đổi về kinh tế, tài chính, văn hóa truyền thống trong những năm gần đây đã khuyến khích tốc độ đô thị hóa tăng nhanh. Cảnh quan và kiến ​​trúc đô thị trong sự phát triển mới của các thành phố tạo ra nhu cầu cấp thiết về một cách tiếp cận thẩm mỹ và nghệ thuật đối với khoảng trống đô thị; Đồng thời, sự phát triển mất cân đối trong các khu đô thị cũ tạo nên hình ảnh kém thẩm mỹ, nghệ thuật từ khu dân cư đến cảnh quan công cộng của thành phố.
Trước sự thay đổi của đô thị, nghệ thuật và thẩm mỹ trong khoảng trống kiến ​​trúc dần trở thành một nhu cầu cấp thiết và thiết yếu. Từ việc tu sửa hay xây mới một không gian riêng như nhà ở, biệt thự sang trọng. Ngay cả công trình kiến ​​trúc công cộng, hội đồng cũng đòi hỏi nhiều hơn về tính nghệ thuật và hàm lượng thẩm mỹ trong mỗi công trình.
Trong bối cảnh đó, tầm nhìn tươi sáng về tương lai của mỹ thuật ứng dụng trong khoảng trống kiến ​​trúc luôn được đưa ra trong các hội thảo chiến lược, dự án bất động sản… Tọa đàm về mỹ thuật kiến ​​trúc đô thị TP.HCM. Cách đây vài năm TP.HCM cũng có chung quan điểm và đánh giá: “Lúc đó cần có chương trình thống nhất từ ​​cấp chính quyền địa phương để xử lý yêu cầu khoảng cách văn hóa truyền thống của kiến ​​trúc đô thị thời bấy giờ”.

câu trả lời

UBND Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hà Nội vừa được cấp phép triển khai công trình độc đáo “Con đường gốm sứ” bên đê sông Hồng để chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Dự án trên quả thực đã tạo được một số nét nghệ thuật, thẩm mỹ để loại bỏ những khối bê tông nhạy cảm, tuy quá trình triển khai vẫn còn một số điểm chưa đạt mục tiêu đề ra.
Con đường gốm sứ (Nguồn: VTC)

Phía nam

Năm 2010, TP. HCM, dự án bất động sản GAS (Green – Art – Space) của nhóm họa sĩ, kiến ​​trúc sư và nhà điêu khắc với yêu cầu làm đẹp một khoảng trống – nghệ thuật – xanh dọc kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Dự án của sự sáng tạo độc đáo hình thành nên một sân chạy ngoài trời mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ, một khoảng trống văn hóa tươi sáng của du lịch đường phố truyền thống, rất lý tưởng cho Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong nhiều sáng tạo độc đáo nhằm tái tạo nét văn hóa truyền thống của thành phố…
Toàn bộ chất liệu thể hiện vai trò của nghệ thuật đô thị không chỉ làm đẹp cho các công trình kiến ​​trúc mà còn góp phần thể hiện nét văn minh; Sự cao quý của một khoảng trống phổ quát. Vì vậy, nhu cầu nhận thức nghệ thuật và thẩm mỹ trong khoảng trống kiến ​​trúc là một thực tiễn cần đặt nền móng cho thiết kế công trình và tăng trưởng trong đào tạo, giảng dạy để kịp thời đáp ứng. Sự lớn mạnh của xã hội nói chung và TP.HCM nói riêng trong tương lai

Mục tiêu đào tạo

Nghiên cứu cấu trúc chương trình đào tạo Mỹ thuật Đô thị trong môi trường kiến ​​trúc. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu phát triển của các trường học, nó còn có đóng góp đáng kể cho việc đào tạo và ứng dụng mỹ thuật trong không gian đô thị. Dự án mở ra cơ hội tiếp cận hệ thống đào tạo của các nước phát triển, kích thích cạnh tranh giữa quan điểm đào tạo truyền thống, chuyên ngành hẹp và quan điểm đào tạo mở, đa ngành.

Xem thêm: Nghề Chạm Khắc Gỗ – Tạo Việc Làm Mới, Giữ Tinh Thần Dân Tộc Lâu Dài

Trong phạm vi trường Đại học Kiến trúc, phương án giáo dục mỹ thuật đô thị là khả thi. Dựa trên cơ sở tương hỗ giữa mỹ thuật và kiến ​​trúc. Tạo ra một giải pháp sáng tạo và phát triển và nhất quán trong đào tạo và giáo dục. Mỹ thuật Đô thị sẽ là đòn bẩy, là chất xúc tác giúp mang lại sự thay đổi về chất trong công tác đào tạo và giảng dạy lĩnh vực kiến ​​trúc trong tương lai.

Khẳng định từ thực tế

Dựa trên nhu cầu thiết thực về thiên nhiên và môi trường kiến ​​trúc và sự phát triển của đô thị. Hồ Chí Minh. Nhận thức được vai trò của mỹ thuật trong công tác, đào tạo và giảng dạy kiến ​​trúc sư. Trong những năm qua, Khoa Mỹ thuật đã tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu và trao đổi nhằm thiết kế và xây dựng các chương trình đào tạo mỹ thuật ứng dụng vào môi trường kiến ​​trúc tự nhiên.
Nghiên cứu lợi ích của một số chương trình đào tạo nghề này ở các nước phát triển và đang phát triển, lồng ghép kinh nghiệm giảng dạy tại các trường đại học kiến ​​trúc; Khoa Mỹ thuật rút ra khả năng đào tạo và giảng dạy Mỹ thuật đô thị như sau:

“Mục tiêu chung của Chương trình Cử nhân Mỹ thuật Đô thị tại Đại học Kiến trúc TP.HCM là đào tạo những người có khả năng thiết kế, sáng tạo và thực hiện các tác phẩm nghệ thuật trong không gian. Không gian kiến ​​trúc đô thị.”

Đậu Chicago

Chương trình đào tạo nghệ thuật đô thị

Các môn học trong chương trình đào tạo cao học Mỹ thuật Đô thị tại Trường Đại học Kiến trúc tạo ra môi trường tự nhiên tương tác trong đào tạo và giáo dục: kiến ​​trúc, hội họa, điêu khắc… nhằm mục đích tích hợp kiến ​​thức và kỹ năng, kiến ​​thức thực tế. Mục tiêu của chương trình này là đào tạo và truyền dạy những con người có khả năng đưa những giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật vào những công trình phù hợp với tư vấn về phong cách thiết kế, khắc phục những lỗ hổng kiến ​​trúc đô thị, đồng thời đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Phương châm đào tạo tạo nên sự liên kết giữa các kiến thức thẩm mỹ và kỹ năng thực hành tạo tác gắn với không gian kiến ​​trúc.

Một tác phẩm nghệ thuật công cộng đơn giản

Trao thưởng cho sinh viên chuyên ngành Mỹ thuật đô thị

Kiến thức thẩm mỹ và nghệ thuật

Kiến thức cơ bản về mỹ thuật, kiến ​​thức tổng quát của các ngành liên quan được truyền đạt cho học sinh để tri thức được mở mang và hình thành cho con người. nghệ sĩ Hình dáng hiện đại. Trước khi trở thành nghệ sĩ, học sinh được trang bị một kiến ​​thức “chuyên gia”. Tài liệu này giúp học sinh đánh giá các tài liệu trực quan với cái nhìn tổng thể.

kỹ năng thực hành

Học sinh được trang bị kỹ năng thực hành tác phẩm nghệ thuật với các lựa chọn và chất liệu khác nhau, tiếp thu kiến ​​thức thông qua các bài tập, thực địa, v.v. Có khả năng nảy sinh và thực hiện các ý tưởng thẩm mỹ sáng tạo. Vẻ đẹp tương ứng với thực tế. Phục vụ trực tiếp cho quy hoạch kiến ​​trúc.

Xem thêm: 5 điều cần xem xét trước khi mua máy ảnh mới

Sự kết hợp hài hòa giữa sáng tạo nghệ thuật và ngôn ngữ kiến ​​trúc. Nâng cao tính thẩm mỹ trong thiết kế kiến ​​trúc, đồng thời tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tạo hình cao cấp, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho không gian đô thị.

  • Phải có trình độ tiếng Anh cơ bản và chuyên ngành.
  • Phải có kỹ năng máy tính cơ bản và chuyên sâu.
  • Khả năng tham gia nghiên cứu khoa học; Học lên bậc học cao hơn trong và ngoài nước.

kiến trúc đô thị

Xem thêm: Thiết kế đồ họa có triển vọng trong tương lai

“Nguồn: Chogombatrang”